Trịnh Văn Quyết: Thành tích kinh doanh đáng nể & giấc mơ Bamboo Airway

Trịnh Văn Quyết: Thành tích kinh doanh đáng nể & giấc mơ Bamboo Airway

Bỏ qua những thông tin về vụ khởi tố vị tỷ phú Trịnh Văn Quyết với hai cáo buộc là “thao túng” và “che giấu thông tin chứng khoán” thì những thành tích kinh doanh của vị đại gia này cũng là một điểm sáng nổi bật. Bên cạnh FLC thì Bamboo Airway chính là một trong những đứa con mà Trịnh Văn Quyết đặt nhiều tâm huyết nhất.

Trịnh Văn Quyết là ai?

Trịnh Văn Quyết quê gốc ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, sinh vào ngày 27/11/1975. Tuy sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, ông vẫn không ngừng nổ lực học tập và đạt được thành tích đáng nể.

Gia đình Trịnh Văn Quyết có 3 anh chị em và ông là anh trai cả. Sau khi kết hôn với bà Lê Thị Ngọc Diệp, Trịnh Văn Quyết có hai người con trai. Dù có cổ phần tại tập đoàn FLC tuy nhiên vợ  Trịnh Văn Quyết rất ít khi xuất hiện trước truyền thông mà đứng phía sau hỗ trợ cho công việc kinh doanh của chồng và chăm sóc gia đình.

Thành tích kinh doanh của Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết đã  tốt nghiệp Cử nhân Luật và thạc sĩ quản trị kinh doanh và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần Tập đoàn FLC với giá trị tài sản tương đương 1,02 tỷ USD.

Trịnh Văn Quyết 1
Trịnh Văn Quyết hay còn gọi là “ Quyết Còi” là một trong những vị doanh nhân có nhiều thành tựu đáng nể

Ngoài những thành tích kinh doanh, Trịnh Văn Quyết còn có những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ bao gồm: bằng Cử nhân luật (Đại học Luật Hà Nội); Cử nhân Hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Đại học Irvine, Mỹ) và Chứng chỉ Đào tạo nghề Luật sư (Học viện Tư pháp). Những kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực đã góp phần đáng kể trong việc tạo nên thành công của Trịnh Văn Quyết.

Trịnh Văn Quyết 2
Trịnh Văn Quyết đã sớm thể hiện được tài năng kinh doanh ngay khi còn đi học

Khi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống và thỏa niềm đam mê kinh doanh, Trịnh Văn Quyết đã mở văn phòng trung tâm gia sư và cửa hàng nhỏ buôn bán điện thoại.

Năm 2001, Trịnh Văn Quyết cho ra đời Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt SMiC) chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, bất động sản, thương mại và dịch vụ…

Đến năm 2006, ông Trịnh Văn Quyết chuyển đổi từ văn phòng Luật sư SMiC thành Công ty Luật TNHH SMiC

Trịnh Văn Quyết 3
Công ty luật SMIC là một trong những thành tựu đầu tiên của Trịnh Văn Quyết

Năm 2008, Trịnh Văn Quyết tiếp tục thành lập công ty Trường Phú Fortune – cái nôi của tập đoàn FLC và bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực chứng khoán với CTCP chứng khoán FLCS – Chứng khoán Artex.

Năm 2009, vị doanh nhân Trịnh Văn Quyết lúc này đã trở thành một ngôi sao mới trong giới kinh doanh bất động sản khi khởi công FLC Landmark Tower

Năm 2010, các lĩnh vực của công ty đều hoạt động vô cùng hiệu quả cần thu về một mối để tập trung phát triển vì vậy Trường Phú Fortune chuyển thành tập đoàn FLC.

Trịnh Văn Quyết 4
Sự kiện khởi công FLC Lanmark Tower chính là sự kiện đưa Trịnh Văn Quyết trở thành ngôi sao mới trong giới bất động sản

Năm 2012, Trịnh Văn Quyết đã trở thành 1 trong 5 luật sư hàng đầu Việt Nam được vinh danh “Luật sư tiêu biểu” cùng năm.

Năm 2014, tập đoàn FLC tiếp tục cho khởi công khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn trên khu đầm lầy nước mặn rộng 200 hecta.

Năm 2015, khởi công dự án Twin Tower. Cùng năm này “bầu Quyết” cũng là cái tên quen thuộc khi nhắc đến đội bóng đá FLC Thanh Hóa.

Trịnh Văn Quyết 5
Đội bóng FLC Thanh Hóa cũng là một trong những đứa con của Trịnh Văn Quyết

Năm 2016, cổ phiếu ROS của FLC Faros lên sàn chứng khoán và Trịnh Văn Quyết chính thức là ngôi sao giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản 33.000 tỷ đồng.

Năm 2017, tuy sở hữu gần 2 tỷ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam nhưng ông Trịnh Văn Quyết  không được Forbes ghi nhận tỷ phú USD và vẫn đang theo dõi đánh giá tài sản.

Năm 2017,  Trịnh Văn Quyết tiếp tục thành lập Bamboo Airways – Hàng Không Tre Việt với vốn điều lệ tương đương 700 tỷ đồng. Ông giữ chức vụ chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways) và đây cũng là công ty thành viên của tập đoàn FLC.

Bamboo Airway được thành lập với mục tiêu trở thành hãng hàng không số 1 Việt Nam
Bamboo Airway được thành lập với mục tiêu trở thành hãng hàng không số 1 Việt Nam

Ngày 7/4/2020, ông Quyết thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và chấm dứt tư cách Thành viên Hội đồng quản trị FLC FAROS để tập trung cho những dự định sắp tới.

Ngày 16/01/2019 Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh những chuyến bay đầu tiên. Hãng hàng không này huyên phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC và cung cấp thêm nhiều chuyến bay quốc tế khác.

 Giấc mơ bay Bamboo AirWay của ông Quyết

Bên cạnh tập đoàn FLC thì  Bamboo Airways cũng đem lại cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết nhiều giá trị kinh tế đáng kể. Tuy Bamboo Airways chỉ mới chính thức cất cánh tháng 1/2019 nhưng vẫn báo lãi trong 2 năm liên tiếp 2019-2020 khi dịch Covid-19 đang ở giai đoạn nặng nề nhất. Hãng bay Bamboo Airway của Trịnh Văn Quyết là 1 trong 2 hãng hàng không của Việt Nam không báo lỗ trong giai đoạn dịch covid, khi mọi hoạt động đều đóng băng.

 Cụ thể hơn,  lợi nhuận trước thuế năm 2020 của Bamboo tăng 34% so với năm 2019, lên 400 tỷ đồng. Con số này được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những ”kỳ tích” của ngành hàng không Việt Nam.

Trịnh Văn Quyết 7
Bamboo Airway đã đạt được nhiều thành tích đáng kể dù còn là một hãng hàng không khá non trẻ

Đến ngày 9/7/2018, Bamboo Airway của tỷ phú Trịnh Văn Quyết được chính phủ cấp phép bay với vốn điều lệ ban đầu rơi vào khoảng 700 tỷ đồng.

FLC Group sau đó đã tăng vốn điều lệ lên thành 1.300 tỷ đồng. Nhờ vào sự đầu tư và chất lượng dịch vụ, Bamboo Airway đã được nhiều hành khách trong nước và quốc tế kỳ vọng sẽ mang lại một trải nghiệm mới về đất nước, con người Việt Nam với mức giá vô cùng hợp lý.

Tháng 9/2021, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 18.500 tỷ đồng, tương đương với 1,85 tỷ cổ phần lưu hành. Ban lãnh đạo Bamboo Airways nhiều lần nhắc đến kế hoạch IPO với giá không thấp hơn 60.000 đồng/cp, ngang mức vốn hóa tạm tính là 111.000 tỷ đồng, tương ứng gần 5 tỷ USD. Con số này được đánh giá là gần bằng giá trị niêm yết của cả Vietnam Airlines và Vietjet Air cộng lại.

Trong năm 2021 và 2022, Bamboo Airways  không ngừng mở rộng quy mô hoạt động của hãng bay và liên tiếp công bố mở các đường bay thẳng quốc tế sang Anh, Úc, Đức,…

Trịnh Văn Quyết 8
Ông Trịnh Văn Quyết luôn đặt chất lượng dịch vụ khách hàng lên hàng đầu

Mục tiêu của Trịnh Văn Quyết chính là đưa thương hiệu Bamboo Airways xuất hiện cùng với đội bóng này. Từ đó biến Bamboo Airways trở thành thương hiệu quốc tế, toàn cầu cạnh tranh được với cả những hãng bay lâu năm để khi nhắc đến Bamboo Airway bạn bè thế giới đều sẽ biết răng đây là một hãng bay chất lượng của Việt Nam.

4.6/5 - (70 bình chọn)

Tin tức khác