Sống tối giản nhàn tênh như nữ giám đốc có ba con nhỏ: Không dùng khăn tắm, sử dụng phần mềm quản lý lịch trình, bán quần áo cũ…

Sống tối giản nhàn tênh như nữ giám đốc có ba con nhỏ: Không dùng khăn tắm, sử dụng phần mềm quản lý lịch trình, bán quần áo cũ…

Hotehama Kaori là giám đốc điều hành một công ty thiết kế, đồng thời quản lý một dự án nghiên cứu các dịch vụ, sản phẩm từ góc nhìn của người mẹ. Thời độc thân, Kaori đúng nghĩa là một “nữ cường nhân”, dành hầu hết tâm trí cho các dự án và cho công ty. Tuy nhiên, từ khi có con, cuộc sống của Kaori đã rẽ sang một lối khác. Vợ chồng cô quyết tâm dành tối đa thời gian có thể để chăm sóc các con, là bé Kouta (7 tuổi), bé Kota (2 tuổi) và bé Oto mới chào đời. Bản thân Kaori đã có nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình bằng việc thường xuyên chụp đăng ảnh các con và gặp gỡ những mẹ bỉm sữa cùng chia sẻ những kinh nghiệm sống, kinh nghiêm chăm sóc con cái. Nói về cuộc sống của mình, Kaori hào hứng: “Cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. Tôi được “thở và được cảm nhận thế giới” nhiều hơn”.

Bí quyết của Kaori là áp dụng lối sống tối giản trong cách quản lý việc nhà. Người mẹ ba con giảm số lượng vật dụng trong nhà, giảm công sức và thời gian cần thiết để dọn dẹp nhà cửa. Bởi vậy, cô có thêm những khoảng thời gian trống để chuyên tâm vào việc nuôi dạy con cái.

Sống tối giản nhàn tênh như nữ giám đốc có ba con nhỏ: Không dùng khăn tắm, sử dụng phần mềm quản lý lịch trình, bán quần áo cũ... - Ảnh 1.
Tìm hiểu thêm Căn Hộ Takashi Ocean Suite Quy Nhơn: căn hộ Nhật Bản view biển đầu tiên tại Việt Nam

Phòng tắm sử dụng thảm làm từ tảo cát, không tốn công giặt giũ mà vẫn sạch sẽ

Chăm sóc nhà cửa: Tối ưu hoá những vật dụng trong nhà 

– Phòng khách nhà Kaori chỉ bày một bàn ăn, mấy chiếc ghế và một cái bàn thấp. Đôi khi cô sử dụng bàn ăn để làm việc. Việc này khiến cô không tốn thêm một chiếc bàn phát sinh nếu có công việc cần xử lý tại nhà. Nguyên tắc của Kaori là hạn chế tăng thêm số lượng đồ dùng trong nhà. Toàn bộ bát đĩa có hoa văn đơn giản và đủ bền để trẻ con cũng có thể dùng. Số lượng đồ chơi, sách tranh cho các con chỉ giới hạn vừa đủ trong phạm vi của một chiếc giá để đồ. Khi chơi xong, nhiệm vụ của các con là phải tự thu dọn, cất đúng vị trí và mỗi món đồ chơi sẽ được sử dụng rất nhiều lần và các con đều có thể chơi cùng nhau.

– Khu vực phòng tắm, thảm chùi chân đặt trước cửa làm từ đất tảo cát. Đôi chân dù có ướt đến mấy khi cũng khô cong khi đặt lên tấm thảm này nên Kaori không tốn công giặt giũ. Chủ nhà cũng không mua khăn tắm mà chỉ chuẩn bị sẵn vài cái khăn mặt để lau người.

– Tủ quần áo: Cố gắng giảm thiểu những bộ đồ không mặc đến. Kaori đã rao bán chúng trên chợ đồ cũ online. Nhờ đó, cô không mấy thời gian dọn dẹp tủ quần áo, tuyệt đối không có tình trạng bới tìm quần áo vì chúng chất đống và không biết đồ cần thiết bỏ xó xỉnh nào.

Sống tối giản nhàn tênh như nữ giám đốc có ba con nhỏ: Không dùng khăn tắm, sử dụng phần mềm quản lý lịch trình, bán quần áo cũ... - Ảnh 2.

Số lượng đồ chơi chỉ được phép xếp đủ trên giá và các con đều có thể chơi chung đồ chơi

Chế độ sinh hoạt gọn nhẹ và tăng cường sử dụng phần mềm quản lý lịch trình 

– Bà mẹ ba con không làm quá nhiều món trong bữa ăn thường ngày mà áp dụng chế độ đơn giản và đủ chất dinh dưỡng. Cô luôn chuẩn bị sẵn ba món phụ nên chỉ cần làm thêm các món chính như canh miso và nấu cơm là hoàn thành.

– Tăng cường sử dụng các ứng dụng điện thoại, nhờ đó việc chăm lo gia đình của Kaori quy củ và nhanh gọn hơn rất nhiều. Cô chụp và lưu giữ các hóa đơn bằng ứng dụng quản lý chi tiêu nên dễ dàng biết đã dùng bao nhiêu tiền vào từng loại chi phí như ăn uống, giải trí…

– Kaori cũng dùng ứng dụng lịch trình với chồng, nhờ đó tránh được việc quên không thông báo với anh về các kế hoạch cá nhân và của các con.

– Tài liệu học tập của trẻ cũng được lưu bản điện tử trên điện thoại, dễ dàng sử dụng khi cần.

Sống tối giản nhàn tênh như nữ giám đốc có ba con nhỏ: Không dùng khăn tắm, sử dụng phần mềm quản lý lịch trình, bán quần áo cũ... - Ảnh 3.

Nhờ cách sống tối giản, cùng phương pháp quản lý đơn giản, mạch lạc, cuộc sống của Kaori trở nên rất dễ thở. Ngoài thời gian làm việc, Kaori vẫn có thể tham gia các buổi sinh hoạt cộng đồng, những buổi workshop, offline hữu ích. Nếu muốn cuộc sống của mình tối ưu, giản đơn, đúng chất, hãy thử áp dụng phương pháp tối giản của nữ giám đốc 3 con này xem sao nhé!


Hoa Chanh

4.8/5 - (77 bình chọn)

Tin tức khác