Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất hiện nay

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất hiện nay

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất cho đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 có những gì đáng chú ý? Tìm hiểu thêm về những thông tin quy hoạch mới nhất của Hải Phòng.

Thông tin tổng quan về thành phố Hải Phòng

Hải Phòng đang là thành phố trực thuộc TW, thuộc vào top đô thị loại 1. Đây cũng chính là trung tâm cấp vùng, cấp quốc gia. Thành phố cách Hà Nội khoảng 120km về phía Đông Đông Bắc. Tổng diện tích của Hải Phòng là khoảng 1521,9km2 với tổng dân số sinh sống hiện nay là khoảng hơn 2 triệu người.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất hiện nay
Quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất 

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng đến năm 2025

Theo bản như đồ quy hoạch Hải Phòng thì thành phố khi đến năm 2025, nơi này sẽ được xây dựng để trở thành một thành phố lớn mạnh, đạt đến một đô thị đặc biệt theo như những định hướng quy hoạch Hải Phòng về giao thông, cơ sở hạ tầng,…

Lĩnh vực về dịch vụ logistics đang được chú trọng để phát triển hiện đại, đặc biệt là ngành vận tải biển. Thúc đẩy sự phát triển của các trung tâm về nghiên cứu ứng dụng để phát triển khoa học và công nghệ về hàng hải.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất hiện nay
Quy hoạch thành phố Hải Phòng đến năm 2025

Quy hoạch Hải Phòng phát triển điện lực

Hệ thống điện trung thế, hạ thế ở tại khu vực nội thành sẽ được xây dựng hoàn chỉnh. Theo từng bước mạng lưới điện cũng sẽ được ngầm hóa. Mạng lưới điện ngầm sẽ dọc theo các đường ở các khu đô thị, sẽ được thể hiện rõ ở trong bản đồ quy hoạch Hải Phòng. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và mang đến được vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị.

Bên cạnh đó, thì việc mở rộng cung cấp điện tới những khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới. Với bản đồ quy hoạch Hải Phòng yêu cầu rằng toàn thành phố phải thực hiện các chiến dịch điện khí hóa nông thôn.

Phát triển hệ thống cấp nước

Hải Phòng cũng hiện đang có rất nhiều dự án về quy hoạch Hải Phòng cải tạo nhà máy cấp nước để có thể đảm bảo an toàn, cuộc sống sinh hoạt, phát triển nền kinh tế cho người dân.

Quy hoạch Hải Phòng – cơ sở hạ tầng thông tin – truyền thông và công nghệ thông tin

Những quy hoạch Hải Phòng về cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông của thành phố cũng sẽ theo hướng cơ giới hóa. Trong khi đó, mạng lưới viễn thông sẽ được phát triển mạnh hơn, đa dịch vụ và được thống nhất một hạ tầng. Tuyến cáp ngoại ở tại các khu vực nội thành và trung tâm đô thị cũng sẽ được thực hiện ngầm hóa theo như bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất hiện nay.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất hiện nay
Bản đồ quy hoạch Hải Phòng tầm nhìn 2025 – 2050

Bên cạnh đó, thì tại các điểm truy cập internet không dây ở tại những khu vực công cộng như là: sân bay, nhà ga,… Cũng sẽ được tăng cường chất lượng.

Quy hoạch Hải Phòng về giao thông

Việc về xây dựng và phát triển hệ thống giao thông của thành phố cần phải phù hợp với định hướng về phát triển kinh tế, xã hội chung. Để đảm bảo an ninh – quốc phòng, phát triển bền vững và tạo nên tiền đề cho những bước đột phá về nền kinh tế, xã hội của Hải Phòng trong tương lai.

Quy hoạch tuyến đường bộ

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng cho đến năm 2025: hoàn thành xây dựng được 2 đoạn tuyến qua các địa bàn thành phố của tuyến cao tốc Hà Nội Hải Phòng (dài khoảng 33,5 km) và cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng (dài 25 km).

Giai đoạn từ 2025 đến 2030: Tiếp tục xây dựng những đoạn cao tốc Hải Phòng Ninh Bình (dài khoảng 21km) thuộc vào tuyến cao tốc Ninh Bình Hải Phòng và Quảng Ninh.

Hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới 04 đoạn tuyến qua các địa bàn của thành phố: QL37 (dài khoảng 20km), QL10 (dài khoảng 52.5 km), QL5 (dài khoảng 40,73 km) và con đường bộ ở ven biển (dài khoảng 43 km).

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất hiện nay
Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển giao thông thành phố Hải Phòng mới nhất

Các tuyến vành đai và trục chính đô thị

Hoàn thành việc xây dựng và nâng cấp các tuyến đường vành đai 1,2 và 3; các tuyến đường ở hướng Đông Tây dài khoảng 71,7 km, 4 tuyến ở hướng Bắc Nam dài khoảng 42,5 km và 2 tuyến về cảnh quan dài khoảng 10,2 km.

Đường đối ngoại và tuyến kết nối chính

Giai đoạn đến năm 2025 theo như bản đồ quy hoạch Hải Phòng thì sẽ hoàn thành xây dựng các tuyến đường liên tỉnh Kinh Môn Thủy Nguyên dài khoảng 11,7 km, tuyến đường liên tỉnh Trịnh Xá Lại Xuân dài khoảng 14,5 km, đường nối QL10 với QL5 dài khoảng 32 km và tuyến đường Tân Vũ Lạch Huyện dài khoảng 15,6 km

Từ năm 2021 cho đến năm 2030 sẽ hoàn thành việc xây dựng tuyến đường để nối sân bay Tiên Lãng với QL10 dài khoảng 22 km.

Các tuyến đường tỉnh

Bản đồ về quy hoạch Hải Phòng cho đến năm 2025 sẽ hoàn thành việc nâng cấp các đoạn đường tỉnh nằm ở trong các quận và trong vành đai 2 trở thành đường đô thị. Đồng thời, phải rà soát điều chỉnh và nâng cấp một số tuyến đường có quy mô cấp III và 2 làn xe.

Bắt đầu giai đoạn từ 2026 đến 2030 sẽ tiếp tục việc nâng cấp, xây dựng mới những đoạn chỉnh tuyến cho tất cả các tuyến đường tỉnh đạt được quy mô tối thiểu là cấp III và 2 làn xe.

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch Hải Phòng cho đến năm 2025 và tầm nhìn 2050. Để tham khảo thêm một số thông tin về bản đồ quy hoạch của những tỉnh, thành phố khác tại website của chúng tôi nhé.

Mời quý khách hãy liên hệ ngay với Gia An Property để được tư vấn cụ thể thông qua địa chỉ dưới đây:

4.9/5 - (68 bình chọn)

Tin tức khác