Phạm Nhật Quân Anh – Rich kid ngậm thìa vàng của Vingroup

Phạm Nhật Quân Anh – Rich kid ngậm thìa vàng của Vingroup

Khi nhắc đến tập đoàn Vingroup chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên ngoài Phạm Nhật Vượng thì cái tên Phạm Nhật Quân Anh cũng đang được nhiều người chú ý. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chàng trai vàng của tập đoàn Vingroup này nhé!

Phạm Nhật Quân Anh là ai?

Phạm Nhật Quân Anh sinh ra tại Hà Tĩnh nhưng đã lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Phạm Nhật Quân Anh là một trong những doanh nhân trẻ và đang gặt hái được nhiều thành công đặc biệt là góp phần vào sự phát triển của nhiều dự án tại tập đoàn Vingroup. Khác với bố mình, Phạm Nhật Quân Anh hầu như không xuất hiện trước truyền thông, báo chí và có đời tư khá kín tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, người ta chỉ biết đến Quân Anh qua những thông tin chia sẻ hiếm hoi và diện mạo của anh vẫn đang là một ẩn số.

Phạm Nhật Quân Anh 1
Dung mạo của đại thiếu gia nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn đang khiến rất nhiều người tò mò

Theo một số thông tin ít ỏi được công bố trước đây, Phạm Nhật Quân Anh sinh năm 1993 theo học và tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Anh đã làm việc tại Vingroup từ năm 2015 đến nay, anh giữ nhiều vị trí khác nhau tại tập đoàn Vingroup.

Phạm Nhật Quân Anh 2
Phạm Nhật Quân Anh được đánh giá là hiền lành, chăm chỉ và sở hữu nhiều nét giống bố

Theo nhiều người nhận xét thì Phạm Nhật Quân Anh là một người rất hiền lành, chăm chỉ học hành, rất cầu tiến và được thừa hưởng nhiều phẩm chất tốt đẹp từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Gia đình Phạm Nhật Quân Anh

Gia đình của Phạm Nhật Quân Anh có 5 thành viên và anh là con trai cả của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng vợ là bà Phạm Thu Hương. Phạm Nhật Quân Anh còn có hai người em là Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh.

Phạm Nhật Quân Anh được đặt nhiều kỳ vọng sẽ trở thành người lãnh đạo mới của tập đoàn VinGroup và tập đoàn VinFast để kế nghiệp Phạm Nhật Vượng trong một tương lai không xa.

Phạm Nhật Quân Anh 3
Phạm Nhật Quân Anh là người được đánh có khả năng kế nghiệp bố cao

Cũng như những thành viên khác trong gia đình, Phạm Nhật Quân Anh có đời sống khá kín tiếng và chỉ dành hầu hết thời gian cho việc học tập, làm việc. Rất ít khi người ta thấy Phạm Nhật Quân Anh chia sẻ hình ảnh của bản thân hay những hoạt động hằng ngày lên những trang mạng xã hội.

Phạm Nhật Quân Anh 4
Các thành viên gia đình Phạm Nhật Quân Anh hầu hết đều có đời sống riêng khá kín tiếng

Những người con của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều được giáo dục một cách nghiêm khắc, rèn luyện tính tự lập và được trải nghiệm tất cả những hoạt động kinh doanh của gia đình. Theo những thông tin từng được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ, ông không ép con cái nối nghiệp của mình và để con được thoải mái làm những điều con thích, không ràng buộc con cái và để những tố chất của con được phát huy một cách tự nhiên nhất. Dù vậy, hiện nay Phạm Nhật Quân Anh cũng đã không phụ lại những kỳ vọng của bố, anh đã và đang phát triển, đóng góp rất nhiều cho công việc kinh doanh của nhà Vin.

Vai trò của Phạm Nhật Quân Anh tại Vingroup

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh và đã bắt đầu làm việc tại tập đoàn Vingroup từ năm 2015 đến nay. Chắc chắn nhiều người sẽ rất tò mò không biết Phạm Nhật Quân Anh đang giữ vị trí gì tại tập đoàn Vingroup.

Theo những thông tin được công bố vào tháng 4/2021, trong cổ phần của tập đoàn thì Phạm Nhật Quân Anh đang sở hữu  0.5% cổ phần tại VinFast. Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cập nhật thì ngày 15/3/2021 vốn điều lệ của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast đã tăng gần 4.900 tỷ đồng, con số đạt được là 42.497 tỷ đồng.

Phạm Nhật Quân Anh 5
Số vốn của Vinfast đang tăng trưởng không ngừng và đem lại hiệu quả kinh doanh rất lớn

Số vốn điều lệ mới của VinFast cao hơn cả Vingroup (33.824 tỷ đồng) và Vinhomes (33.495 tỷ đồng). Hai cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Vingroup sở hữu 51,5% và CTCP Tập đoàn đầu tư Việt Nam sở hữu 41% – Công ty do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 92,88% vốn.

Tại đây, Phạm Nhật Quân Anh đang giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty này. Hội đồng thành viên là tổ chức có quyền quyết định cao nhất đến chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh hàng năm của VinFast vì vậy có thể thấy rằng vai trò của Phạm Nhật Quân Anh tại Vinfast là không hề nhỏ. So với những doanh nhân cùng độ tuổi thì có thể thấy rằng Phạm Nhật Quân Anh có sự nổi bật và vai trò lãnh đạo cao.

Phạm Nhật Quân Anh 6
Phạm Nhật Quân Anh đang tham gia quản lý rất nhiều dự án của tập đoàn Vingroup

Tính đến thời điểm tháng 12 năm 2021, hội đồng thành viên VinFast gồm 4 người: Chủ tịch là ông Phạm Nhật Vượng và 3 phó chủ tịch gồm bà Nguyễn Mai Hoa, bà Thái Thị Thanh Hải và ông Phạm Nhật Quân Anh.

Ngoài ra, Phạm Nhật Quân Anh đã đồng quản lý nhiều dự án bất động sản và tham gia vào dự án ra mắt thương hiệu xe điện Vinfast góp phần cho sự thành công của chuỗi dự án bất động sản và dần đưa thương hiệu xe điện Vinfast vươn ra thế giới.

4.9/5 - (95 bình chọn)

Tin tức khác