Bản đồ quy hoạch mới nhất của huyện Bến Lức 2030 – 2050

Bản đồ quy hoạch mới nhất của huyện Bến Lức 2030 – 2050

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức năm 2030- 2050 có điểm gì nổi bật? Những thay đổi gì so với bản đồ quy hoạch Bến Lức năm 2019? Cùng Gia An Property tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào những năm gần đây đang nhận được những sự quan tâm rất lớn đến từ các khách hàng và các nhà đầu tư BĐS. Trở thành địa điểm thu hút rất nhiều vốn đầu tư của những những công ty địa ốc uy tín như: Seaholdings, Hoàng Long,… Theo bản đồ quy hoạch của huyện Bến Lức mới nhất, nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị vệ tinh của thành phố Long An.

Để có thêm các cơ sở trước khi quyết định đầu tư, mua bán nhà đất huyện Bến Lức, mời bạn tham khảo những thông tin liên quan đến việc quy hoạch của huyện Bến Lức đầy đủ, chi tiết dưới đây do chúng tôi tổng hợp.

Tổng quan về quy hoạch tại huyện Bến Lức

Bến Lức là một huyện khá lớn nằm ở phía Đông tỉnh Long An. Bến Lức giáp với TPHCM; đồng thời cũng là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Huyện nằm ở vị trí trọng điểm, liên kết với đồng bằng sông Cửu Long và là khu vực trung gian, chuyển tiếp văn hóa, kinh tế giữa các tỉnh miền Tây với TPHCM.

Vị trí địa lý của huyện Bến Lức:

  • Phía Bắc của Bến Lức tiếp giáp với huyện Đức Hòa, Đức Huệ
  • Phía Nam của Bến Lức giáp với các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ
  • Phía Đông của Bến Lức giáp với huyện Bình Chánh
  • Phía Tây của Bến Lức giáp Thủ Thừa

Dựa theo bản đồ quy hoạch Bến Lức đến năm 2030, cơ sở hạ tầng của huyện sẽ được phát triển một cách đồng bộ. Huyện sẽ trở thành một tâm điểm thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Bản đồ quy hoạch mới nhất của huyện Bến Lức 2030 - 2050
Bản đồ quy hoạch mới nhất của huyện Bến Lức 2030

 

Đặc biệt nhất, theo đề án Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh, huyện Bến Lức sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh của HCM trong tương lai.

Quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030 và tầm nhìn 2050

Với tầm nhìn đến năm 2030 – 2050, huyện Bến Lức hiện sẽ còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Với hệ thống đường bộ và đường thủy rất thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương buôn bán. Bản đồ quy hoạch của huyện Bến Lức gồm 01 thị trấn và 08 xã, cụ thể như sau:

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Bến Lức đang sở hữu rất nhiều lợi thế về mạng lưới giao thông. Cả mạng lưới giao thông đường bộ lẫn đường thủy đều rất thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương và quốc phòng – an ninh. 

Tính đến bây giờ, huyện Bến Lức đã thu hút được hàng trăm dự án đô thị lớn xuất hiện ngày càng nhiều, cơ sở hạ tầng cũng được xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Nổi bật có thể kể đến là một số tuyến đường như: Cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Trung Lương, đại lộ Đông – Tây, cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, các tuyến đường vành đai 1 – 2 – 3 – 4 và dự án nâng cấp đường tỉnh lộ,…

Trong đó, tuyến đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Trung Lương đã đi vào hoạt động và đã trở thành tuyến đường cao tốc đầu tiên ở phía Nam. 

Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến sau khi được hoàn thành, tuyến đường cao tốc này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam một cách mạnh mẽ hơn. 

Bản đồ quy hoạch mới nhất của huyện Bến Lức 2030 - 2050
Huyện Bến Lức được đầu tư quy hoạch bài bản

Áp lực về giao thông, những vụ tai nạn xảy ra trên các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 5A cũng sẽ được giảm bớt đi. Cư dân di chuyển giữa hai khu vực Đông Nam Bộ và miền Tây sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Theo bản đồ quy hoạch của huyện Bến Lức, chạy qua huyện này còn có một số tuyến đường lớn như: Tuyến đường 824, 825, Quốc lộ N2 và Quốc lộ 1A cùng hệ thống đường thủy sông Vàm Cỏ Đông. Tất cả tạo nên một tổng thể mạng lưới hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh và rất hiện đại.

Có thể thấy rằng, quy hoạch giao thông thuận lợi tạo ra một lực hút rất mạnh mẽ cho các hoạt động đầu tư vào bất động sản, các khu công nghiệp và chế xuất tại Bến Lức. Mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và chuyển đổi được cơ cấu kinh tế cho địa phương.

Quy hoạch đô thị Bến Lức

Bến Lức hiện đang có lợi thế về quỹ đất sạch lớn. Chính vì vậy, không ít các nhà đầu tư lớn ở trong nước, quốc tế lẫn các khách hàng nhỏ lẻ mua đất. Trong đó, chủ yếu các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản với các kế hoạch phát triển những khu công nghiệp lớn.

Huyện Bến Lức còn được hưởng những lợi thế rất lớn từ chính sách giãn dân tại TPHCM. Khi mật độ dân số tại các đô thị trung tâm ở TPHCM đã quá cao, ảnh hưởng đến chất lượng sống và môi trường. Bến Lức sẽ trở thành một trong các khu vực đầu tiên triển khai những chính sách đô thị hóa quy hoạch đầu tiên.

Như những gì đã đề cập ở trên, theo đề án quy hoạch của vùng thành phố Hồ Chí Minh, Bến Lức tương lai sẽ là khu đô thị vệ tinh của tỉnh Long An. Hiện nay tại đây đang có rất nhiều khu chung cư, các dự án dân cư tập trung đổ về huyện Bến Lức. 

Bản đồ quy hoạch mới nhất của huyện Bến Lức 2030 - 2050
Bản đồ quy hoạch đô thị huyện Bến Lức

Đi cùng với đó chính là sự xuất hiện của những khu trung tâm thương mại, dịch vụ và dự án công cộng mới, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu cho các cư dân đô thị trong tương lai. 

Vừa qua huyện Bến Lức cũng đã được thông qua nghị quyết phê duyệt và công nhận là khu đô thị loại 4,. Đây được xem là một dấu mốc đầy hy vọng, hứa hẹn rằng khu vực này sẽ trở thành một thị trường bất động sản sáng giá.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch của huyện Bến Lức mới nhất. Với những đề án quy hoạch ở trên, chắc chắn Bến Lức sẽ được sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và hiện đại trong tương lai không xa. Đầu tư vào thị trường nhà đất Bến Lức hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn giá trị bền vững và lâu dài!

Mời quý khách hãy liên hệ ngay với Gia An Property để được tư vấn cụ thể thông qua địa chỉ dưới đây:

4.4/5 - (118 bình chọn)

Tin tức khác