Bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện mới nhất

Bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện mới nhất

Bài viết này công ty TNHH công nghệ & bất động sản Gia An, sẽ giới thiệu đến bạn tổng thể bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện năm 2002 mới nhất.

Sử dụng bản đồ hành chính Đà Nẵng, bản đồ bến xe Đà Nẵng, bản đồ chỉ đường Đà Nẵng, Dowload bản đồ thành phố Đà Nẵng, bản đồ các quận huyện Đà Nẵng sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và tra cứu các thông tin một cách thuận tiện hơn. Đồng thời cũng giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí giáp ranh, địa hình thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng một cách nhanh chóng hơn.

Tổng quan về thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có tổng diện tích là 1285,4km2, tọa độ của phần đất liền của thành phố từ15°15′ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông. Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách TP Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, cách thành phố Huế 108km về hướng Tây Bắc.

Giới thiệu tổng quan về TP Đà Nẵng
Giới thiệu tổng quan về TP Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, hiện là đô thị loại 1 và là trung tâm cấp quốc gia của Việt Nam. Đà Nẵng nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ, là trung tâm lớn nhất ở khu vực miền Trung – Tây nguyên của nước ta.

Phía Bắc của thành phố Đà Nẵng giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, Phía Nam và phía Tây giáp tỉnh Quảng Nam, phí Đông giáp biển Đông.

Thành phố Đà Nẵng có bờ biển dài khoảng 92km, có vịnh nước sâu với cảng biển Tiên Sa. Đặc biệt Đà Nẵng có vùng hải thềm lục địa có độ sâu 200m tạo thành vành đai nước nông rộng lớn thuận lợi cho phát triển kinh tế tổng hợp biển và giao lưu với nước ngoài.

Thiên nhiên còn ưu ái cho Đà Nẵng có được các bãi tắm rất đẹp như: Mỹ Khê, Non Nước, Thanh Khê, Nam Ô, Làng Vân… Cùng với nhiều cảnh qua thiên nhiên đẹp, giúp cho thành phố phát triển mạnh về mặt du lịch biển và nghỉ dưỡng.

Mật độ dân số và các đơn vị hành chính của thành phố Đà nẵng

Năm 2019 dân số Đà Nẵng khoảng 1.134.310 người, trong đó dân ở thành thị có 988.561 người (87,2%); dân ở Nông thôn có 145.749 người (12,8%). Theo thống kê của website World Population Review, tính đến tháng 8/2022 dân số của TP Đà Nẵng đạt khoảng 1.191.381 người. Mật độ dân số của TP hiện nay là 828 người/km.

Tính đến thời điểm hiện nay, thành phố Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính bao gồm: 6 đơn vị hành chính cấp quận Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê. 2 đơn vị hành chính cấp huyện Hòa Vang và Hoàng Sa. Có 56 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 45 phường và 11 xã. Chỉ có quận Cẩm Lệ không giáp biển, còn 5 quận còn lại đều giáp biển.

 Ý nghĩa tên gọi thành phố Đà Nẵng

Theo ngôn ngữ Chăm địa danh Đà Nẵng có ý nghĩa là sông lớn, cửa sông lớn. Địa danh Đà Nẵng đã được ghi chú trên các bản đồ được vẽ từ thế kỷ XVI trở đi. Như vậy tên gọi Đà Nẵng đã có từ rất sớm trong các hình thành tên gọi của ông cha. Với ý nghĩa tên gọi do ông cha đặt thì Đà Nẵng được đánh giá là một vị trí trọng yếu của nước ta.

Do thiên nhiên ưu đãi có nhiều bãi biển đẹp, cùng với nhiều kỳ quan nên Đà Nẵng luôn được biết đến với mệnh danh là: thành phố du lịch, thành phố đáng sống của Việt Nam, thành phố hiện là địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Giới thiệu tổng quan về bản đồ Đà Nẵng

Bản đồ hành chính Thành phố Đà Nẵng khổ lớn

Bản đồ hành chính Đà Nẵng chi tiết nhất
Bản đồ hành chính Đà Nẵng chi tiết nhất

Bản đồ giao thông chỉ đường đi thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng hội tụ đầy đủ 4 loại hình giao thông gồm: đường biển, đường sắt, đường bộ, đường hàng không. Với ưu thế nổi bật này đã giúp cho thành phố Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ về du lịch nghỉ dưỡng cũng như các ngành kinh tế khác. Dựa vào bản đồ chỉ đường giao thông của thành phố Đà Nẵng, sẽ giúp bạn đi du lịch dễ dàng hơn.

 

Bản đồ chỉ đường đi thành phố Đà Nẵng
Bản đồ chỉ đường đi thành phố Đà Nẵng

Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi có nhiều bãi biển đẹp, cùng nhiều hòn đảo nhỏ có giá trị kinh tế cao về mặt du lịch biển. Chính những ưu điểm nổi bật này đã biến Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch của Việt Nam và thế giới. Dưới đây là bản đồ du lịch của thành phố Đà Nẵng để cho bạn thuận tiện hơn khi đi du lịch, tại thành phố biển xinh đẹp này nhé!

Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng tổng thể
Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng tổng thể

Bản đồ quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng

Dự kiến đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 Đà Nẵng sẽ hình thành 2 vành  đai kinh tế gồm: Vành đai phía Bắc là vành đai công nghệ cao và cảng biển-logistics. Vành đai phía Nam là vành đai đổi mới sáng tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Dưới đây là bản đồ quy hoạch tổng thể của thành phố Đà Nẵng, mời bạn tham khảo

Bản đồ quy hoạch tổng thể thành phố Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch tổng thể thành phố Đà Nẵng

Bản đồ các quận và huyện tại TP Đà Nẵng

1.Bản đồ Quận Cẩm Lệ

Quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng gồm 06 phường: Hòa An, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa Xuân, Khuê Trung.

Bản đồ quận Cẩm Lệ - Đà nẵng mới nhất
Bản đồ quận Cẩm Lệ – Đà nẵng mới nhất

2.Bản đồ Quận Hải Châu

Quận Hải Châu TP Đà Nẵng được chia thành 13 đơn vị hành chính gồm các phường: Bình Hiên, Nam Dương, Bình Thuận, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Phước Ninh, Thạch Thang, Thanh Bình, Thuận Phước.

Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn chi tiết nhất
Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn chi tiết nhất

3. Bản đồ Quận Liên Chiểu

Quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng gồm có 5 phường: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hoà Khánh Nam, Hoà Minh.

Bản đồ quận Liên Chiểu tp Đà Nẵng năm 2022
Bản đồ quận Liên Chiểu tp Đà Nẵng năm 2022

4. Bản đồ Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng có 4 đơn vị hành chính gồm phường: Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ, Mỹ An.

Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn năm 2022 mới nhất
Bản đồ quận Ngũ Hành Sơn năm 2022 mới nhất

5. Bản đồ Quận Sơn Trà

Quận Sơn Trà được chia làm 7 phường: An Hải Bắc, An Hải Đông, An Hải Tây, Mân Thái, Nại Hiên Đông, Phước Mỹ, Thọ.

Bản đồ quận Sơn Trà chi tiết nhất
Bản đồ quận Sơn Trà chi tiết nhất

6. Bản đồ Quận Thanh Khê

Quận Thanh Khê TP Đà Nẵng được chia làm 10 phường gồm: An Khê, Chính Gián, Hòa Khê, Tam Thuận, Tân Chính, Thạc Gián, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây, Vĩnh Trung, Xuân Hà.

Bản đồ hành chính quận Thanh Khê TP Đà Nẵng
Bản đồ hành chính quận Thanh Khê TP Đà Nẵng

8. Bản đồ huyện Hoàng Sa –TP Đà Nẵng

Huyện đảo Trường Sa TP Đà Nẵng bao gồm các đảo: đảo Hoàng Sa, đảo Đá Bắc, đảo Hữu Nhật, đảo Đá Lồi, đảo Bạch Quy, đảo Tri Tôn, đảo Cây, đảo Bắc, đảo Giữa, đảo Nam, đảo Phú Lâm, đảo Linh Côn, đảo Quang Hoà, cồn Bông Bay, cồn Quan Sát, cồn cát Tây, đá Chim Yến, đá Tháp.

Bản đồ huyện Trường Sa - TP Đà Nẵng
Bản đồ huyện Trường Sa – TP Đà Nẵng

9. Bản đồ huyện Hòa Vang

Huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng bao gồm 11 xã: Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Khương, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Ninh, Hòa Phong (huyện lỵ), Hòa Phú, Hòa Phước, Hòa Sơn, Hòa Tiến.

Bản đồ hành chính huyện Hòa Vang mới nhất
Bản đồ hành chính huyện Hòa Vang mới nhất

Như vậy bài viết này công ty TNHH công nghệ & bất động sản Gia An, đã giới thiệu đến bạn tổng quan bản đồ Đà Nẵng một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn nắm thật rõ các đơn vị hành chính của Đà Nẵng, cũng như các địa điểm du lịch và di chuyển.

4.5/5 - (68 bình chọn)

Tin tức khác