Chia sẻ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao

Trong các hình thức đầu tư bất động sản thì đất nền là loại hình thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Trong năm 2020 này hoạt động đầu tư đất nền cũng rất sôi động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư đất nền hiệu quả và sinh lời cao. Vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để mua đất nền thông qua các chia sẻ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả, lời cao, hạn chế rủi ro trong giao dịch.

Đất nền là gì? Có nên đầu tư mua đất nền?

Đất nền là những lô đất thuộc dự án đã được quy hoạch nhưng chưa được xây dựng. Có nghĩa là đất nền là đất vẫn còn nguyên hiện trạng ban đầu chưa có sự tác động cải tạo của con người. 

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao
Đất nền là loại hình đầu tư có khả năng sinh lời rất cao và an toàn.

Vậy có nên mua đất nền không? Vì sao nên đầu tư đất nền? Khi chọn mua đất nền dự án thì người mua sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: đảm bảo giấy tờ hợp lệ, có quy hoạch rõ ràng, sở hữu các tiện ích có sẵn trong khu dân cư như công viên, trường học, siêu thị, đường nội khu, hệ thống điện nước,… 

Theo kinh nghiệm mua đất của các chuyên gia thì đất nền có khả năng sinh lời rất cao nếu người mua biết nắm bắt đúng thời điểm. 

Tuy nhiên, cũng theo nhiều kinh nghiệm khi mua nhà đất cũng cho biết việc đầu tư vào đất dự án cũng sẽ có độ rủi ro nhất định như:

  • Đối với đất nền thì chủ đầu tư sẽ chịu phần trách nhiệm quy hoạch, giấy tờ, đền bù và nhiều thủ tục pháp lý khác nhau. Họ phải đảm bảo pháp lý và nguồn gốc đất một cách minh bạch để thuyết phục người mua. Ngoài ra còn phải tạo sự thu hút khách hàng thông qua các cơ sở hạ tầng, các tiện ích,…
  • Còn đối với người mua thì có thể sẽ bị cò đất ép giá ảo, đẩy giá đất lên cao hơn so với giá trị thật của nó.
  • Xem thêm dự án Sun Grand City Hillside Residence tại đây

Kinh nghiệm mua đất nền hiệu quả nhất

Khi quyết định đầu tư vốn của mình vào bất động sản đặc biệt là đất nền thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn dựa trên những kinh nghiệm khi mua đất của mình để rút ra được cách đầu tư nhà đất hiệu quả cao, rủi ro thấp, lợi nhuận tốt. 

Sau đây là một số kinh nghiệm mua đất nền hiệu quả nhất:

Xác định vị trí đất nên muốn đầu tư

Nhiều người đầu tư đất nền ngoại tỉnh không có thời gian đi thực tế để nắm rõ về những điều liên quan đến lô đất như: Mức độ ô nhiễm nước hay không khí tại khu vực, chúng tác động rất lớn đến nhu cầu người ở về sau, sẽ khiến đất dễ bị mất giá và bỏ hoang. Vậy nên đừng chỉ nghe quảng cáo tốt đẹp mà đổ tiền vào đất ở một nơi môi trường bị ô nhiễm.

Xem thêm căn hộ Takashi Ocean Suite tại đây

Nhà đầu tư nên khảo sát trực tiếp cơ sở hạ tầng tại khu vực mua đất, đây là một kinh nghiệm mua đất cực kỳ quan trọng bạn cần quan tâm. Tốt nhất nên chọn những bị trí tiềm năng có kết nối giao thông ở mức khá trở lên. Như vậy cơ hội đất tăng giá cao hơn sau khi hạ tầng được hoàn thiện sẽ rất tốt. 

Theo kinh nghiệm khi mua nhà đất thì nên chọn những nơi đã hình thành các cụm dân cư, hạn chế chọn nơi quá hoang vắng. Điều này giúp tăng cơ hội sinh lời khi đầu tư đất nền.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao
Nên xem xét kỹ về khu đất nền dự án trước khi mua để đảm bảo lợi nhuận về sau.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án là nên xem xét nhu cầu nhà ở khu vực này có thực hay không. Điều này giúp bạn tăng được khả năng thanh khoản cao về sau.

Kinh nghiệm mua đất – Định giá trước giá trị thực của đất nền

Khi đầu tư mua đất nên đánh giá đúng giá trị thực của đất và tiềm năng tương lai của đất. Việc này sẽ giúp bạn không bị ép giá hay mua phải những mảnh đất không có tiềm năng phát triển. 

Có thể định trước giá trị thực của đất nền muốn mua bằng cách so sánh giá với những đất nền lân cận ở cùng thời điểm. Và sau đó chỉ quyết định mua thất hợp hoặc ngang giá với thị trường nhé!

Bạn cũng có thể nhờ chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm mua đất giúp thẩm định và tư vấn mức giá hợp lý. 

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án đất nền

Có nhiều dự án đất nền có giá rất rẻ tùy theo khu vực. Nhưng nếu bạn mua đất nền với giá thấp hơn nhiều so với các dự án xung quanh thì nên xem xét lại tính khả thi hoàn thiện của dự án này nhé. Bởi vì trên thị trường bất động sản đã có rất nhiều người bị các chủ đầu tư không uy tín lừa đảo làm mất trắng tiền bạc.

Tìm hiểu các thủ tục và giấy tờ pháp lý một cách kỹ lưỡng

Việc thiếu thông tin về những thủ tục và giấy tờ pháp lý khi mua bán đất đai chính là nguyên nhân khiến nhiều người bị lừa. Vậy nên theo kinh nghiệm mua đất hiệu quả thì người mua cần hiểu những giấy tờ quan trọng khi giao dịch như: sổ đỏ, đồ án quy hoạch, hợp đồng đặt cọc, thiết kế xây dựng dự án, các giấy tờ pháp lý của nhà nước,…

Nhiều nhà đầu tư dựa trên kinh nghiệm mua đất lâu năm khuyên rằng không nên mua những khu đất đang trong giai đoạn tách sổ, tách thửa.

Dựa vào khả năng tài chính để chọn dự án đất nền phù hợp

Theo kinh nghiệm mua đất, đầu tư đất của các chuyên gia thì người mua nên xem xét khả năng tài chính của mình. Từ đó, sẽ có được lựa chọn mua đất phù hợp với khả năng, để tránh phải cảnh nợ nần về sau.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao
Khi mua đất thì không nên vay ngân hàng với hơn 50% giá trị đất.

Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm mua đất thì bạn cũng có thể hợp tác đầu tư theo nhóm để giúp giảm đi rủi ro. Tuy nhiên nếu đầu tư chung với nhiều người thì nên làm thỏa thuận rõ ràng về trách nhiệm, nghĩa vị đôi bên. Việc này giúp để tránh được những rắc rối về sau. 

Kết luận

Hy vọng bài viết về những kinh nghiệm mua đất nền hiệu quả của chúng tôi đã giúp bạn biết được cách đầu tư đất nền như thế nào để sinh lời cao về sau. Bạn có thể theo dõi thêm các thông tin thị trường nhà đất hay các tin tức về các dự án mới được cập nhật thường xuyên tại http://giaanproperty.vn/ để nắm rõ tin tức thị trường bất động sản hiện nay. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Gia An Property qua website này hoặc qua Hotline: 0947 826 686 để được tư vấn đầu tư bất động sản tốt phù hợp nhất với nhu cầu nhé!

4.8/5 - (77 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác