Thông tin Quy hoạch huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) mới nhất

Thông tin Quy hoạch huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) mới nhất

Tìm kiếm thông tin Quy hoạch huyện Bàu Bàng chi tiết, mới nhất năm 2022, dưới đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết.

Huyện Bàu Bàng hấp dẫn nhiều dòng vốn đầu tư trong những năm gần đây do huyện có mức tăng trưởng ấn tượng và là một trong những thị trường tiềm năng nhất tại Bình Dương. Huyện Bàu Bàng cũng là đơn vị hành chính vừa được duyệt đạt tới 27 dự án (trong đó nổi bật nhất phải kể đến là Dream City Bàu Bàng, Phúc An Ashita Bình Dương,…) điều này chứng tỏ sức nóng rất lớn của bất động sản ở khu vực này. Hãy cùng Gia An tìm hiểu những thông tin mới nhất về dự án quy hoạch này nhé!

Thông tin Quy hoạch huyện Bàu Bàng

Theo thông tin quy hoạch, huyện Bàu Bàng ưu tiên cấp phép sử dụng đất làm dự án khu đô thị cho các xã vùng ven nhằm tạo nên sự phát triển cân bằng trên toàn huyện. Một số địa phương đang nổi lên với các dự án đô thị quy mô lớn như: thị trấn Lai Uyên, xã Trừ Văn Thố, xã Lai Hưng, xã Long Nguyên, xã Cây Trường…

Giai đoạn từ năm 2020 – 2025 huyện Bàu Bàng có 01 đô thị loại IV là đô thị Lai Uyên (hiện là đô thị loại V) và thành lập 01 đô thị mới loại V là đô thị Lai Hưng. Trong đó, thị trấn Lai Uyên là trung tâm huyện lỵ.

Giai đoạn sau năm 2025 huyện Bàu Bàng có 01 đô thị loại IV là đô thị Lai Uyên, 01 đô thị loại V là đô thị Lai Hưng và 01 đô thị mới loại V là đô thị Long Nguyên.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng 1
Bản đồ điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng
Xem thêm Các dự án hấp dẫn tại Bình Dương:
⭐URBAN DREAM BÀU BÀNG [ Với mức giá đầu tư chỉ từ 1,45 tỷ cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn, có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư tại Urban Dream.]

Mục tiêu phát triển quy hoạch huyện Bàu Bàng

Phấn đấu đến năm 2025, cơ cấu kinh tế của các dự án quy hoạch Bàu Bàng sẽ được chuyển dịch theo hướng công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ. Muốn được như vậy, huyện cần tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, cần có các chính sách phát triển văn hóa, giáo dục, nâng cao sức khỏe người dân và giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội để hướng đến nền tảng để sớm trở thành đô thị xanh, thân thiện môi trường, văn minh, hiện đại.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng 2
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp và đô thị huyện Bàu Bàng

Danh mục dự án quy hoạch huyện Bàu Bàng giai đoạn 2016 – 2025

Trong năm nay, huyện sẽ hoàn thành các hạng mục giai đoạn 2016 – 2021 và tiếp tục giai đoạn phát triển vượt bậc từ 2020 – 2030. Trong 10 năm tới Bàu Bàng sẽ tập trung phát triển các hạng mục sau đây:

Phát triển đô thị

Theo thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng đến năm 2030, quỹ đất ở đây đã đảm bảo đáp ứng dự báo dân số đô thị khoảng 120 nghìn dân tại đô thị Bàu Bàng. Do đó hiện nay, các dự án dân cư cần tập trung vào chất lượng.

Phát triển công nghiệp

Khu công nghiệp Bàu Bàng với quy mô 997,74ha đang hoạt động. Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng đang được đầu tư cơ bản. Định hướng trong thời gian tới sẽ xây mới khu công nghiệp Cây Trường 700ha, khu công nghiệp Lai Hưng 600ha.

Phát triển kinh tế

Giai đoạn từ năm 2016 – 2020: Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (giai đoạn 2); khu công nghiệp Cây Trường; khu công nghiệp Lai Hưng; Xây dựng chợ Lai Uyên; xây mới chợ Lai Hưng; nâng cấp mở rộng chợ ấp 4 xã Trừ Văn Thố.

Giai đoạn từ năm 2021 – 2025: 01 siêu thị kết hợp với chợ khu công nghiệp Bàu Bàng.

Phát triển lĩnh vực giáo dục

Giai đoạn từ năm 2016 – 2020: Trung học cơ sở Trừ Văn Thố, tiểu học Bàu Bàng, trung học cơ sở Cây Trường và Trung tâm bồi dưỡng chính trị.

Giai đoạn từ năm 2021 – 2025: Tiểu học Trừ Văn Thố, mầm non Hưng Hòa, mầm non Long Nguyên, trung học cơ sở Bàu Bàng, mầm non Tân Hưng.

Phát triển lĩnh vực văn hóa thể thao

Giai đoạn từ năm 2016 – 2020: Trung tâm văn hóa thể thao huyện.

Giai đoạn từ năm 2021 – 2025: 5 Trung tâm văn hóa thể thao xã.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Tập trung phát triển hệ thống giao thông nối liền các khu đô thị mới, các đô thị vệ tinh, các khu công nghiệp, các công trình đầu mối giao thông quan trọng, liên vùng, gắn kết chặt chẽ với các vùng trong tỉnh để hỗ trợ nhau phát triển đồng bộ, khai thác tốt nhất lợi thế kinh tế – xã hội của toàn tỉnh.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng 3
Quy hoạch phát triển đô thị về cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ

Ngoài các lĩnh vực cơ bản nêu trên, huyện Bàu Bàng cũng sẽ triển khai các chính sách phát triển về thủy lợi, bưu chính viễn thông và văn hóa, xã hội.

Kế hoạch quy hoạch huyện Bàu Bàng đến năm 2030

Dự định đến năm 2030, huyện Bàu Bàng sẽ được quy hoạch với 6 khu đô thị chính trên địa bàn:

Khu đô thị trung tâm hiện hữu

Là trung tâm chính trị –  hành chính, trung tâm tâm công nghiệp khu vực phía Bắc huyện Bàu Bàng, trung tâm dịch vụ của huyện với quy mô diện tích đến năm 2030 là  8.835,93ha, quy mô dân số đến năm 2030 là khoảng 90.000 người.

Khu vực đô thị này phân bố chủ yếu tại thị trấn Lai Uyên và một phần tại đô thị Lai Hưng với loại hình đầu tư công nghiệp hướng đến là công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao tránh gây ô nhiễm môi trường, khu công nghiệp tập trung.

Không gian phát triển đô thị gắn với các trục hành lang kinh tế chủ đạo là Quốc lộ 13, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường Vành đai 5, đường ĐT.749C, đường phía Tây quốc lộ 13.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng 4
Khu đô thị trung tâm hiện hữu

Khu đô thị công nghiệp Cây Trường

Với quy mô diện tích khoảng 1.900ha và quy mô dân số đến năm 2030 là khoảng 20.000 người, khu đô thị công nghiệp Cây Trường là khu đô thị công nghiệp –  dịch vụ nằm ở phía Bắc khu đô thị trung tâm, thuộc thị trấn Lai Uyên.

Không gian phát triển đô thị gắn với các trục hành lang kinh tế là Quốc lộ 13, đường cao tốc Hồ Chí Minh, đường ĐT.750, đường phía Tây Quốc lộ 13, đường Bắc – Nam 1, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh và các đường huyện 618 và 626.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng 5
Khu đô thị công nghiệp –  dịch vụ

Khu đô thị số 3 – Khu đô thị Khoa học công nghệ

Khu đô thị số 3 nằm ở phía Bắc huyện Bàu Bàng, thuộc 2 xã Cây Trường II và Trừ Văn Thố, có quy mô diện tích khoảng 1.605ha với quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 30.000 người. Khu đô thị là tổ hợp Viện nghiên cứu, trường đại học, khu dân cư kết hợp với khu công nghiệp khoa học công nghệ gồm các ngành công nghiệp sản xuất tiên tiến, với mục đích phát triển đạt tới công nghiệp 4.0.

Không gian phát triển đô thị gắn với trục hành lang kinh tế chủ đạo là Quốc lộ 13, đường cao tốc Hồ Chí Minh, đường ĐT.750, đường phía Tây Quốc lộ 13 và đường Bắc – Nam 1, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh, Đường huyện 618 và 626.

Quy hoạch huyện Bàu Bàng 6
Khu công nghiệp khoa học – công nghệ

Khu đô thị số 4 – Khu đô thị Lai Hưng

Đây là khu đô thị công nghiệp, thương mại dịch vụ kết hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị với mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam Bàu Bàng. Ranh giới diện tích là toàn bộ ranh giới hành chính xã Lai Hưng có diện tích 4.777,2ha và quy mô dân số đến năm 2030 là 25.000 người.

Không gian phát triển đô thị gắn với trục hành lang kinh tế chủ đạo là Quốc lộ 13, đường Bắc Nam 5, đường Đông Tây 1 và các đường huyện.

Khu đô thị số 5 – Khu đô thị Long Nguyên

Khu đô thị Long Nguyên ở phía Tây huyện Bàu Bàng với quy mô diện tích 7.541,4ha, dân số đến năm 2030 là khoảng 15.000 người, mục tiêu đạt đô thị loại V, trong tương lai đô thị này sẽ mở rộng ra phía Bắc.

Không gian phát triển đô thị gắn với trục hành lang kinh tế chủ đạo là đường ĐT.749A, đường Vành đai 5, đường Đông Tây 1 và các đường huyện.

Khu đô thị số 6 – Khu đô thị công nghiệp phía Đông thuộc địa bàn xã Hưng Hòa

Là khu đô thị mới kết hợp công nghiệp – dịch vụ với quy mô diện tích: khoảng 578ha, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 15.000 người.

Không gian phát triển đô thị gắn với các trục hành lang kinh tế chủ đạo là đường cao tốc Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Thủ Dầu Một, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường ĐT.741, đường Vành đai 5 và tuyến đường sắt Saigon – Lộc Ninh.

Trên đây là thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng (Bình Dương). Để cập nhật tiến độ thực hiện dự án cũng như tìm hiểu các dự án bất động sản, hãy truy cập website: https://www.giaanproperty.vn/ của Công ty TNHH Công nghệ và Bất Động Sản GIA AN để biết thêm thông tin mà chúng tôi cung cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương mới nhất

4.7/5 - (88 bình chọn)

Tin tức khác