Cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon

Cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon

Dưới đây là bí kíp về việc cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon. Để kê giường ngủ đúng cách cũng là một “môn nghệ thuật” quan trọng mà không phải ai cũng biết và áp dụng. 

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt giường ngủ đúng vào hướng tốt có thể giúp gia chủ cảm thấy thư thái để an giấc và có được nhiều năng lượng, sức khỏe hơn. Ngược lại nếu đặt giường ngủ sai cách lại khiến cho gia chủ gặp nhiều ác mộng và tinh thần suy sụp, từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống hằng ngày.

Cách đặt vị trí giường ngủ theo đúng phong thủy

Cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon
Chọn vị trí giường ngủ theo phong thủy 

Không nên đặt vị trí giường ngủ tựa vào tường nhà vệ sinh

Những căn phòng trọ khép kín để có thể tiết kiệm diện tích thì chủ nhân thường kê vị trí giường ngủ gần với nhà vệ sinh. Tuy nhiên nhà vệ sinh lại là nơi hội tụ nhiều khí xấu sẽ không tốt cho sức khỏe. Do đó, cần nên hạn chế việc kê giường ngủ sát nhà vệ sinh.

Trường hợp mà diện tích giới hạn, không thể kê giường ngủ xa hơn được nữa thì nên đặt vào giữa đó các loại cây phong thủy hay bình phong, giá sách để hạn chế được sự tác động ảnh hưởng.

Không được để xà ngang, tranh ảnh khổ lớn ở trên đầu giường

Những vật lớn như là thanh xà ngang hay tranh ảnh khổ lớn ở phía đầu giường thường sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an, đè nén, áp lực. Qua đó gây nên tình trạng lo lắng và ngủ không sâu giấc, thậm chí là bị mất ngủ. 

Cách đặt giường ngủ trong phòng mà đúng nhất đó là bạn chỉ nên trang trí bằng những bức tranh khổ nhỏ, nhẹ. Không nên đặt thanh xà ngang trên đầu giường để được đảm bảo an toàn cũng như sẽ có được giấc ngủ ngon.

Đặt vị trí giường ngủ hợp lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Theo quan niệm phong thủy thì cửa sổ, cửa ra vào là nơi để lưu thông không khí. Nếu để cho vị trí giường ngủ trực diện cửa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 

Ngoài ra khi xét theo cảm quan về vị trí giường ngủ trực diện với cửa sổ và cửa ra vào cũng sẽ gây ra những những bất tiện cho chủ nhà. Do đó, hãy nhớ đặt lệch giường ngủ với các loại cửa và lối đi lại nhé!

Cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon
Đặt giường ngủ theo phong thủy giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn

Kê đầu giường sát tường

Theo như quan niệm phong thủy thì đầu giường nên kê sát vào tường để tạo thành thế “tựa sơn hướng thủy”. Điều này không những giúp tạo nên một cảm giác an toàn mà còn cho gia chủ có được những giấc ngủ sâu, người luôn thư thái và tâm an. Tránh kê giường ngủ nằm ở chính giữa phòng hoặc lỗi đi lại trên đầu giường dễ gây bất an và làm gián đoạn giấc ngủ.

Ở bên giường ngủ nên có khoảng trống

Một số trường hợp mà phòng ngủ nhỏ hẹp thì gia chủ thường tận dụng những khu vực xung quanh vị trí giường ngủ để kê sát tủ quần áo hay bàn làm việc mà không có một khoảng trống nào. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy lại cho rằng điều này là không tốt cho việc cân bằng các luồng khí lưu thông. 

Không để gương chiếu thẳng hoặc đối diện vị trí giường ngủ

Gương là một vật dụng phản chiếu nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nếu đặt nó đúng cách thì sẽ giúp gia chủ phát huy được sức mạnh, tăng thêm vượng khí cũng như về tài lộc và sức khỏe. 

Ngược lại khi đặt đối diện hoặc chiếu thẳng gương vào giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhà giật mình và còn gây hao tổn năng lượng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon
Không nên để gương đối diện với giường ngủ vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Đặt vị trí giường ngủ ở nơi thoáng mát

Những nơi kín gió và bí khí thường sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Đồng thời, nơi này còn là nơi tập trung rất nhiều khí xấu, gây tổn hại cho sức khỏe. Chính vì thế, đừng ngần ngại mà chọn những nơi có được đầy đủ ánh sáng và thoáng mát để đặt vị trí giường ngủ.

Những luồng không khí lưu thông vừa đủ và thoáng mát sẽ giúp cho gia chủ có được cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy nhớ mở cửa ra vào ban ngày để đón luồng dương khí vào phòng và nên đóng cửa lại vào buổi tối để có thể giữ lại năng lượng này giúp ích cho sức khỏe.

Cách đặt vị trí giường ngủ hợp theo bản mệnh phong thủy

Nếu bạn đang thắc mắc về “đầu giường nên kê vào hướng nào” thì dưới đây sẽ là bảng gợi ý cho những hướng nằm ngủ tốt nhất của từng bản mệnh. Đừng quên tham khảo để áp dụng nhé!

  • Hướng đầu giường dành cho người mệnh Hỏa: Hướng Nam, Đông (mộc), Đông Nam (mộc).
  • Hướng đầu giường dành cho người mệnh Thủy: Hướng Bắc (thủy), Tây (kim), Tây Bắc (kim).
  • Hướng đầu giường dành cho người mệnh Kim: Hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim), Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ).
  • Hướng đầu giường dành cho người mệnh Thổ: Hướng Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ), Hướng Nam (hỏa).
  • Hướng đầu giường dành cho người mệnh Mộc: Hướng Đông (mộc), Đông Nam (mộc), Hướng Bắc (thủy).
Cách đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy để có được giấc ngủ ngon
Vị trí giường ngủ được đặt hợp theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt lành

Và trên đây là những cách để đặt giường ngủ sao cho đúng cách theo mệnh cho mọi gia đình và giải đáp những băn khoăn “đặt giường ngủ hướng nào tốt nhất”. Đừng quên tham khảo thêm kiến thức phong thủy ngay tại nền tảng kết nối bất động sản của chúng tôi để có thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Mời quý khách hãy liên hệ ngay với Gia An Property để được tư vấn cụ thể thông qua địa chỉ dưới đây:

5/5 - (112 bình chọn)

Tin tức khác