Khám phá thành phố Nha Trang (Thông tin từ A-Z)

Khám phá thành phố Nha Trang (Thông tin từ A-Z)

Thành phố Nha Trang là tuyệt phẩm của thiên nhiên ban tặng, tp có đến 29 vịnh đẹp nhất thế giới cùng nhiều thắng cảnh và đặc sản độc đáo. Vậy thành phố Nha Trang ở đâu? Có bao nhiêu bãi biển đẹp? Du lịch đến Nha trang như thế nào?

Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết này, công ty TNHH công nghệ và bất động sản Gia An sẽ giúp bạn khám phá tất tần tật các thông tin về Nha Trang.

Giới thiệu tổng quan về thành phố Nha Trang

Thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên 252,6km có 227 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 xã với dân số trên 417.474 người (theo số liệu thống kê năm 2016). Nha trang cách thủ đô Hà Nội 1.280km, các TP Sài Gòn 448km, cách TP Huế 630km.

TP Nha Trang có nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường hàng không, đường Sắt và đường thủy. Nha Trang là cửa ngõ Nam Trung bộ và Tây Nguyên nên TP có rất nhiều điều kiện thuận lợi, để giao lưu và phát triển về mọi mặt đặc biệt là kinh tế.

Giới thiệu tổng quan về thành phố du lịch Nha Trang
Giới thiệu tổng quan về thành phố du lịch Nha Trang

Trung tâm thành phố Nha Trang ở đâu?

Thành phố Nha Trang tọa lạc ở vị trí trung tâm và là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa. Phía Bắc của thành phố giáp với thị xã Ninh Hòa, phía Nam giáp huyện Cam Lâm, phí Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông giáp biển Đông. Thành Phố Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc sáng của biển Đông, nhờ sở hữu các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó TP Nha Trang còn có rất nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, học viện, trường cao đẳng, trung tâm triển khai các tiến bộ kỹ thuật chuyên ngành… Vì vậy Nha Trang đã trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và của vùng Nam Trung Bộ nói chung.

Thành phố Nha Trang có bao nhiêu xã – phường?

Thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa hiện có 19 phường gồm: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Ngọc Hiệp, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Phước Hải, Phước Tân, Lộc Thọ, Phước Tiến, Tân Lập, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Vĩnh Trường.

Thành phố Nha Trang có 8 xã bao gồm các xã: Vĩnh Lương, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Phước Đồng.

Bản đồ TP Nha Trang – Khánh Hòa

Bản đồ hành chính TP Nha Trang

Bản đồ hành chính thành phố Nha Trang mới nhất
Bản đồ hành chính thành phố Nha Trang mới nhất

Bản đồ du lịch Nha Trang

Bản đồ du lịch thành phố Nha Trang chi tiết nhất
Bản đồ du lịch thành phố Nha Trang chi tiết nhất

Bản đồ chỉ đường Nha Trang

Bản đồ chỉ đường thành phố Nha Trang chính xác nhất
Bản đồ chỉ đường thành phố Nha Trang chính xác nhất

Những địa điểm du lịch của thành phố Nha Trang

Nha Trang vịnh đẹp thế giới

Tại Đại hội lần thứ 2 câu lạc bộ các vịnh đẹp thế giới được tổ chức tại Tadoussac, Quesbec, Canada vào tháng 6/2003.  Vịnh Nha Trang đã được công nhận là thành viên chính thức của câu lạc bộ. Đây chính là cơ hội lớn để quảng bá du lịch cho thành phố Nha Trang.

Vịnh Nha Trang có diện tích trên 500km2 với 19 đảo lớn nhỏ gần xa tạo nên cảnh quan kỳ vỹ và thơ mộng. Trong đó đảo lớn nhất là Hòn Tre có diện tích rộng 36km2, trên đảo có nhiều bãi tắm đẹp và thơ mộng. Ngoài ra còn có các hòn đảo lớn nhỏ như: Hòn Mun, Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Miễu, Hòn Hố, Hòn Đụn, Hòn Một.

Các di sản văn hóa vật thể của Nha Trang

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ người dân Nha Trang, Khánh Hòa đã sáng tạo nên các di sản văn hóa Vật thể vô cùng quý giá đó là:Tháp Bà Ponagar, Đình Phương Sài, Đình Phú Vinh, Đền Hùng Vương, Đền Trần Hưng Đạo, Chùa Long Sơn, Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang (nhà thờ Núi)…

Bên cạnh đó Nha Trang còn có những di sản văn hóa phi vật thể rất đặc sắc như: lễ hội Tháp Bà, lễ hội cúng đình, lễ hội cầu ngư…

Biển Nha Trang

Nha Trang có 8 bãi biển đẹp
Nha Trang có 8 bãi biển đẹp

Bãi biển chính là một điểm hút khách du lịch trong và ngoài nước khi chọn đến Nha Trang du lịch. Nha Trang có bãi biển với chiều dài khoảng 7km có 8 bãi tắm đẹp hút khách đó là: bãi Dốc Lết, bãi Dài, bãi Lãnh, bãi Hòn Chồng, biển Sơn Đừng, bãi Hòn Tằm.

Bãi Biển Nha Trang mở ra một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách như tắm biển, dù lượn, lướt ván, cano, flyboard, tắm nắng, xây lâu đài cát, chơi bóng chuyền bãi biển…

Đặc sản của thành phố Nha Trang

Nha Trang có nhiều hòn đảo lớn nhỏ có giá trị kinh tế cao về mặt du lịch, các đảo này còn là nơi cư trú và làm tổ của loài chim yến. Tổ chim yến là một loại đặc sản nổi tiếng của Nha Trang – Khánh Hòa. Tổ chim yến rất bổ dưỡng cho sức khỏe và có giá trị kinh tế rất cao. Đặc sản yến sào Khánh Hòa là một món quà ý nghĩa và có giá trị, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Ngoài đặc sản yến sào Nha Trang còn có cá món đặc sản vùng miền nổi tiếng như : nước mắm Nha Trang, còi biên mai, cá khô Thiều, tiêu Nha Trang, rượu Sim, nấm tràm, rượu mỏ quạ, rượu Hải mã, các món hải sản tươi sống, ngọc trai biển, điều Nha Trang…

Di chuyển đến thành phố Nha Trang như thế nào ?

Thành phố Nha Trang hội tụ đầy đủ 4 loại hình giao thông chính đó là : đường biển, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Bạn muốn di chuyển đến Nha Trang chỉ cần chọn 1 trong 4 hình thức di chuyển nói trên là có thể đến được TP du lịch này một cách dễ dàng.

TP Nha Trang có hệ thống giao thông nội bộ rất thuận tiện, vì vậy khi đến Nha Trang bạn có thể di chuyển trong nội bộ thành phố bằng các phương tiện đó là : đi xe máy, xe taxi, xe bus…

Bài viết đã giúp bạn khám phá về thành phố Nha Trang, Khánh Hòa một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thật nhiều khi đi du lịch đến Nha Trang.

 

4.8/5 - (66 bình chọn)

Tin tức khác