Tài chính khi đầu tư Bất Động Sản

Tài chính khi đầu tư Bất Động Sản

Tiền đâu để đầu tư? hay bao nhiêu tiền có thể đầu tư, hay có đầu tư được bất động sản với số vốn 0 đồng, hay nôm na dân ta hay gọi là tay không bắt giặc không ? 

Thực tế tay không bắt giặc là có, có một chuyên gia kinh tế đã từng nói các chủ đầu tư Việt Nam toàn tay không bắt giặc, dùng vốn ngân hàng chứ làm gì có vốn, họ làm nhiều cách để có dự án, rồi mang dự án mang cầm ngân hàng, vay và triển khai, sau đó bán lại có người dân thuận lợi thì lãi, còn không thì dự án chết thì ngân hàng toi, vâng đấy nôm na là như vậy, nhưng là chuyện của các ông lớn, làm sao để có dự án, làm sao làm được, xin được phê duyệt thì phải ai cũng có năng lực làm đâu. 

Các nguồn tài chính bạn có thể tận dụng để đầu tư bất động sản

Với cá nhân nhỏ lẻ thì với nhiều người có suy nghĩ có tiền mới quan tâm tới bất động sản, sai đúng không bàn, nhưng theo tôi như vậy là bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, không nhất thiết phải đến khi đủ tiền mới đầu tư, bởi đến khi đủ tiền thì khéo miếng đất mình thích lúc trước 1 tỷ, sau thời gian đủ tiền đã lên 3 tỷ rồi… Thế nên ta hãy quan tâm đầu tư kiến thức bất động sản từ lúc chưa có tiền, bởi có kiến thức thì đôi khi không cần tiền mình cũng có thể đầu tư được, và ai cũng hiểu cơ hội đã trôi qua thì không lấy lại được nữa, giá đất đã tăng thì không quay lại được… một lần nữa xin bạn, anh chị đang đọc hãy tận dụng những cơ hội mình có. 

Tài chính khi đầu tư Bất Động Sản - 4
Hãy tận dụng mọi cơ hội mình có để đầu tư vào bất động sản. 

Về vốn đầu tư thì bạn có thể tận dụng 3 nguồn vốn khác như sau:

Đầu tiên là: Tiền của mình 

Là số tiền bạn có, do tích góp hay làm ăn, hoặc do bố mẹ để lại… và bạn có thể bắt đầu đầu tư với số đó. Tất nhiên như bài học trong cuộc sống chúng ta được dạy cách kiếm tiền, nhưng ít được dạy cách tiêu tiền, trong bất động sản cũng vậy làm gì có lớp học chính thống nào dạy mua bất động sản, hay đầu tư bất động sản và rất nhiều người đã mua sai hay đầu tư sai, nếu ở sản phẩm tiêu dùng khác số tiền ít không sao nhưng với bất động sản là số vốn lớn mua sai một lần là nhiều người sợ đến già luôn… 

Có thể bạn quan tâm dự án Takashi Ocean Suite Quy Nhơn sắp mở bán. Xem thêm Vị Trí Căn Hộ Takashi Ocean Suite Quy Nhơn tại đây

Vì thế nhiều người lâu mới tích góp được tiền thường không dám mua, mà cũng không chịu học hỏi thêm để đầu tư, nhưng lỡ may bị gặp bạn môi giới xấu, hay gặp tụi đa cấp dụ là sẵn sàng móc hết tiền mua, mua chỉ vì tin tưởng mà không có kiến thức nào, ….thế nên tôi mới nói hãy quan tâm tới bất động sản sớm, ngay khi bạn tìm hiểu về ngành nghề này. 

Thứ 2 dùng Tiền đòn bẩy 

Khi nghĩ đến việc này thì bạn cũng hiểu khi dùng đòn bẩy bạn đã phải có kiến thức mua hay đầu tư bất động sản rồi, bởi khi dùng vốn ngoài bạn phải dùng hơn số vốn thực tế mà bạn có, và rủi ro là mảnh đất bạn đầu tư không lợi nhuận như kỳ vọng bạn phải chấp nhận đi làm trả nợ và lo cuộc sống, thế nên khi dùng đòn bẩy mà ở đây thương là dùng ngân hàng thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ và có nguyên tắc bạn cần tuân theo. Như không vay quá 50%, hay việc trả lãi không quá 50% thu nhập của bạn. 

Tài chính khi đầu tư Bất Động Sản - 5
Bạn nên sử dụng kiến thức và đòn bẩy để tạo cho mình cơ hội đầu tư bất động sản sinh lợi nhuận cao.

Khi bạn có kiến thức, mà không liều một chút thì giàu sao được, mà thành công nào mà chẳng có chút may mắn, khi chắc chắn một mảnh đất có thể tăng trưởng tốt, ta biết mà không liều tý thì đúng là mình chắc chắn quá… Nói thật với anh chị tôi cũng vậy, tôi đã bỏ qua nhiều cơ hội giờ nhìn lại cũng thấy tiếc, lúc ấy, biết thế giá mà, mình cố, mình vay để đầu tư… nhưng giờ tôi nghĩ lại đó là do phong cách đầu tư của mình, hơn nữa tôi còn đang giúp nhiều người khác đầu tư nữa, tôi liều người khác cũng liều, lỡ sai thì không chỉ mình tôi. Vì thế quan điểm của tôi luôn là đầu tư an toàn là số 1. 

Anh chị có thể thấy trong những năm vừa qua giá đất tại các vùng đất tiềm năng luôn tăng giá gấp đôi hay thậm chí gấp nhiều lần, và so với lãi suất ngân hàng thì đúng là rẻ, và ai làm kinh doanh cũng đều nên biết tận dụng vốn ngân hàng, nhưng luôn là ta phải có nguồn để trông chờ, và hãy luôn nghĩ may mắn không đến lượt mình đâu… 

Thứ 3 Tiền của người khác 

Vâng, dùng tiền của người khác kinh doanh thì còn gì bằng, không lãi suất, không áp lực như vay ngân hàng, hiện nhiều người áp dụng, ngay cả các chủ đầu tư lớn cũng huy động vốn từ người mua thông qua việc bán sớm, hay qua kênh trái phiếu. Quan trọng ai là người huy động và làm gì với số tiền huy động đó, mô hình như thế nào, trả lợi nhuận ra làm sao, rủi ro là gì? 

Áp dụng cho mô hình này là bạn bỏ KIẾN THỨC + Người khác bỏ Vốn, bạn đi kinh doanh và hiệu quả chia sẻ với nhau. Nếu ổn thì làm lâu dài, nếu sai thì thôi, bạn có thêm kiến thức, còn người bỏ vốn thì có thêm kiến thức + mất tiền … 

Tài chính khi đầu tư Bất Động Sản - 6
Nếu bạn là người có uy tín, làm được việc, nhận thấy cơ hội đầu tư tốt bạn có thể huy động vốn từ người thân trong gia đình, hoặc ra ngoài ra xã hội huy động từ bạn bè, từ người khác.

Hiện ở Việt Nam có nhiều mô hình cả bằng công nghệ, lẫn đa cấp huy động vốn để vào đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Tóm lại dù thế nào cũng phải tỉnh táo và khôn ngoan. 

 

Tác giả: Trần Minh

4.4/5 - (105 bình chọn)

Tin tức khác