Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh 2021 mới nhất 

Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh 2021 mới nhất 

Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh mới nhất đã được chúng tôi cập nhật ở tại Quyết định số 6014/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân TP.HCM.

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người lại lựa chọn tìm hiểu về thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh. Với việc sắp xếp, tổ chức những không gian sống nhằm đảm bảo và phù hợp chức năng, hình thái về kiến trúc của đô thị, quy hoạch quận Bình Thạnh sẽ góp phần để gia tăng giá trị của bất động sản và tạo ra rất nhiều thay đổi ở trong đời sống, sinh hoạt của mọi người dân. Các bạn hãy cùng với chúng tìm hiểu về thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh qua bài viết này nhé. 

Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh 2021 mới nhất 
Quy hoạch quận Bình Thạnh

Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh 

Thông tin chi tiết về quy hoạch quận Bình Thuận được chúng tôi cập nhật ở tại Quyết định 6014/QĐ-UBND cấp bởi UBND TP.HCM ngày 26/11/2012 bao gồm những nội dung nổi bật sau đây:

Chỉ tiêu quy hoạch và cơ cấu sử dụng đất quận Bình Thạnh

Theo như quyết định 6014/QĐ-UBND, quy mô về diện tích của quận Bình Thạnh là 2.070,67 ha, dân số ở năm 2020 dự kiến đã đạt 560.000 người. Trong đó, không tính số dân ở tại một phần của phường 22, thuộc về khu quy hoạch bờ Tây ở tại sông Sài Gòn.

Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh 2021 mới nhất 
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh đến năm 2030

Tính chất chức năng chính của quy hoạch quận Bình Thạnh là đưa địa phương này sẽ trở thành một quận nội thành đang phát triển ở trên cơ sở chức năng về dịch vụ – thương mại, ở, du lịch, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sẽ không gây ô nhiễm môi trường của thành phố Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2025, Bình Thạnh sẽ quy hoạch diện tích đất dân dụng là 1.622,06ha (chiếm khoảng 78,33%), đất khác ở trong phạm vi đất dân dụng là 264,97 ha (chiếm khoảng 12,80%), đất ngoài dân dụng sẽ là 346,41 ha (chiếm khoảng 16,73%). Trong đó, chỉ tiêu về quy hoạch sử dụng đất dân dụng của quận Bình Thạnh khoảng 28,97m2/người, với mật độ xây dựng chiếm từ 30 cho đến 60%, xây dựng về tầng cao từ 2 đến 45 tầng.

Phân loại khu chức năng tại Bình Thạnh

Theo các đơn vị ở quận Bình Thạnh đã được chia thành 4 cụm ở gồm: 

  • Cụm 1 được nằm theo hướng Tây: Diện tích của cụm này khoảng 555,38 ha (chiếm khoảng 26,82%), trong đó dân số tại đây khoảng 175.800 người. Chức năng định hướng để trở thành khu dân cư và trung tâm thương mại – dịch vụ – giáo dục giống như xây dựng khu dân cư Bình Hoà, khu công viên cây xanh, trường Cán bộ TP.HCM (dự kiến). Đồng thời cũng cải tạo chỉnh trang lại đường Phạm Văn Đồng phục vụ cho tuyến đường huyết mạch Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài.
  • Cụm 2 sẽ nằm theo hướng Nam: Diện tích của cụm này được quy hoạch Bình Thạnh 2021 khoảng 252,32 ha (chiếm khoảng 12,18%), trong đó dân số sinh sống tại đây khoảng 128.900 người. Định hướng về chức năng cụm 2 trở thành trung tâm về hành chính – giáo dục – thương mại – dịch vụ và khu dân cư. Tiêu biểu có thể nói đến đó là khu trung tâm chợ Bà Chiểu, khu căn hộ Nguyễn Ngọc Phương, KDC Cù Lao Chà hay là khu dân cư Miếu Nổi.
  • Cụm 3 sẽ nằm theo hướng Bắc: Cụm này có diện tích khoảng 1.006,56 ha (chiếm khoảng 48,6%), trong đó dân số sinh sống tại đây khoảng 182.700 người. Cụm này sẽ định hướng chức năng về phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch. Tiêu biểu là có khu đô thị sinh thái – hiện đại ở tại phường 28 và 27.
  • Cụm 4 sẽ được nằm theo hướng Đông: Diện tích của cụm này khoảng 256,41 ha (chiếm khoảng 12,4%), trong đó dân số sinh sống tại đây khoảng 72.600 người. Tương tự giống như cụm 3, cụm này cũng được định hướng chức năng phát triển về dịch vụ, thương mại và du lịch. Nổi bật nhất chính là con đường Ngô Tất Tố, cầu Thủ Thiêm, hoàn chỉnh được khu đô thị cũng như Khu bờ Tây của sông Sài Gòn.
Thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh 2021 mới nhất 
Quy hoạch quận Bình Thạnh mới nhất

Quy hoạch quận Bình Thạnh sẽ theo như mạng lưới thương mại – dịch vụ ơt trong dịch vụ đô thị.

Quy hoạch và xây dựng chợ Bà Chiểu để thành trung tâm thương mại và kết hợp chợ truyền thống đa năng, phát triển khu Đông Bắc để trở thành trung tâm của thành phố, xây dựng các trung tâm thương mại Văn Thánh, Thanh Đa, xây dựng tổ hợp những khu siêu thị – dịch vụ – văn phòng – thương mại dọc theo đường Điện Biên Phủ với hình thức là nhà tầng cao, khối đế với những chức năng thương mại – dịch vụ, các tầng trên sẽ bố trí sắp xếp căn hộ, văn phòng.

Ngoài ra, quy hoạch quận Bình Thạnh cũng phát triển các trục đường về dịch vụ – thương mại như là đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đường Bạch Đằng, đường Đinh Bộ Lĩnh, đường Điện Biên Phủ theo các hình thức nhà phố kết hợp với thương mại. Đồng thời, cũng phát triển khu vui chơi và giải trí, du lịch Bình Quới – Thanh Đa với đa dạng những dịch vụ về lưu trú, biệt thự cho thuê.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin quy hoạch quận Bình Thạnh mới nhất đã được chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng, với những thông tin sẽ góp phần nào để đáp ứng được nhu cầu check quy hoạch quận Bình Thạnh của các bạn!

Mời quý khách hãy liên hệ ngay với Gia An Property để được tư vấn cụ thể thông qua địa chỉ dưới đây:

5/5 - (48 bình chọn)

Tin tức khác