Doanh nhân Louis Nguyễn: Thông tin đầy đủ nhất

Doanh nhân Louis Nguyễn: Thông tin đầy đủ nhất

Louis Nguyễn là vị doanh nhân được nhiều người biết đến với tư duy của một nhà đầu tư lão luyện mang đậm phong cách Mỹ với tâm huyết khởi nghiệp tại Việt Nam. Louis Nguyễn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, quản lý quỹ tài chính ở Mỹ và Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tiểu sử cũng như các thông tin thú vị về vị CEO tài ba này qua bài viết dưới đây nhé. 

Louis Nguyễn là ai?

Louis Nguyễn có tên đầy đủ là Nguyễn Thế Lữ, tên tiếng Anh và tên thường dùng là Louis Nguyễn. 

 • Louis Nguyễn sinh ngày 21-4-1963 (59 tuổi).
 • Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). 
 • Nơi sinh: sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Sau đó ông cùng gia đình chuyển sang sinh sống tại Mỹ và làm việc nhiều năm tại quốc gia này.
 • Học vấn: Cử nhân Đại học San Jose State University, Mỹ
 • Chức vụ hiện nay: ông đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Sài Gòn (SAM). 
 • Lĩnh vực thế mạnh: đầu tư tài chính 
 • Nơi sinh sống và làm việc hiện nay: Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.
 • Nổi tiếng nhờ: từng có khoảng thời gian làm việc trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về kinh doanh và quản lý tài chính như KPMG, Apple hay Intelligent Capital, giám khảo – nhà đầu tư chương trình Shark Tank Việt Nam.
 • Phong cách kinh doanh: Quyết đoán, phân tích đánh giá mọi dự án đầu tư dựa trên số liệu, phân tích thay vì cảm tính 
 • Shark Louis Nguyễn xếp hạng nổi tiếng thứ 2052 trên thế giới và thứ 35 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. 
 • Vợ: chưa rõ
 • Các con: chưa rõ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/sharklouis/
Shark Louis Nguyễn là doanh nhân lão luyện trong đầu tư tài chính
Shark Louis Nguyễn là doanh nhân lão luyện trong đầu tư tài chính

Chiều cao, cân nặng của doanh nhân Louis Nguyễn 

Nhiều fan hâm mộ luôn thắc mắc không biết vị CEO tài ba này sở hữu chiều cao và cân nặng như thế nào. Dưới đây là những thông tin chính xác mà chúng tôi thu thập được:

 • Chiều cao: Khoảng 1m72
 • Cân nặng: Khoảng 65kg 

Một chiều cao và cân nặng lý tưởng cho thân hình cân đối của một doanh nhân đã tuổi ngoài tứ tuần. Dù đang ở độ tuổi ngoài tứ tuần, nhưng bề ngoài của ông đang vẫn rất còn trẻ trung, phong độ nhờ lối sống lành mạnh, healthy, thể dục thể thao điều độ. Ngoài ra, ông còn mang biệt danh được nhiều người gọi đó là “Shark Nam thần” trong chương trình Shark Tank Việt Nam. 

Doanh nhân Louis Nguyễn tài sản có bao nhiêu? 

Hầu hết những khán giả, độc giả quan tâm đến vị doanh nhân thành đạt này đều tò mò muốn biết tài sản thực tế mà ông đang sở hữu là bao nhiêu. Rất khó để có thể biết hoặc tính toán ước chừng được tổng số tài sản của vị doanh nhân này bởi những người kinh doanh người ta thường không chia sẻ rõ ràng về thông tin này.

Tuy nhiên, nhìn vào giá trị doanh nghiệp mà họ sáng lập, các dự án đầu tư,.. chúng ta có thể ước lượng tương đối tài sản của Louis Nguyễn. Quỹ tài sản tích lũy của ông sẽ không hề ít bởi ông đã trải nghiệm sống và làm việc hàng chục năm tại Mỹ ở các công ty hàng đầu về tài chính và đầu tư. Tiếp sau đó, ông về Việt Nam và thực hiện khởi nghiệp, sáng lập và điều hành Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). SAM đầu tư vào Việt Nam qua 4 quỹ đầu tư, trong đó nổi bật nhất là Quỹ Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH) và quỹ đầu tư chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH). Hai quỹ này rót hàng chục, hàng trăm tỷ đồng vào những doanh nghiệp lớn của đất nước như: FPT, PVD, Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật… Tổng số những khoản đầu tư tính “sơ sơ” mà doanh nhân Louis Nguyễn bỏ ra khoảng trên 300 triệu USD. Chính vì vậy, ta có thể ước lượng chắc chắn khối tài sản của CEO này phải hàng nghìn tỷ đồng. 

 Sự nghiệp đáng tự hào của Louis Nguyễn
Sự nghiệp đáng tự hào của Louis Nguyễn

Đời sống cá nhân của doanh nhân Louis Nguyễn 

Thông tin về vợ Louis Nguyễn là ai?

Trong đời sống hôn nhân vợ chồng, danh tính của vợ con doanh nhân này đều rất bí mật và chưa từng được đề cập đến. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng doanh nhân này đã có vợ con nhưng muốn giấu kín.

Thế nhưng, đáp trả lại những bàn tán đó, trong một video được chia sẻ trong chương trình Shark Tank Vietnam, Louis Nguyễn chia sẻ rằng mình vẫn đang trong tình trạng độc thân và thậm chí hiện tại đang không có bạn gái. 

Thông tin Louis Nguyễn bị lừa? 

Trong một cuộc phỏng vấn, Louis Nguyễn đã từng có những chia sẻ bất ngờ về một sự việc chính ông đã bị lừa khi đầu tư vào nhà thuốc Mỹ Châu (ở TPHCM) vào năm 2016 với số tiền mất trắng tương đương 15% cổ phần của doanh nghiệp này. Đây quả thực là con số không hề nhỏ và là tổn thất lớn cho vị doanh nhân này. 

Sự nghiệp của Louis Nguyễn

Lập nghiệp ở Mỹ với thành công rực rỡ

Cầm trên tay tấm bằng cử nhân đại học trong tay, ông đã khởi nghiệp với vai trò kiểm toán viên cho KPMG. Nhờ năng lực làm việc xuất sắc đã giúp cho con đường sự nghiệp của ông đầy rộng mở tại đất nước xa xôi. Được đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cao cấp như vị trí quản lý tài chính ở nhà máy sản xuất NEC Packard Bell (Acer), quản lý nhà máy sản xuất Apple Computer, phó chủ tịch của công ty chuyên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A), … Có thể nói sự nghiệp của Louis Nguyễn vô cùng phát triển và thành công rực rỡ, đáng được nhiều người mơ ước. 

Về Việt Nam lập nghiệp và thành công với SAM 

Sau nhiều năm hoạt động và chinh chiến tại thương trường Mỹ, Louis Nguyễn quyết định về Việt Nam để bước tiếp con đường lập nghiệp của mình. Khi mới về Việt Nam, ông được các công ty lớn nổi tiếng săn đón nhờ lý lịch hoành tráng của ông tại Mỹ. Năm 2007, ông sáng lập công ty riêng là công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Ông cũng tham gia vào nhiều lĩnh vực đầu tư khác nhau như bất động sản, chứng khoán,…

Shark Louis Nguyễn ký kết hợp tác chiến lược toàn diện phát triển dự án với LDG
Shark Louis Nguyễn ký kết hợp tác chiến lược toàn diện phát triển dự án với LDG

Ông cũng đang tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư kinh doanh. Ông luôn sẵn sàng đầu tư mạo hiểm nhưng phải thấy tiềm năng lớn và những cơ hội trong tương lai. 

Shark Louis Nguyễn và hành trình tại Shark Tank Việt Nam 

Tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với mục tiêu đầu tư của Louis Nguyễn là những dự án vừa phù hợp với chiến lược đầu tư của quỹ, vừa là những dự án mà cá nhân ông thấy hứng thú, hào hứng. Ông rất coi trọng các thương hiệu Việt Nam, điều đó được thể hiện rất rõ trong chương trình khi ông quyết định đầu tư vào các sản phẩm made in Việt Nam. Ông cũng từng chia sẻ mong muốn của mình là sẽ đưa thương hiệu Việt ngang tầm với các doanh nghiệp lớn trên thế giới và có thể phát triển vươn tầm châu lục. Trong chương trình Shark Tank, Shark Louis Nguyễn đã cam kết đầu tư cho 2 dự án lớn trong Shark Tank bao gồm: 

 • Dự án đồng hồ Made-in Việt Nam Curnon Watch, với số tiền 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần cùng Shark Dzung Nguyễn.
 • Dự án Gạo hữu cơ Hoa Nắng, với số tiền đầu tư là 10 tỷ đồng cho 51% cổ phần
Doanh nhân Shark Louis Nguyễn tham gia Thương vụ bạc tỷ
Doanh nhân Shark Louis Nguyễn tham gia Thương vụ bạc tỷ

Ông tự tin có thể giúp các startup biết cách nhìn nhận lý do tại sao thất bại, giúp họ hiểu làm sao để huy động được vốn và cơ hội kinh doanh sau khi gọi vốn như thế nào. Quan điểm đầu tư mà ông đưa ra : “Nếu muốn được rót vốn, trước hết phải thật thà”. Ông luôn đề cao tính trung thực, thật thà, mọi thứ đều được xác thực bằng con số chính xác để ông nắm bắt và đánh giá. 

Trở lại với chương trình Shark Tank Việt Nam mùa này, ông vẫn luôn thể hiện rõ lập trường của mình, tập trung vào các startup đã hoặc sắp có lợi nhuận ở các lĩnh vực như Phát triển bền vững (ESG) và các ngành truyền thông, giải trí, các startup tiềm năng. 

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Louis Nguyễn 

Trong quá trình tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, vị “cá mập” lão luyện trong giới tài chính này đã có những chia sẻ chân thành, thẳng thắn với các startup về khởi nghiệp, đầu tư, quản lý kinh doanh trong các tập phát sóng. Dưới đây là một trong những câu nói ấn tượng nhất của Shark Louis mà chúng tôi thu thập được, cùng điểm qua nhé: 

 • “Khởi nghiệp đã có trong máu, nhưng để làm lớn không chỉ có vậy”
 • “Hơn 70% startup sẽ thất bại, vì vậy bạn phải chọn dòng tiền thông minh”
 • “Nhà đầu tư thiên thần góp vốn cũng giống như cách họ đặt cược vào trực giác của mình thông qua sản phẩm của bạn”
 • “Những gì bạn trình bày trên truyền hình phải là thật, vì nhà đầu tư bỏ tiền thật”
 • “Những công ty nông nghiệp xanh khiến tôi hứng thú không phải ở tỷ suất đầu tư mà vì lòng tự tôn dân tộc”.

Shark Louis Nguyễn là một trong những nhân vật lão luyện trong giới tài chính, ông được nhiều người mến mộ bởi sự quyết đoán, tận tâm trong công việc cùng những câu chuyện nỗ lực trong công việc, cuộc sống. Những sáng tạo, định hướng, nỗ lực và năng lực thực hiện các mục tiêu mà ông đề ra sẽ khiến bạn có những cảm hứng phát triển và bắt đầu sự nghiệp của mình. 

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về vị doanh nhân tài giỏi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn sức khỏe và luôn luôn thành công.

4.5/5 - (45 bình chọn)

Tin tức khác