Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất năm 2021, Có gì đáng chú ý? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quy hoạch mới nhất của Hải Phòng.

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất chính là cơ sở để phát triển các mục tiêu về kinh tế, văn hóa và xã hội,…Hãy tham khảo ngay bài viết ở dưới đây của chúng tôi để có thể nắm được những thông tin quy hoạch trước khi tiến hành đầu tư và mua bán nhà đất ở tại Hải Phòng.

Tổng quan về thông tin của thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố trực thuộc TW và thuộc top đô thị loại 1. Đây chính là trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia. Thành phố này cách Hà Nội 120 km về phía Đông Đông Bắc. Diện tích của thành phố Hải Phòng là 1521,9 km2 với tổng dân số hiện nay hơn 2 triệu người. 

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021
Sơ đồ quy hoạch Hải Phòng định hướng đến năm 2025

Trước bước vào khi tìm hiểu về bản đồ quy hoạch Hải Phòng, ta cần nắm được những đơn vị hành chính ở tại đây. Thành phố có:

 • 07 quận nội thành
 • 06 huyện ngoại thành
 • 02 huyện đảo

Trong đó có tổng cộng 141 xã, 223 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 66 phường và có 10 thị trấn.

Vị trí địa lý của thành phố:

 • Phía Bắc giáp với Quảng Ninh
 • Phía Nam giáp với Thái Bình
 • Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ
 • Phía Tây giáp với Hải Dương

Theo thông tin từ đồ án quy hoạch Hải Phòng thì đây được coi là trung tâm kinh tế – văn hóa của khu vực duyên hải Bắc Bộ. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất hiện nay nhé.

Mục tiêu của bản đồ quy hoạch Hải Phòng

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng đến năm 2025 phải hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững về mặt kinh tế, văn hóa và xã hội,… Đồng thời, cần phải cân đối hài hòa giữa việc phát triển kinh tế với việc bảo vệ môi trường, bảo tồn những di tích văn hóa, lịch sử và các danh lam thắng cảnh. 

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021
Sơ đồ quy hoạch Hải Phòng định hướng đến năm 2050

Thành phố này sẽ được phát triển theo hướng liên kết vùng để có thể trở thành một khu vực hiện đại và văn minh, để đóng góp thêm vào mục tiêu phát triển chung của khu vực phía Bắc cũng như của cả nước. Từng bước để trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ du lịch, dịch vụ cảng và trung tâm thương mại – tài chính của khu vực Đông Nam Á. Cũng có thể tóm gọn 3 mục tiêu chính của kế hoạch quy hoạch thành phố Hải Phòng như sau:

 • Phát huy hơn vai trò và vị thế của thành phố trong mối quan hệ với khu vực duyên hải Bắc Bộ và những vùng kinh tế trọng điểm ở phía Bắc trong nước lẫn quốc tế.
 • Bản đồ quy hoạch Hải Phòng đến năm 2025 nhằm phát triển và đồng bộ giữa xây mới và cải tạo và chỉnh trang đô thị. Phát triển hơn không gian đô thị, vùng nông thôn và hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ  ,bảo vệ môi trường.
 • Phát triển thành phố hiện đại hơn nhưng không bị mất đi bản sắc văn hóa. Phát triển các thế mạnh vốn có của thành phố và những giá trị thiên tạo quý giá như: sông núi và biển cả. Tạo thêm sức hấp dẫn về đô thị và nâng cao hơn đời sống cho người dân.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng đến 2025

Theo bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng đến năm 2025, nơi này sẽ được xây dựng thành một thành phố thật lớn mạnh và đạt được đô thị đặc biệt theo các định hướng quy hoạch về giao thông và hạ tầng,…

Lĩnh vực dịch vụ logistics rất được chú trọng phát triển hiện đại, đặc biệt nhất là vận tải biển. Thúc đẩy phát triển những trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển hơn khoa học công nghệ về hàng hải.

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021
Sơ đồ quy hoạch Hải Phòng – cấu trung không gian định hướng đến năm 2050

Quy hoạch về hạ tầng tại thành phố Hải Phòng

Quy hoạch phát triển thành phố Hải Phòng về điện lực

Hệ thống điện trung thế và hạ thế ở khu vực nội thành được xây dựng rất hoàn chỉnh. Từng bước từng bước mạng lưới điện sẽ được ngầm hóa đi. Mạng lưới điện ngầm dọc theo những đường khu đô thị và được thể hiện rõ ràng trong bản đồ quy hoạch. Đảm bảo sự an toàn, hiệu quả và mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị.

Bên cạnh đó, việc mở rộng cung cấp điện tới những khu công nghiệp và cụm công nghiệp mới. Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng yêu cầu toàn thành phố phải thực hiện chiến dịch điện khí hóa nông thôn.

Phát triển về hệ thống cấp nước

Hải Phòng hiện đang có rất nhiều dự án quy hoạch cải tạo nhà máy cấp nước để có thể đảm bảo an toàn, cuộc sống sinh hoạt và phát triển kinh tế cho người dân.

 • Cải tạo và nâng cao hơn công suất của những nhà máy cung cấp nước cho các khu đô thị trung tâm như là: Vật Cách, An Dương và Cầu Nguyệt,… Đồng thời, phối hợp cùng với những nhà máy nước mới như là: Kim Sơn, Đình Vũ, Hưng Đạo và Ngũ Lão,… đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, chất lượng sạch.
 • Kết hợp xây mới, cải tạo và nâng cao hơn công suất của những nhà máy nước ở các thị trấn và khu dân cư như: Quảng Thanh,Lưu Kiếm, Giang Biên, An Hòa,Tiến Cường và Hùng Thắng. 
 • Theo bản đồ quy hoạch Hải Phòng, cần phải xây dựng hệ thống nước cứu hỏa ở các khu vực công cộng trong những khu đô thị. Hệ thống cần phải đảm bảo tốt những quy định về phòng cháy và chữa cháy.
 • Xây dựng thêm hệ thống thoát nước mưa qua: hồ điều hòa, cống ngăn triều, hệ thống kênh và thoát nước trực tiếp ra sông, biển. Đặc biệt trú trọng hơn vào hệ thống thoát nước ở các khu vực phát triển, có đông dân cư.
Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021
Sơ đồ quy hoạch Hải Phòng xây dựng đến năm 2035, tầm nhìn 2050

Quy hoạch Hải Phòng về hạ tầng thông tin – truyền thông và công nghệ thông tin

Quy hoạch về mặt hạ tầng bưu chính viễn thông của thành phố Hải Phòng sẽ theo hướng cơ giới hóa. Trong đó, mạng lưới viễn thông sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn, đa dịch vụ và thống nhất một hạ tầng. Tuyến cáp ngoại ở những khu vực nội thành và cả trung tâm đô thị cũng đều được thực hiện ngầm hóa theo bản đồ quy hoạch Hải Phòng mới nhất.

Bên cạnh đó, những điểm truy cập internet không dây ở các khu vực công cộng như: sân bay hay nhà ga,… đều sẽ được tăng cường chất lượng.

Quy hoạch về giao thông thành phố Hải Phòng 

Việc xây dựng và phát triển hơn hệ thống giao thông của thành phố cần phải phù hợp với định hướng phát triển kinh tế và xã hội chung. Đảm bảo an toàn về an ninh – quốc phòng; phát triển thật bền vững và tạo tiền đề cho các bước đột phá về kinh tế và xã hội trong tương lai.

Quy hoạch tuyến đường bộ

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng đến năm 2025: phải hoàn thành xây dựng 2 đoạn tuyến qua địa bàn thành phố của tuyến cao tốc từ Hà Nội – Hải Phòng (dài 33,5 km) và tuyến cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng (dài 25 km).

Giai đoạn năm 2025 – 2030: Tiếp tục xây dựng đoạn cao tốc từ Hải Phòng – Ninh Bình (chiều dài 21km) thuộc tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới 04 đoạn tuyến qua địa bàn của thành phố: QL10 (dài 52.5 km); QL37 (dài 20km);  QL5 (dài 40,73 km) và đường bộ ven biển (dài 43 km).

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất năm 2021
Sơ đồ quy hoạch Hải Phòng – phát triển hệ thống giao thông

Các tuyến đường vành đai và trục chính đô thị

Hoàn thành việc xây dựng và nâng cấp tuyến đường vành đai 1,2 và 3; những tuyến đường hướng Đông – Tây dài 71,7 km; 4 tuyến hướng Bắc – Nam dài 42,5 km và 2 tuyến đường cảnh quan dài 10,2 km.

Đường đối ngoại và các tuyến đường kết nối chính

Giai đoạn đến năm 2025 theo bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng sẽ hoàn thành việc xây dựng tuyến đường liên tỉnh Kinh Môn – Thủy Nguyên dài 11,7 km; đường nối QL10 – QL5 (dài 32km); tuyến đường liên tỉnh Trịnh Xá – Lại Xuân dài 14,5 km) và tuyến đường Tân Vũ – Lạch Huyện (dài 15,6 km)

Từ năm 2021 đến năm 2030 sẽ phải hoàn thành việc xây dựng tuyến đường nối sân bay Tiên Lãng với QL10, dài 22 km.

Các tuyến đường tỉnh

Bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng đến năm 2025 sẽ hoàn thành nâng cấp những đoạn đường tỉnh nằm trong những quận và ở trong vành đai 2 thành đường đô thị. Đồng thời, rà soát điều chỉnh và nâng cấp hơn một số tuyến đường có quy mô cấp III, 2 làn xe.

Bắt đầu từ giai đoạn năm 2026 – 2030 sẽ tiếp tục nâng cấp và xây dựng mới những đoạn chỉnh tuyến tất cả những đường tỉnh đạt quy mô tối thiểu cấp III, 2 làn xe.

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn 2050. Nếu bạn muốn biết rõ hơn một số thông tin về bản đồ quy hoạch của các tỉnh, thành phố khác, hãy tham khảo tại web của chúng tôi nhé!

Mời quý khách hãy liên hệ ngay với Gia An Property để được tư vấn cụ thể thông qua địa chỉ dưới đây:

4.8/5 - (90 bình chọn)

Tin tức khác