Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương mới nhất

Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương mới nhất

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ có kinh tế đang trên đà phát triển nhanh, thu hút rất nhiều đầu tư nước ngoài. Vì vậy những thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương luôn được quan tâm vì tra cứu thông tin quy hoạch đất trước khi tiến hành đầu tư là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương cũng như cách tra cứu, đọc thông tin như thế nào. Vì vậy hãy cùng Gia An Property theo dõi bài viết sau để biết thông tin mới nhất về vấn đề này.

Quy mô và tính chất lập quy hoạch tỉnh Bình Dương đến năm 2030

Tỉnh Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, xếp thứ 4 về độ rộng lớn với diện tích 2694,4 km2. Vị trí địa lý của tỉnh Bình Dương như sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện. Cụ thể hơn là 91 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã.

 • 3 thành phố của tỉnh Bình Dương là: thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An.
 • 2 thị xã của tỉnh Bình Dương là: thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên.
 • 4 huyện của tỉnh Bình Dương là: huyện Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo.

Với quy mô diện tích rộng lớn, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài với nhiều khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Trong đó một số khu công nghiệp đã cho thuê hết diện tích như khu công nghiệp Sóng Thần I, khu công nghiệp Sóng Thần II, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, khu công nghiệp Đồng An, khu công nghiệp VSIP – Việt Nam Singapore, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, khu công nghiệp Việt Hương, khu công nghiệp Mỹ Phước 1, 2, 3, 4, 5.

Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 938 dự án đầu tư, trong đó có 613 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư lên tới 3,483 triệu USD. Và 225 dự án đầu tư trong nước có tổng số vốn 2.656 tỷ đồng.

Xem thêm Các dự án hấp dẫn tại Bình Dương:
⭐URBAN DREAM BÀU BÀNG [ Với mức giá đầu tư chỉ từ 1,45 tỷ cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn, có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư tại Urban Dream.]
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương đến năm 2030

Quản lý đất đai bằng công nghệ thông tin được đẩy mạnh

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, tỉnh Bình Dương cũng đã áp dụng công nghệ mới trong công tác quản lý đất đai nhằm góp phần cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ. Đồng thời công tác hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp được chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn và chính xác hơn.

Cơ sở dữ liệu đất đai được nâng cấp từ không gian 2D lên 2,5D. Việc tạo mô hình không gian 2,5D cho các đối tượng cần quản lý trong cơ sở dữ liệu địa chính là rất cần thiết, thể hiện đúng bản chất của cơ sở dữ liệu địa chính. Có rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật quy định liên quan đến thửa đất tính đến thời điểm hiện tại. Riêng với phần nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, các quy định vẫn còn nhiều thiếu sót, chưa đủ chặt chẽ để theo kịp xu thế phát triển đô thị ở hiện tại và tương lai khi ngày càng nhiều chung cư, nhà ở cá nhân nhiều tầng,… xuất hiện.

Các thông tin về quy hoạch tỉnh Bình Dương được cập nhật trên hệ thống tra cứu thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương. Hệ thống cung cấp những thông tin quy hoạch chính xác nhất đến các nhà đầu tư, môi giới và chủ sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Người dân và doanh nghiệp có thể truy cập hệ thống để tra cứu thông tin như sau:

 • Tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất đến từng thửa đất theo thông tin thửa đất (số hiệu thửa đất, số hiệu tờ bản đồ).
 • Tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất dùng chức năng định vị GPS ngoài thực địa để kiểm tra vị trí thửa đất ngay ngoài thực địa.
 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn.
 • Tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của từng thửa đất.

Đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương đến năm 2030

Tính đến hết năm 2020, tỉnh Bình Dương giữ vị trí thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó ngành công nghiệp có đóng góp to lớn cho nền kinh tế của tỉnh Bình Dương cũng như cả nước. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 30 khu, cụm công nghiệp có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Trong đó có những khu công nghiệp là kiểu mẫu của cả nước. Vì thế thị trường bất động sản của tỉnh Bình Dương rất sôi động và có tiềm năng phát triển lớn hơn trong tương lai.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất ý kiến xây dựng đề án thành lập thêm 2 thành phố tại Bình Dương là Tân Uyên và Bến Cát.  Dự kiến đến năm 2023, tỉnh Bình Dương sẽ có 5 thành phố là Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên. Thông tin này vừa ra ngay lập tức thị trường bất động sản khu vực Tân Uyên và Bến Cát nhận được nhiều dấu hiệu tích cực.

Vì vậy Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Cụ thể việc điều chỉnh như sau:

 • Giảm diện tích 141 ha tại phía Bắc và 120 ha tại phía Tây. Đồng ý bổ sung diện tích 261 ha theo phía Đông của khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III.
 • Đưa khu công nghiệp Cây Trường diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.
 • Đồng thời, bổ sung khu công nghiệp Cây Trường diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030 đảm bảo không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

Thông tin bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương

Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bình Dương công bố bản đồ quy hoạch các khu vực trong thành phố. Nếu các bạn có nhu cầu mua đất hoặc đầu tư thì nên tham khảo thông tin về bản đồ quy hoạch sau đây.

Bản đồ kế hoạch quy hoạch sử dụng đất Thủ Dầu Một

Thủ Dầu Một là 1 trong 3 thành phố của tỉnh Bình Dương. Thành phố Thủ Dầu Một hiện là đô thị loại I, trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của Bình Dương. Thành phố nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên kế hoạch quy hoạch rất được chú trọng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Thủ Dầu Một
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Thủ Dầu Một

Bản đồ kế hoạch quy hoạch sử dụng đất thành phố Dĩ An

Thành phố Dĩ An có diện tích 60,1 km2 và quy mô dân số hơn 403.000 người. Dĩ An là đất “vàng” của tỉnh Bình Dương khi tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, có các tuyến đường kết nối vùng như bến xe Miền Đông mới, xa lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Dĩ An
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Dĩ An

Bản đồ kế hoạch quy hoạch sử dụng đất thành phố Thuận An

Thuận An có vị trí địa lý nằm ở phía Nam tỉnh Bình Dương, giữa thành phố Thủ Dầu Một. Đây cũng là vị trí đắc địa khi thành phố Thuận An:

 • Giáp thành phố Dĩ An ở phía Đông.
 • Giáp thành phố Hồ Chí Minh qua ranh giới là sông Sài Gòn. Phía Tây Thuận An giáp quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi.
 • Phía Nam giáp với quận Thủ Đức (nay thuộc thành phố Thủ Đức).
 • Phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Thuận An
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Thuận An

Bản đồ kế hoạch quy hoạch sử dụng đất thị xã Tân Uyên

Dự kiến nâng Tân Uyên từ thị xã lên thành phố trong tương lai. Hiện nay thị xã Tân Uyên là thị xã có dân số đông đúc nhất cả nước. Nằm phía Đông tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai qua ranh giới sông Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát.
 • Phía Nam giáp với thành phố Thuận An và Dĩ An.
 • Phía Bắc giáp huyện Bắc Tân Uyên.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Tân Uyên
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Tân Uyên

Bản đồ kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng

Nằm tại phía Bắc tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Phú Giáo.
 • Phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng.
 • Phía Nam giáp thị xã Bến Cát.
 • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước (huyện Chơn Thành).
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng

Bản đồ quy hoạch đường xá giao thông tại tỉnh Bình Dương

Hệ thống giao thông tại tỉnh Bình Dương khá phát triển, cả đường bộ lẫn đường thủy kết nối các khu vực trong và ngoài tỉnh.

Trong đó các tuyến đường chính của Bình Dương gồm:

 • Đại lộ Bình Dương.
 • Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn
 • Vành đai 3.
 • Vành đai 4.
 • Đường Hồ Chí Minh.
 • Đường Hội Nghĩa – Tây An.

Ngoài đường bộ thì giao thông đường thủy của Bình Dương cũng phát triển không kém khi địa lý khu vực có 3 con sông lớn của Sài Gòn. Hệ thống đường thủy này giúp kết nối lưu thông các cảng lớn ở phía Nam, lưu thông hàng hóa cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trong bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương cập nhập mới nhất 2021 có sự xuất hiện của 2 sân bay ở Bến Cát và Dầu Tiếng. Tuy nhiên phía UBND tỉnh chưa có thông báo chính xác, chỉ đưa ý kiến là sẽ bố trí sân bay ở vị trí khác vì sân bay Tân Sơn Nhất cách Bình Dương không xa.

Bản đồ quy hoạch về hệ thống giao thông của tỉnh Bình Dương 
Bản đồ quy hoạch về hệ thống giao thông của tỉnh Bình Dương

Hy vọng rằng với những thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Gia An Property để cập nhật thông tin về bất động sản sớm nhất.

4.4/5 - (74 bình chọn)

Tin tức khác