Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Long An mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc – Long An mới nhất

Huyện Cần Giuộc là vùng đất nằm thuộc khu vực trọng điểm về kinh tế ở phía Nam. Nơi đây sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi, vừa liền kề đồng thời cũng là cửa ngõ để thông vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì lẽ đó mà Cần Giuộc luôn mang đến những ưu thế vô cùng vượt trội mà không bất kỳ nơi nào có được. Với tốc độ phát triển về kinh tế vô cùng mạnh mẽ như hiện nay, nơi đây đã thu hút một lượng lớn về vốn đầu tư cùng với các chính sách kích cầu về kinh tế. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn về bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc chi tiết nhất năm 2021.

Thông tin chung quy hoạch huyện Cần Giuộc

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc - Long An mới nhất - 5 Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc - Long An mới nhất - 6

1.Vị trí, giới hạn khu trên bản đồ quy hoạch huyện cần giuộc 2021

Vị trí, giới hạn khu trên bản đồ quy hoạch huyện cần giuộc 2021

Huyện Cần Giuộc được biết đến  là khu vực sở hữu vị trí địa lý rất tốt và vô cùng thuận lợi cho việc giao lưu và giao thương với những tỉnh thuộc phía Nam Việt Nam.  Nơi đây có hệ thống giao thông thuộc đường thủy rất thuận lợi, chính vì vậy ở thời điểm hiện tại đây còn được biết đến là mảnh đất lý tưởng cho các nhà đầu tư  này được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt trong những năm gần đây, huyện Cần Giuộc đang hình thành nên những khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Tuy nhiên giá đất lại đang rất rẻ, là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như phù hợp với nhiều phân khúc, đối tượng khác nhau. Xét về tương lai chắc chắn sẽ đem đến nhiều lợi nhuận cũng như những lợi ích vô cùng béo bở.

Theo như thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, vị trí, giới hạn khu, khu vực được lập ra để quy hoạch là tất cả địa giới hành chính thuộc huyện Cần Giuộc. Khu vực lập ra quy hoạch này có tất cả 16 xã cùng với 1 thị trấn. Phần ranh giới sẽ được giới hạn như sau:

 • Phía Bắc giáp với địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp với huyện Cần Đước.
 • Phía Đông giáp với sông Soài Rạp và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây giáp với huyện Bến Lức và huyện Cần Đước.

Xem thêm Iris Residence: https://www.giaanproperty.vn/iris-residence

Diện tích và dân số

Huyện Cần Giuộc hiện nay được biết đến là khu vực bao gồm 17 đơn vị thuộc địa bàn hành chính cấp xã và thị trấn. Trong những đơn vị này thì huyện Cần Giuộc chính là một huyện thuộc trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế nổi bật nhất.

Những khu vực còn lại là Trường Bình, Thuận Thành, Tân Kim, Mỹ Lộc, Long An, Phước Lâm, Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Đông Thạnh, Long Hậu, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng. Theo số liệu thống kê vào năm 2018, dân số của huyện Cần Giuộc là 192.329 người.

Huyện Cần Giuộc tỉnh Long An là khu vực thuộc cửa ngõ nối liền giữa Đông Nam Bộ và địa bàn Đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt Cần Giuộc và thành phố Hồ Chí Minh còn có chung đường ranh giới, với hệ thống giao thông nối với các tỉnh thành khá hoàn chỉnh và đa dạng, bao gồm cả đường bộ và đường thủy.

Theo như đề xuất sẽ có các tuyến quốc lộ sau: Quốc lộ 1A, 22B, 30B, 30C, 62, 62B, 62C. Cùng với đó là các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn quy hoạch là Quốc lộ 50, 50B, N1, Đường trục thuộc động lực liên kết giữa các tỉnh thành là Long An, Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh. Cuối cùng là quốc lộ N2 Hồ Chí Minh. Đặc biệt là các tuyến đường cao tốc nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và Trung Lương, đường cao tốc nối giữa Bến Lức và Long Thành cùng với đường Vành đai 3, 4.

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc - Long An mới nhất - 7

2.Theo số liệu thống kê dân số của huyện Cần Giuộc là 192.329 người

Mục tiêu phát triển

Hiện nay mục tiêu phát triển theo như bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc như sau:

 • Cụ thể hóa về quy hoạch tổng thể và phát triển nền kinh tế xã hội thuộc tỉnh Long An.
 • Cụ thể hóa về chiến lược và phát triển kinh tế, xã hội thuộc huyện Cần Giuộc.
 • Tạo tiền đề nhằm thúc đẩy và phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng sống cũng như bảo vệ được môi trường sống tự nhiên.
 • Điều chỉnh việc định hướng và tổ chức không gian toàn bộ khu vực vùng như không gian để xây dựng đô thị và nông thôn. Bao gồm những không gian vùng công nghiệp tập trung, sản xuất nông nghiệp du lịch, thủy sản, không gian về cảnh quan.
 • Làm cơ sở và tiền đề để các cơ sở ngành và cấp chính quyền lập ra những dự án được quy hoạch theo chuyên ngành. Đưa ra những chương trình để đầu tư cũng như hoạch định về những chính sách để phát triển hiện nay.
 • Làm công cụ để có thể quản lý đô thị, khu dân cư vùng nông thôn và những khu công nghiệp. Những khu du lịch và các hệ thống thuộc công trình chuyên ngành sẽ được phát triển một cách hài hòa, bền vững.
 • Là cơ sở để có thể thực hiện việc thu hút đầu tư.

Theo như bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc sẽ có các dự án về đất xây dựng đô thị như sau:

 • Năm 2020: diện tích đất quy hoạch lớn hơn 2.000 ha.
 • Năm 2030: diện tích đất quy hoạch lớn hơn 4.200 ha.

Mục tiêu phát triển đất xây dựng công nghiệp như sau:

 • Năm 2020: sẽ có từ 2.000 đến 2.500 ha đất được quy hoạch.
 • Năm 2030: sẽ có từ 3.000 đến 3.500 ha đất được quy hoạch.

Về tỷ lệ đô thị hóa sẽ có mục tiêu phát triển như sau:

 • Năm 2020 sẽ trên 50%.
 • Năm 2030 sẽ trên 70%.

Tính chất vùng theo bản đồ quy hoạch huyện cần giuộc 2021

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc - Long An mới nhất - 8

3.Tính chất vùng theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

Phân bố các vùng chức năng theo quy hoạch huyện cần giuộc

Theo tính chất vùng của bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021, việc phân bố các vùng chức năng theo quy định sẽ dựa vào 4 yếu tố.

 • Phân bố các vùng phát triển kinh tế (phía Tây và phía Đông).
 • Phân bố hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn.
 • Phân bố các vùng phát triển công nghiệp.
 • Phân bố các vùng du lịch, vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên.

Phân bố các vùng phát triển kinh tế (phía Tây và phía Đông)

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc việc phân bố các vùng phát triển kinh tế sẽ được phân theo 2 vùng cụ thể đó chính là khu vực phía Tây và khu vực phía Đông.

 • Khu vực phía Tây sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển về thương mại dịch vụ phát triển song song với phát triển về nông nghiệp có chất lượng cao. Cùng với đó là các ngành về tiểu thủ công nghiệp.
 • Khu vực phía Đông sẽ tập trung vào phát triển về công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Đây cũng chính khu vực nhằm tập trung phát triển về kinh tế và xã hội trọng điểm nơi đây.

Phân bố hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn

Định hướng về việc phát triển hệ thống khu vực đô thị theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc:

 • Vào năm 2020 sẽ có 3 đô thị: 1 đô thị thuộc loại IV cùng với đó là 2 đô thị thuộc loại V.
 • Vào 2030 sẽ có 3 đô thị: 1 đô thị thuộc loại III, 1 đô thị thuộc loại IV và 1 đô thị thuộc loại V.

Theo như dự định về quy hoạch huyện Cần Giuộc, định hướng về việc phát triển dân cư thuộc khu vực nông thôn như sau:

 • Hình thành chủ yếu các tuyến và cụm dân cư tại những khu vực chuyên về lúa và nuôi trồng thủy hải sản. Từ đó sẽ gắn kết những hình thái dân cư trên với mô hình du lịch chuyên về cộng đồng.
 • Tổ chức và sắp xếp lại thành phần dân cư theo mô hình khu tái định cư và tập trung tại trung tâm của xã. Giúp nâng cao được chất lượng sống tại cộng đồng dân cư khu vực nông thôn.

Phân bố các vùng phát triển công nghiệp

Khu đô thị sẽ gắn liền với những khu công nghiệp của Tân Kim cùng với các dự án hiện tại của công ty Fuluh. Tập trung vào phát triển những ngành công nghiệp gần như hoặc gây ra rất ít ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Khu công nghiệp và dân cư chỉnh trang: sẽ tập trung vào phát triển những ngành liên quan đến công nghiệp chế biến. Đồng thời sẽ đóng gói những mặt hàng liên quan đến nông sản, kho bãi, hàng xuất khẩu và những ngành nghề gần như hoặc gây ra rất ít ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Nơi đây, tập trung vào phát triển mạnh mẽ những ngành công nghiệp liên quan đến khu quy hoạch về dịch vụ, cảng biển và logistics.

Phân bố các vùng du lịch, vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên

Vùng du lịch, vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên sẽ được tập trung phân bố ở các xã và đô thị. Những đối tượng phát triển về du lịch sẽ là du lịch sông nước, sinh thái, nghỉ dưỡng hoặc du lịch miệt vườn ở những vùng phía Tây. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo việc bảo tồn toàn bộ vùng cảnh quan khu vực ven sông.

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

vung du lich vung canh quan bao ton thien nhien tai huyen can giuoc - Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 chi tiết - thong-tin-quy-hoach
4.Vùng du lịch, vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên tại huyện Cần Giuộc

Định hướng phát triển không gian vùng

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021, việc định hướng phát triển không gian vùng như sau:

 • Trục đường Quốc lộ 50 sẽ là hành lang về kinh tế thuộc đô thị cấp Quốc gia. Trục đường này sẽ kết nối tỉnh Kiên Giang với thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các trục đường như đường tỉnh 826C, 826D, 826, 835, đường vành đai số 3,4.

Định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật

●       Giao thông đường bộ

Đối với việc định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc hệ thống giao thông đường bộ sẽ tập trung xây dựng hệ thống để cấp thoát nước mưa riêng cũng như nước thải riêng tại khu đô thị mới.

Tại khu đô thị cũ sẽ cải tạo việc xây dựng hệ thống nhằm cấp thoát nước chung. Ngoài ra sẽ từng bước để cải tạo và nâng cấp nhằm tách biệt hệ thống để thoát nguồn nước mưa và nước thải.

dinh huong phat trien he thong ha tang ky thuat giao thong duong bo - Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 chi tiết - thong-tin-quy-hoach
5.Định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ

●       Giao thông đường sắt

Xây dựng tuyến đường sắt được sử dụng chuyên dụng hướng ra cảng Hiệp Phước. Tuyến đường có điểm đầu xuất phát tại ga Long Định và đi song song đường vành đai 4, cắt ngang quốc lộ 50, ngang qua sông Cần Giuộc và vào ga Hiệp Phước.

●       Giao thông đường thủy

Sông Cần Giuộc được biết đến là hệ thống sông cấp III, được nối thông qua sông Soài Rạp. Con sông Soài Rạp này được biết đến là hệ thống tuyến sông thuộc cấp I và cũng chính là hệ thống thuộc tuyến đường thủy phục vụ việc đối ngoại vô cùng quan trọng của vùng.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc chi tiết năm 2021. Hy vọng với những thông tin được cung cấp từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án quy hoạch này.

4.5/5 - (67 bình chọn)

Tin tức khác