Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 có gì nổi bật và đáng để chúng ta quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về kế hoạch quy hoạch Bắc Ninh mới nhất thời điểm hiện nay.

Bản đồ quy hoạch của thành phố Bắc Ninh chắc hẳn mang lại một cái nhìn toàn cảnh về phong cảnh kiến trúc tuyệt đẹp, đến từ các dự án hạ tầng độc đáo trong tương lai của thành phố. 

Nếu mọi người đang có dự định đi mua bán nhà đất tại thành phố Bắc Ninh, việc tham khảo về bản đồ quy hoạch của thành phố quả thật là điều cực kỳ cần thiết. Việc xem thật kỹ lưỡng bản đồ quy hoạch, giúp cho mọi người nắm rõ được miếng đất mọi người đang chuẩn bị mua có đang nằm trong diện quy hoạch của thành phố hay không? Và trong tương lai, liệu nó có còn phù hợp với mục đích và nhu cầu ban đầu của mọi người nữa không?

Kế hoạch quy hoạch Tp Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực kinh tế, văn hóa và lợi thế rất lớn về mảng giao thông, thủ tướng Chính phủ nước ta đã phê duyệt quyết định điều chỉnh lại bản đồ quy hoạch của thành phố Bắc Ninh cho đến năm 2030, tầm nhìn vào năm 2050.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất
Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất

Quy hoạch Bắc Ninh đến 2030

Mục tiêu đến năm 2030, Bắc ninh sẽ phát triển trở thành đô thị loại I. Nơi đây sẽ phát triển thành thành phố du lịch, văn hóa, có nền kinh tế tri thức.

Bắc Ninh đang chú trọng việc nâng cao chất lượng nhân lực lao động, nhằm thúc đẩy sự phát triển đột phá và bền vững trên mọi lĩnh vực. Đồng thời thu hút các nguồn đầu tư từ nước ngoài.

Tầm nhìn của TP Bắc Ninh đến năm 2050

Tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Bắc Ninh phải trở thành một trung tâm kinh tế lớn nổi bật của nguyên một vùng kinh tế khu vực Bắc Bộ ở nước ta. Trong đó, các lĩnh vực được đầu tư trọng tâm và hàng đầu bao gồm:

  • Y tế nghỉ dưỡng.
  • Đào tạo – nghiên cứu khoa học lĩnh vực công nghệ thông tin.
  • Logistic.
  • Văn hóa du lịch.
  • Dịch vụ thương mại.

Toàn bộ;những lĩnh vực trên đều phải đảm bảo được cả về mặt chất lượng lẫn dịch vụ. Kế hoạch quy hoạch thành phố Bắc Ninh tầm nhìn cho tới năm 2050 sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân nơi đây lên một “nấc thang” mới trong tương lai.

Vào thời điểm hiện tại, quy mô dân số của tỉnh đạt gần khoảng 716.000 người trong năm 2020. Tỷ lệ đô thị hóa đã đạt khoảng 67%. Tỉnh Bắc Ninh đang đứng thứ 2 ở trong khu vực miền Bắc của nước ta về mức thu nhập bình quân từng người trong tỉnh. Số vốn FDI đang lần lượt đổ về đây để phát triển đầu tư. Đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn như: VinGroup, HimLam,… đã lựa chọn vùng đất màu mỡ này để phát triển đầu tư lĩnh vực bất động sản.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất
Sơ đồ hệ thống hạ tầng kỹ thuật Bắc Ninh

Tất cả mọi kế hoạch phát triển cũng như bản đồ quy hoạch của thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh hoàn toàn có cơ sở pháp lý và có thể hoàn thành được trong thời gian đã đề ra.

Quy hoạch mới nhất chi tiết thành phố Bắc Ninh 

Bản đồ quy hoạch chung TP Bắc Ninh

Theo bản đồ quy hoạch của thành phố Bắc Ninh tỉnh 2030 tầm nhìn đến 2050, thành phố thúc đẩy phát triển thành “tam giác” bao gồm 3 hành lang chính cho sự sự tăng trưởng toàn diện.

  • Hành lang thành phố: Kết nối tổng cộng 3 khu vực bao gồm trung tâm thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du và Từ Sơn. Đồng thời, cũng liên kết không ít đô thị lớn nhỏ ở tỉnh Bắc Ninh và thủ đô Hà Nội.
  • Hành lang sinh thái: Đây thuộc vào khu vực bảo tồn thiên nhiên xanh mát và phát triển các lĩnh vực dịch vụ du lịch, văn hóa. Hành lang sinh thái ở thành phố Bắc Ninh bắt đầu được quy hoạch dọc theo dòng sông Đuống. 
  • Hành lang sáng tạo: Đây là trung tâm nghiên cứu và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ tất cả những thứ liên quan về lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, cũng trở thành trục kết nối khu đô thị Nam Sơn và khu đô thị Bắc Ninh.

Trong đó, vành đai xanh của khu vực bên cạnh dòng sông Đuống cũng trở thành một điểm rất được chú trọng đến trong bản đồ quy hoạch của thành phố Bắc Ninh. Đây sẽ trở thành một nơi để bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên của tỉnh. Giữ gìn và phát triển thêm về lĩnh vực bản sắc văn hóa địa ở phương để tạo nên một mức đà phát triển cho du lịch cho tỉnh Bắc Ninh.

Lấy dòng sông Đuống làm trọng điểm cho dự án, các khu di tích như Thuận Phát, Gia Bình và Phật Tích được coi như một “chiếc xương sống” của khu vực bảo tồn tự nhiên sinh thái, bảo tồn văn hóa, lịch sử dân tộc và những làng nghề truyền thống của cha ông ta để lại. 

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất
Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng tại TP Bắc Ninh

Trong thời gian sắp tới, nơi đây chắc chắn sẽ khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng có chất lượng bậc nhất tại tỉnh Bắc Ninh. Không chỉ góp phần mang đến mảng “xanh” sinh thái, hành lang sinh thái còn đóng góp một phần không nhỏ giúp điều hòa sinh thái cho cả một vùng rộng lớn, đồng thời cũng tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. 

Cùng với đó, nó cũng trở thành một hành lang trung chuyển, kết nối giữa khu vực phía Nam tỉnh và phía Bắc ở dọc theo dòng sông Đuống. 

Quy hoạch khu đô thị mới Nam Sơn đang được hình thành trên cơ sở của huyện Tiên Du. Khu đô thị mới Nam Sơn chủ yếu tập trung phát triển đa dạng lĩnh vực kinh tế, từ thương mại, giáo dục và nghiên cứu khoa học – công nghệ thông tin, dịch vụ ăn ở, du lịch, tài chính xã hội. 

Để phù hợp hơn với sự phát triển đa lĩnh vực trong thời gian sắp tới, mạng lưới giao thông tại tỉnh Bắc Ninh cần phải có sự đổi mới hoàn thiện, và đồng bộ tất cả. 

Một số những dự án giao thông tiêu biểu ở thời gian qua có thể kể đến như: tuyến đường 285, đường tỉnh 276, đường tỉnh 277, và vô vàn tuyến đường cao tốc nhiều làn xe khác cũng như rất nhiều các nút giao thông trọng điểm khác trong tỉnh Bắc Ninh.

Tuyến đường tỉnh 276

276 thuộc một trong các tuyến giao thông huyết mạch đáng chú ý trong bản đồ quy hoạch của thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh. Đây thuộc nhóm tuyến đường nối liền giữa thị trấn Lim, huyện Tiên Du với thị trấn Chợ, ở huyện Yên Phong. 

Đoạn đường này có tổng chiều dài lên đến hơn 9,5km. Dự án có tổng mức giá trị đầu tư hơn 390 tỷ đồng, hiện tại tuyến đường này đã được sở giao thông vận tải tỉnh cùng với ban lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tích cực chỉ đạo triển khai thi công để đạt tiến độ như dự kiến ban đầu đã đề ra.

Tuyến đường này đi qua rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn huyện như: khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàng Sơn, Tiên Du, Yên Phong,… Sau khi tuyến đường 276 được hoàn thành, việc giao thương hàng hóa, cũng như việc di chuyển của cư dân 2 huyện chắc hẳn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều so với lúc trước.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050 mới nhất
Bản đồ quy hoạch giao thông vùng tại Bắc Ninh

Tuyến đường 285

Dự án xây dựng phát triển tuyến đường 285 có tổng chiều dài 4,5 km với ngân sách đầu tư dự kiến ban đầu tầm khoảng 180 tỷ đồng. Tuyến đường này được xây dựng nên nhằm giúp kết nối phố Ngụ huyện Nhân Thắng đến Đại La.

Theo thiết kế dự kiến ban đầu, tuyến đường có nền rộng khoảng tầm 9m, trong đó mặt đường rộng lên đến 7m và lề đường rộng khoảng 2m. 

Vào thời điểm hiện nay, tuyến đường 285 đã được cơ bản hoàn thành xong và hiện đang đưa vào sử dụng. Tuyến đường này cho thấy nó phục vụ rất tốt nhu cầu đi lại của người dân sinh sống trên địa bàn.

Các tuyến đường khác

Bên cạnh hai tuyến đường vừa mới kể trên, thành phố Bắc Ninh cũng đã và đang rất tích cực triển khai, mở rộng thêm một số đoạn đường khác trong khu vực nội tỉnh. Một vài dự án tiêu biểu về lĩnh vực này có thể kể tới như: nâng cấp và tu sửa lại đường tỉnh 283, dự án đường tỉnh 284,…

Sự đồng bộ hóa và phát triển đẩy mạnh về cơ sở hạ tầng chắc chắn có thể hỗ trợ cho việc di chuyển cũng như giao thương hàng hóa của địa phương ngày càng thêm thuận lợi. Tạo điều kiện cho thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh sớm ngày đạt được mục tiêu về phát triển kinh tế – xã hội, vươn lên vị thế hàng đầu ở trong khu vực phía Bắc nước ta.

Bên cạnh đó, việc nắm được rõ bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh mới nhất hiện nay, có lẽ có thể giúp mọi người biết được diện tích đất của mình có được sử dụng đúng như trong quá trình quy hoạch đã đề ra như ban đầu hay không. 

Nếu mọi người phát hiện ra những động thái về lấn chiếm đất đất không nằm trong diện quy hoạch của nhà nước, mọi người có thể gửi đơn kiện lên các cấp có thẩm quyền.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh đang trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu được cho tất cả những ai đang chuẩn bị đầu tư kinh doanh lĩnh vực bất động sản, hoạch mua bán nhà đất tại thành phố Bắc Ninh. 

Tất cả mọi thông tin quy hoạch trên đây có lẽ đã giúp mọi người nắm được những kế hoạch về phát triển các cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông,… ở Bắc Ninh trong tương lai gần. 

4.4/5 - (79 bình chọn)

Tin tức khác