Quản Lý và Phát Triển Khi Tham Gia Đầu Tư Bất Động Sản

Quản Lý và Phát Triển Khi Tham Gia Đầu Tư Bất Động Sản

Để đầu tư bất động sản sinh lời thì người đầu tư cần thực hiện quản lý và phát triển các khía cạnh như:

  • Mô hình kinh doanh 
  • Thiết kế xây dựng 
  • Vân hành kinh doanh 

Nắm bắt được những dự đoán tương lai về thị trường BĐS 10 năm tới

  • Những thị trường phát triển 
  • Nhắn gì cho tương lai 
Quản Lý và Phát Triển Khi Tham Gia Đầu Tư Bất Động Sản - 3
Khi đầu tư bất động sản thì bạn cần lên kế hoạch quản lý và phát triển để gia tăng thu nhập hay lợi nhuận về cho mình.

NHỮNG HẠN CHẾ LÀ CƠ HỘI 

Muốn dự đoán tương lai ta phải nhìn lại quá khứ để so sánh, không khó để phán đoán 10, 20 hay 50 năm nữa bất động sản Việt Nam sẽ có gì, cơ sở hạ tầng sẽ ra sao, giá bất động sản bao nhiêu? Đấy là cứ yên bình như thế này mà phát triển, mong là không có thiên tai hay chiến tranh xảy ra. 

Để thấy dự đoán được điều ấy chỉ cần nhìn vào các nước phát triển xung quanh Việt Nam như Sing, Hàn, Nhật và gần nhất là Trung Quốc. Nhiều người nói Việt Nam 2020 giống nhất những năm 70 của thế kỷ 20, khi ấy kinh tế Nhật phát triển, các chủ đầu tư lớn xây dựng các dự án Bất động sản cũng dựa vào phần lớn vốn vay ngân hàng như các chủ đầu tư Việt Nam bây giờ, hay giống Trung Quốc năm 80, khi kinh tế bùng nổ, giao thương thế giới, công nghiệp, sản xuất, dự án bất động sản mọc lên khắp mọi nơi… Nhưng điều mà tôi muốn nói nhất trong phần này và cũng đã giải thích trong phần chu kỳ đó là sự thể chế chính trị, cùng hệ thống luật pháp còn nhiều hạn chế. 

Quản Lý và Phát Triển Khi Tham Gia Đầu Tư Bất Động Sản - 4
Tại Việt Nam việc đầu tư bất động sản còn nhiều hạn chế, và đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư thông thái.

Tôi không phải là người am hiểu sâu về luật pháp, tôi muốn đưa phần này vào để anh chị nhìn thấy tổng quan thị trường bất động sản hiện tại và đây cũng là phần nội dung quan trọng giúp anh chị đầu tư bất động sản hiệu quả hơn, đầu tiên ta nhìn thấy những hạn chế về: 

  • Quy hoạch: Từ những khu chung cư cao tầng đầu tiên ở Hà Nội là khu Trung Hòa Nhân Chính, chung cư ngay mặt đường, phê duyệt cấp phép chung cư quá nhiều, gây tắc đường… và hiện không thể khắc phục trừ khi đập bỏ. Nói về bất động sản thì QUY HOẠCH phải nói đến đầu tiên, QUY HOẠCH Chính là tấm bản đồ quan trọng nhất để phát triển đường dài, từ quy hoạch giao thông, nước, cây xanh, tiện ích công cộng, mật độ dân số, đất ở, đất công nghiệp, …nhưng thực tế đôi khi QUY HOẠCH hiện tại lại đi sau các dự án bất động sản, mật độ dân số được điều chỉnh cho phù hợp một dự án, việc cấp phép dự án trên đất rừng, hay nông nghiệp làm cho mật độ dân số tăng cao, mà trên báo chí hay có cụm từ là băm nát quy hoạch…hiện nay trên thế giới nhiều nước không lấy Nhà cao tầng không còn là con số đánh giá sự phát triển, ngày nay các quốc gia đang nỗ lực phát triển xanh, đưa con người trở về gần gũi với thiên nhiên, phát triển bền vững cùng thiên nhiên, sự thỏa mái, không khí trong lành, hòa hợp thiên nhiên là đích đến cho một quốc gia hạnh phúc. Và nếu là nhìn vào những tòa nhà chung cư, những khối bê tông xít nhau, mọc lên trong những năm qua ta tự hỏi chúng ta có thể thay đổi được không… 
  • Đất đai là tài nguyên quan trọng của nhà nước: Những hạn chế liên quan đến đất đấu giá quyền sử dụng đất làm thất thoát rất nhiều tiền của nhà nước, những tham quan tiếp tay cho các cá nhân, công ty phát triển các dự án trái phép, gây ra nhiều thiệt hại mà đôi khi không sửa chữa được. Đây là những hạn chế thấy rõ trong những năm qua. 
  • Luật đất đai, luật cư trú, luật kinh doanh bất động sản: Hiện nay vấn đề này đang được thảo luận, nhưng đây là những vấn đề có lỗ hổng lớn trong những năm qua, những vụ kiện tụng liên quan đến quyền sử dụng đất, những loại bất động sản mới như condotel chưa có trong luật nhưng vấn được phép bán, những dự án ma mọc lên khắp nơi, tình trạng phá rừng phân lô bán nền, còn rất nhiều thứ hạn chế. 
  • Đánh thuế ngôi nhà thứ như các nước: Để nhằm tránh tình trạng rửa tiền, đầu cơ, hạn chế dòng tiền đổ vào bất động sản? việc này các nước khác đã làm, Việt Nam có triển khai trong chu kỳ tới không? 

Trên chỉ là những gạch đầu dòng ý chính mà tôi tóm gọn lại được những hạn chế liên quan đến Bất động sản nó là hạn chế và cũng là cơ hội cho những người đầu tư bất động sản. 

4.5/5 - (77 bình chọn)

Tin tức khác