6 điều cần tránh khi thiết kế nội thất gia đình

6 điều cần tránh khi thiết kế nội thất gia đình

Điều cần tránh khi thiết kế nội thất gia đình hiện đang là một chủ đề thu hút khá nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Nội thất được biết đến là một bộ mặt của gia chủ, điều này nó thể hiện được gu thẩm mỹ, cách sống của gia chủ và đối với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó nếu phần thiết kế nội thất trong gia đình hợp phong thủy thì nó sẽ có thể đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn, mọi sự như ý, vạn sự hanh thông, tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái trong công việc cũng như cuộc sống.

Vì vậy, để giúp gia chủ có được một ngôi nhà vừa đẹp lại vừa có những thiết kế hợp phong thủy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 6 điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất gia đình.

Những điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất trong gia đình
Những điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất trong gia đình

CẤM KỴ VỚI ĐẠI MÔN (CỬA CHÍNH)

Đại môn hay còn được gọi là cửa chính. Tại đây là nơi dẫn “khí” vào ngôi nhà và là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở hiện nay. Khi thực hiện việc thiết kế nội thất trong gia đình, chúng ta cần lưu ý điều cần tránh khi thiết kế nội thất cửa chính như sau:

– Cấm kỵ cửa chính đối với các cửa phòng. Theo phong thủy, điều này có thể sinh ra những ảnh hưởng không tốt tới những bí mật, sự an toàn của căn nhà, hay dễ gây bất hòa giữa các thành viên trong một gia đình.

– Cấm kỵ vào cửa chính thấy cầu thang. Nếu vừa vào cửa mà ngay lập tức nhìn thấy cầu thang thì dương trạch sẽ lọt ra ngoài, điều này dễ làm cho không khí trong phòng không còn ổn định, ảnh hưởng lớn tới công việc, cũng như việc học hành của gia đình.

Điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất với cửa chính

– Cấm kỵ khi thiết kế mở cửa sổ ở các góc đối chéo đối với cửa chính. Góc đối chéo với cửa chính được biết là một nơi tụ khí. Khi mở cửa sổ tại chỗ này sẽ dễ gây những hao tán sinh khí, hao tài tốn của hoặc sẽ gây những khó khăn cho sự phát triển sự nghiệp hay thu nhập của gia đình.

– Cấm kỵ khi gia chủ vào cửa thấy nhà vệ sinh. Người vừa bước vào cửa đã cảm nhận được những uế khí, điều này dễ cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe đến các thành viên.

Điều cần tránh khi thiết kế nội thất (1)
Điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất với cửa chính

>> Đọc thêm: Top 6 những điều cấm kỵ khi mua nhà

CẤM KỴ ĐỐI VỚI PHÒNG KHÁCH

Một trong những điều cần tránh khi thiết kế nội thất gia đình mà gia chủ cũng rất cần quan tâm chính là việc sắp xếp  các đồ vật trong phòng khách.

Phòng khách là nơi đón tiếp khách, thể hiện được các gu thẩm mỹ của gia chủ. Dưới đây là một số điều cấm kỵ trong phòng khách mà chúng tôi muốn liệt kê đến bạn đọc:

– Cấm kỵ khi vào cửa không thấy phòng khách. Bố cục qua phòng ngủ hay bếp mới đến phòng khách được gọi là bố cục “thoái tài ốc” (hay còn được gọi là ngôi nhà mất của cải).

Lưu ý đối với nội thất của phòng khách

– Điều cấm kỵ khi phòng khách tối tăm. Phòng khách tối sẽ gây những ảnh hưởng đến thị lực và gây cảm giác tự ti, không có ý chí tiến thủ cho gia chủ.

– Cấm kỵ trần nhà được thiết kế quá cao hoặc quá thấp. Trần nhà khi được thiết kế quá cao, điều này sẽ làm cho khí trong nhà lưu thông kém, dễ gây mất cân bằng âm dương, bất lợi và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trần nhà khi thiết kế quá thấp thì ảnh hưởng nhanh làm hao tổn tinh khí của con người.

Điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhà bếp

Phòng bếp được mọi người ví là nơi giữ “lửa” cho căn nhà. Vì vậy khi tiến hành thiết kế nội thất cho gia đình, chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

– Cấm kỵ cửa phòng bếp đối cửa với nhà vệ sinh. Phòng bếp thuộc hỏa, nhà vệ sinh thuộc âm, âm dương tương xông sẽ ảnh hưởng đến chủ nhà.

Lưu ý đối với nội thất của phòng bếp

– Cấm kỵ vòi nước thiết kế đối với bếp ga. Trong phong thủy, thì vòi nước khi hướng thẳng về phía bếp ga là thủy tương khắc với hỏa và điều này sẽ gây những ảnh hưởng không tốt, sẽ có hại nhiều hơn lợi.

Những điều kiêng kỵ đối với phòng bếp
Những điều kiêng kỵ đối với phòng bếp

CẤM KỴ ĐỐI VỚI PHÒNG NGỦ

Những điều cấm kỵ khi thực hiện thiết kế nộiNhững điều kiêng kỵ đối với nhà vệ sinh thất cho gia đình đối với phòng ngủ thường bị nhiều người bỏ sót. Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, nên phòng ngủ rất cần thiết kế là nơi vừa kín đáo, vừa an tĩnh lại vừa thoáng khí, hợp phong thủy là một yếu tố bạn nên lưu ý. Khi bạn lựa chọn mua nhà, chúng ta cần để ý đến một vài điều cấm kỵ sau:

– Cấm kỵ cửa của phòng ngủ đối với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi cần sự kín đáo riêng tư, chính vì vậy khi hai phòng ngủ có cửa đối nhau thì sẽ làm giảm đi sự riêng tư và không có lợi cho sự hòa thuận đối với các thành viên trong gia đình.

Điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà gia chủ cần quan tâm đó là:

– Cấm kỵ cửa phòng ngủ đối thẳng với nhà vệ sinh. Nếu phòng ngủ được thiết kế thẳng trực diện đối với nhà vệ sinh thì uế khí sẽ dễ dàng xông thẳng trực tiếp vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ và các thành viên khác.

– Cấm kỵ thiết kế gương đối với giường. Đây là một trong những điều cấm kỵ mà chúng ta thường hay được nghe thấy nhất trong việc thiết kế nội thất trong phòng ngủ. Gương đối giường sẽ gây những ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và sự trao đổi chất của cơ thể, khi đó gia chủ sẽ hay có cảm giác bất an, chập chờn.

CẤM KỴ ĐỐI VỚI PHÒNG SÁCH

Muốn có được công danh, công việc hay là những thuận lợi trong học hành, ngoài những yếu tố chăm chỉ trong quá trình học tập, nghiên cứu thì chúng ta cũng cần phải có được những sự tính toán phù hợp trong thiết kế phong thủy sao cho nội thất được đặt đúng những cung vị của gia chủ. Dưới đây là một trong số những điều cấm kỵ mà bạn nên biết về thiết kế nội thất phòng sách:

– Cấm kỵ việc đặt bàn sách ngay dưới gầm nhà. Bàn sách khi đặt ngay dưới gầm nhà sẽ làm cho gia chủ không có được những tư tưởng rõ ràng, giảm đi những khả năng phán đoán và có thể ảnh hưởng đến học tập cũng như trong công việc.

Lưu ý khi gia chủ thực hiện thiết kế nội thất phòng sách

– Cấm kỵ việc để bàn sách cõng cửa (hay còn biết đến là quay lưng lại với cửa). Theo phong thủy thì điều này sẽ gây những ảnh hưởng đến khả năng tập trung trong học tập và công việc của các thành viên trong gia đình.

CẤM KỴ ĐỐI VỚI PHÒNG TẮM, NHÀ VỆ SINH

– Điều cấm kỵ bạn nên lưu tâm đó là nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà. Nhà vệ sinh được biết đến là nơi thu nạp chất xú uế. Nếu thiết kế nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là một điều đại kỵ trong phong thủy, chính vì vậy khi đặt nhà vệ sinh giữa nhà sẽ gây những ảnh hưởng đến khí trường trong nhà.

Lưu ý khi thực hiện thiết kế nội thất gia đình

– Cấm kỵ khi thiết kế cửa nhà vệ sinh xông thẳng bàn ăn. Nhà vệ sinh là nơi đầy tạp uế, nhiều vi khuẩn và ô nhiễm, nên việc đặt bàn ăn ở đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Đây là một trong điều cần tránh khi thiết kế nội thất

6 điều cần tránh khi thiết kế nội thất gia đình - 2

Những điều kiêng kỵ đối với nhà vệ sinh

Kết luận

Chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 6 điều cần tránh khi thiết kế nội thất gia đình đối với từng phòng và đối với từng khu vực trong nhà. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều những phương án mới trong cách thực hiện việc sắp xếp và thiết kế đồ đạc để không khí gia đình luôn vui vẻ, làm ăn phát đạt và vạn sự hanh thông tốt lành.

4.9/5 - (93 bình chọn)

Tin tức khác