NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀO?

NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀO?

Môi giới bất động sản đang là nghề “hot” thu hút đông đảo bạn trẻ năng động, đầy nhiệt huyết và khao khát làm giàu chính đáng bằng năng lực của mình. Gia An Property hy vọng với những kinh nghiệm về môi giới bất động sản sẽ giúp ích cho những người mới bắt đầu với nghề.

NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀO? - 4

Chuẩn bị tốt về tinh thần lẫn vật chất

Kinh nghiệm bất động sản đầu tiên dành cho người mới bắt đầu chính là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, kiến thức, kỹ năng cũng như vật chất. Cụ thể:

  • Thứ nhất: Với vẻ bóng bẩy của những chuyên viên bất động sản có thể khiến nhiều người khâm phục nhưng nếu muốn dấn thân vào nghề bán hàng cao cấp này, bạn cần chuẩn bị trước về mặt tinh thần. Môi giới bất động sản không phải là nghề dễ ăn. Có nhiều lúc bạn sẽ trở thành siêu chiến binh  khi bán được nhiều căn hộ. Đi kèm với đó là những lúc bạn trở nên “bé nhỏ” giữa tập thể vì nhiều tháng liên tục bạn  không bán được sản phẩm nào.
  • Thứ hai: Muốn bán được sản phẩm có giá trị cao như: Căn hộ cao cấp, shophouse, nhà phố bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Vì thế, nghề môi giới bất động sản không phải là nghề dành cho những ai chưa có khoản vốn nào trong tay.

Trước khi có trong tay giao dịch một căn hộ hàng tỷ đồng, bạn hãy chuẩn bị một khoản chi phí nhất định để có thể trang trải sinh hoạt hàng ngày đến chi phí hỗ trợ đắc lực cho công việc.

Kinh nghiệm môi giới bất động sản – Nắm vững cách bắt đầu với nghề 

Không ít người mới dấn thân vào nghề bất động sản luôn băn khoăn, suy nghĩ liệu mình có nên theo đuổi nghề này? Hay trong một thời gian làm việc không có giao dịch mình sẽ từ bỏ, quay về nghề cũ? Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn, hãy loại bỏ các suy nghĩ này ngay thì mới có thể dồn hết tâm huyết, quyết tâm và đạt được hiệu quả tốt nhất.

“ Một là bán được sản phẩm để sinh sống và làm giàu, hai là không bán được đồng nghĩa với việc thất bại”, bạn hãy xác định như vậy ngay từ lúc mới vào nghề. Có như vậy, bạn mới khám phá được các tiềm năng ẩn chứa của bạn thân chưa được khai phá.

NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀO? - 5

Cố gắng tìm kiếm cho mình một người thủ lĩnh hội tụ các tố chất: Giỏi, có tâm, có tầm. Tiếp xúc với họ bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một người như vậy thì hãy bình tĩnh. Sau khi chuẩn bị tốt về tinh thần lẫn vật chất, bạn hãy liệt kê ra các mối quan hệ và lựa chọn, liên hệ với những người có thể hỗ trợ bạn được trong công việc.

Những người đó không ở đâu xa, có thể là bố mẹ, anh/chị, người họ hàng, hay người bạn mới quen. Trong số đó ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào nhé!

Tìm kiếm khách hàng bằng các kênh hữu hiệu

Kinh nghiệm cho những người mới vào nghề môi giới bất động sản đó chính là tìm kiếm khách hàng. Vậy tìm kiếm khách hàng ở đâu?

  • Database: Công ty sẽ cung cấp danh sách thông tin khách hàng quan tâm bất động sản để bạn gọi điện thoại giới thiệu/chào hàng. Thường khách hàng tiềm năng từ Database rất ít.
  • Các mối quan hệ:Thời gian mới vào nghề bạn sẽ chưa có khách hàng tiềm năng, Thay vào đó hãy dụng tối đa các mối quan hệ từ người thân, bạn bè, người quen,…
  • Khách quen giới thiệu: Sau khi bán được những sản phẩm đầu tiên, tức là bạn đã đã có cho mình những mối quan hệ với khách hàng. Dù đã từng chốt sale thành công hay không nhưng bạn nên duy trì tốt mối quan hệ với những người từng tiếp xúc. Đây chính là kênh tiềm năng để bạn khai thác thêm được những khách hàng mới.
  • Sử dụng công cụ quảng cáo trực tuyến: Thời đại công nghệ 4.0, người người nhà nhà sử dụng internet, smartphone, máy tính bảng,… Vậy lý do gì bạn không tận dụng điều này để sử dụng những công cụ truyền thông & quảng cáo trực tuyến hiệu quả trên các trang rao vặt BĐS uy tín, Facebook, Zalo…NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG NÀO? - 6

Gia An Property mong rằng với những kinh nghiệm môi giới bất động sản đã nêu trên đã mang đến những thông tin hữu ích đối với những người đang muốn dấn thân vào nghề bán hàng này. Hãy luôn sống trọn từng khoảnh khắc thanh xuân và làm giàu chính đáng bằng năng lực & nỗ lực của bản thân.

4.9/5 - (51 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác