Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất có những điểm gì đáng chú ý. Hãy tìm hiểu ngay những thông tin quy hoạch dưới đây trước khi quyết định đầu tư vào mua bán đất huyện Thanh Trì.

Địa giới của huyện Thanh Trì

Trước khi đi vào tìm hiểu về bản đồ quy hoạch của huyện Thanh Trì, hãy cùng điểm qua vài thông tin cơ bản về vị trí và địa giới hành chính của Thanh Trì.
Huyện Thanh Trì thuộc ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó thì thị trấn Văn Điển là trung tâm của Thanh Trì. 

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất
Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì

Ngoài ra huyện còn có 15 xã gồm: Uyên Hà, Hữu Hòa, Liên Ninh, Đại Áng, Ngọc Hồi, Tam Hiệp, Tả Thanh Oai, Ngũ Hiệp, Tân Triều, Thanh Liệt, Tứ Hiệp, Yên Mỹ, Đông Mỹ, Vạn Phúc và Vĩnh Quỳnh.

Vị trí địa lý huyện Thanh Trì:

  • Phía Bắc Thanh Trì thì giáp với quận Hoàng Mai
  • Phía Nam Thanh Trì thì giáp với huyện Thường Tín và Thanh Oai
  • Phía Tây Thanh Trì thì giáp với quận Thanh Xuân và Hà Đông
  • Còn phía Đông Thanh Trì một phần tiếp giáp với sông Hồng còn một phần thì giáp với huyện Gia Lâm và tỉnh Hưng Yên

Theo bản đồ quy hoạch địa phương này đang được định hướng phát triển trở thành đô thị phía Nam thủ đô. Bên cạnh đó, quy hoạch còn nhằm nâng cao hệ thống các cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, mạng lưới giao thông. Từ đó, tạo thành một khu vực đồng bộ và hiện đại, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Chi tiết thông tin bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì

Quy hoạch về đất ở

Tổng diện tích đất quy hoạch của huyện Thanh Trì là khoảng 1049,83 héc-ta, chiếm 16,68% tổng số quỹ đất huyện, gồm 2 loại đất là: đất ở đô thị, đất làng. Trong đó, đất làng có tỷ lệ cao hơn do địa phương chưa được đô thị hóa mạnh. 

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất
Quy hoạch hạ tầng huyện Thanh Trì

Cụ thể như sau:

  • Đất ở đô thị: khoảng 143,57 héc-ta (chiếm 2,28% diện tích đất toàn huyện). Nhà ở đô thị trên toàn địa bàn huyện tập trung chủ yếu tại thị trấn Cần Bươu, Văn Điển. Các khu nhà ở hầu hết được xây dựng dọc theo các trục của quốc lộ 1A và các khu nhà ở tập thể các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.
  • Đất làng xóm: Khoảng 906,26 héc-ta (chiếm 14,4% diện tích đất toàn huyện). Tập trung hai bên sông Tô Lịch và sông Nhuệ, ngoài ra một phần dân cư còn tập trung ngoài bãi sông Hồng.

Hệ thống công trình Y tế, giáo dục

Trên địa bàn huyện hiện nay đã có sẵn các trung tâm y tế và bệnh viện lớn như: Bệnh viện huyện Thanh Trì, bệnh viện của Bộ Nông Nghiệp, bệnh viện Đường Sắt,… Dựa theo bản đồ quy hoạch của huyện Thanh Trì mới nhất tới năm 2050 thì huyện sẽ tiến hành nâng cấp, cải tạo lại toàn bộ cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất cùng các thiết bị kỹ thuật của những trung tâm y tế đã có. 

Đồng thời, huyện cũng sẽ xây mới các bệnh viện khác như: bệnh viện K, viện Bỏng quốc gia, bệnh viện Quốc tế Hải Châu,… Nhờ vậy sức khỏe người dân sẽ được đảm bảo và được chăm sóc kỹ càng hơn trong tương lai.

Về giáo dục thì theo nội dung quy hoạch của huyện 2 trường là Trung học Phổ Thông Ngọc Hồi và Ngô Thì Nhậm sẽ được nâng cấp. Bên cạnh đó là tiếp tục triển khai xây dựng thêm 4 trường Trung học Phổ thông mới khác trên địa bàn toàn huyện, nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng.

Quy hoạch về giao thông

Theo bản đồ quy hoạch của huyện Thanh Trì, tổng số diện tích quy hoạch giao thông là khoảng 91,09 héc-ta. Trong đó:

  • Đất đường bộ  81,04 héc-ta, gồm: hệ thống đường quốc lộ và tỉnh lộ, đường do thành phố quản lý (quốc lộ 1A, đường 70, đường tránh 1B,..) hệ thống các đường liên xã, trục chính thị trấn Văn Điển và đường trong cụm công nghiệp Ngọc Hồi hay các bãi đỗ xe,… 
  • Đất đường sắt chiếm khoảng 10,05 héc-ta: gồm hệ thống đường sắt quốc gia Bắc Nam hay đường sắt chuyên dùng và ga Văn Điển…
Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất
Quy hoạch giao thông huyện Thanh Trì

Quy hoạch đất canh tác nông nghiệp

Bản đồ quy hoạch về đất canh tác nông nghiệp như sau:

  • Tổng diện tích là: 3.354,91 héc-ta
  • Chiến tỷ lệ: khoảng 53,32% diện tích toàn huyện

Ngoài diện tích đất canh tác nông nghiệp, thì huyện có có 701,67 héc-ta diện tích đất mặt nước được dùng để khai thác và nuôi trồng thủy sản.

Các khu công nghiệp kho tàng, cơ sở sản xuất

Sẽ tiến hành di dời các nhà máy, doanh nghiệp trong khu vực khu dân cư nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống. Hiện nay các doanh nghiệp như: Công ty Giấy Trúc Bạch, công ty Pin, công ty Phân lân,… tại Văn Điển cần có những biện pháp ngăn chặn chất thải công nghiệp có thể gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người dân.

Bên cạnh đó còn tiến hành xây dựng thêm những cụm công nghiệp nhỏ và vừa, tăng cường mở rộng thêm KCN Ngọc Hồi – Liên Ninh. Quy hoạch giúp tận dụng tối đa nguồn quỹ đất. Đồng thời cũng hỗ trợ nền kinh tế phát triển ổn định.

Các khu dân cư

Các khu dân cư sẽ được tiến hành nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Xây dựng thêm các đơn vị dân cư nằm ở nông thôn đô thị hóa. Đồng thời, cải tiến hạ tầng kỹ thuật đạt được tiêu chuẩn cao cho những đô thị mới. Nhờ vậy cư dân sinh sống tại đây có thể được đảm bảo một không gian sống thật văn minh, đa dạng tiện ích và hiện đại.

Khu trung tâm huyện

Tổng diện tích đất của khu vực trung tâm khoảng 79,76 héc-ta. Trong đó theo bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất thì thị trấn Văn Điển sẽ tiến hành xây dựng để trở thành trung tâm nhà ở cùng các dịch vụ công cộng cấp khu vực. 

Còn các tuyến đường thuộc khu vực phía Nam của xã Liên Ninh như: tuyến đường 1A, 1B, đường 70,… sẽ được xây dựng thành các ô đất trống nhằm phục vụ với nhiều mục đích khác nhau.

Ngoài ra thì tại các đơn vị ở và các trung tâm dịch vụ công cộng khác cũng sẽ được xây dựng đầy đủ và hiện đại để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung của cư dân một cách thuận tiện nhất.

Khu vực trung tâm Thanh Trì

Theo bản đồ quy hoạch của huyện Thanh Trì đến năm 2030 tầm nhìn năm 2050 thì một số công trình thương mại, dịch vụ mới sẽ được xây dựng. Nhà máy sản xuất phân lân, nhà máy sản xuất pin ở Văn Điển sẽ xây dựng trở thành một trung tâm thương mại, văn phòng. 

Ngoài ra các chợ đầu mối lớn cũng như các khu chợ thuộc cấp xã cũng được triển khai xây dựng hoàn thiện. Đảm bảo việc mang đến cho những cư dân sinh sống tại đây có lượng thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu luôn được đầy đủ.

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất
Quy hoạch trung tâm khu vực Thanh Trì

Các khu hỗn hợp, dịch vụ đào tạo, văn phòng

Dựa vào bản đồ quy hoạch của huyện Thanh Trì đến năm 2030 thì chúng ta có thể nhận thấy được những thay đổi rõ rệt tại các tuyến đường 70 và quốc lộ 1A. Nhiều trung tâm thương mại, khu phức hợp, văn phòng sẽ được xây dựng lại mới. Các trường trung cấp và đào tạo nghề cũng được xuất hiện tại đây theo bản đồ quy hoạch này.

Các khu công viên cây xanh

Để có thể mang đến một không gian sống thật chất lượng và trong lành huyện Thanh Trì cũng được quy hoạch thêm khá nhiều hệ thống cây xanh. Hệ thống cây xanh sẽ mở rộng tại các khu vực: sông Nhuệ, sông Tô Lịch, sông Hòa Bình,… 

Bên cạnh đó, huyện còn xây dựng mới thêm nhiều công viên cây xanh ở khu vực phía Nam của Thanh Trì, khu di tích lịch sử Ngọc Hồi và xã Tân Triều,…

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì. Hãy truy cập vào trang của chúng tôi để được cập nhật liên tục những nội dung quy hoạch của các địa phương cả nước.

Mời quý khách hãy liên hệ ngay với Gia An Property để được tư vấn cụ thể thông qua địa chỉ dưới đây:

4.6/5 - (104 bình chọn)

Tin tức khác