Tập đoàn Becamex Bình Dương | Thông tin chi tiết

Tập đoàn Becamex Bình Dương | Thông tin chi tiết

Tập đoàn Becamex Bình Dương được biết đến là một CĐT lớn mạnh trên thị trường BĐS Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tập đoàn này còn hoạt động đa ngành với nhiều sản phẩm chất lượng. Sau nhiều năm thành lập, Becamex Bình Dương đã khẳng định được thương hiệu và có cho mình sự chỗ đứng nhất định trên thương trường.

Hãy cùng tìm hiểu về tập đoàn Becamex Bình Dương qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về tập đoàn Becamex Bình Dương

Becamex Bình Dương có tên gọi khác là Becamex IDC. Đây là doanh nghiệp với 100% vốn nhà nước, hoạt động theo mô hình công ty TNHH một thành viên. Becamex IDC thành lập từ năm 1976 và đã có hơn 30 năm xây dựng, phát triển.

Tập đoàn này dần khẳng định thương hiệu trên các lĩnh vực như xây dựng hạ tầng KCN, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông.

Xem thêm Các dự án hấp dẫn tại Bình Dương:
⭐URBAN DREAM BÀU BÀNG [ Với mức giá đầu tư chỉ từ 1,45 tỷ cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn, có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư tại Urban Dream.]
Tập đoàn Becamex Bình Dương
Becamex Bình Dương đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển

Ngoài ra, Becamex Bình Dương còn đầu tư và thành lập nên nhiều công ty thành viên để gia tăng khả năng cạnh tranh và tạo chỗ đứng vững chắc. Hiện tại, tập đoàn đã có tổng cộng 28 công ty thành viên, hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, công nghệ thông tin, dược phẩm, y tế và giáo dục…

Nhắc đến Becamex IDC, không thể không nói đến lĩnh vực phát triển công nghiệp, đô thị. Cụ thể, Becamex tập trung phát triển ở khu vực phía Bắc và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Lịch sử hình thành

Becamex Bình Dương được thành lập vào năm 1976 với tên gọi công ty thương nghiệp tổng hợp Bến cát. Công ty hoạt động chủ yếu với thu mua, chế biến nông sản, phân phối hàng tiêu dùng.

Năm 1992, Công ty thương nghiệp tổng hợp Bến cát sáp nhập với các công ty cấp Tỉnh, đổi tên gọi chính thức là Công ty thương mại – xuất nhập khẩu tỉnh Sông Bé.

Năm 1999, công ty đổi tên thành Công ty thương mại – đầu tư và phát triển (BECAMEX Corp)

Năm 2006, công ty chính thức có tên gọi Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp).

Lĩnh vực hoạt động

Becamex IDC Corp được biết đến là tập đoàn hoạt động đa ngành, đa dạng các lĩnh vực. Cụ thể, tập đoàn đang định hướng và phát triển các lĩnh vực gồm có:

 • Đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, khu dân cư đô thị, nhà ở công nhân
 • Kinh doanh bất động sản
 • Tài chính, ngân hàng, chứng khoán
 • Kinh doanh dược mỹ phẩm, vật tư y tế
 • Công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông
 • Các dự án đầu tư xây dựng theo phương thức BOT
 • Khai thác khoáng sản
 • Chế biến nguyên liệu cho CN cao su, vật liệu xây dựng
 • Thương mại, dịch vụ xuất nhập khẩu
 • Lĩnh vực y tế, giáo dục
Tập đoàn Becamex Bình Dương
Becamex Bình Dương hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Thành tựu đạt được

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Becamex đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Đó là:

 • Phát triển hạ tầng công nghiệp: Xây dựng thành công các KCN lớn, tầm cỡ quốc gia.
 • Phát triển hạ tầng giao thông: Nổi bật với các dự án BOT như QL13, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn… đã góp phần kết nối các tỉnh thành, phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên.
 • Phát triển đô thị: Cho ra mắt nhiều dự án quy mô lớn như Becamex City Center, Ecolakes tại Mỹ Phước, Thành phố mới Bình Dương…
 • Y tế, giáo dục: Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước với quy mô lên đến 2 ha, gồm 500 giường, ĐH quốc tế miền Đông

Các dự án tiêu biểu

Được biết đến là “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản nên không có gì khó hiểu khi Becamex sở hữu hàng loạt các dự án nổi bật. Phải kể đến đó là các dự án như KĐT Chánh Nghĩa, KDC Việt – Sing, Becamex City Center, Ecolake Mỹ Phước, KĐT Tokyu Bình Dương…

Trong đó, những dự án quy mô lớn và được nhiều khách hàng quan tâm là:

 • Becamex City Center: Là dự án KĐT kiểu mẫu, cung ứng ra thị trường các loại hình sản phẩm như nhà phố thương mại, căn hộ cao cấp, nhà hàng, siêu thị, văn phòng… Dự án với quy mô 2ha, được đầu tư bài bản nên sẽ góp phần tạo nên diện mạo cho TP Thủ Dầu Một văn minh, hiện đại.
 • Ecolakes tại Mỹ Phước: Đây là một dự án liên doanh giữa Becamex IDC và Setia – một tập đoàn BĐS từ Malaysia. Dự án nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ khách hàng nhờ vào các ưu điểm như quy hoạch hiện đại, hòa quyện thiên nhiên cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho cuộc sống hàng ngày của cư dân.

Trên đây là những thông tin về tập đoàn Becamex Bình Dương. Hy vọng rằng sẽ giúp khách hàng và nhà đầu tư hiểu hơn về tập đoàn này và có cho mình sự lựa chọn đầu tư đúng đắn, sáng suốt nhất.

4.3/5 - (54 bình chọn)

Tin tức khác