MÔI TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

MÔI TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Môi trường bất động sản sẽ mang lại cho bạn những lợi ích vô cùng hấp dẫn. Không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn giúp bạn tăng thêm nhiều kỹ năng mềm.
Dưới đây là những lợi ích từ môi trường bất động sản mang lại:

Biết sống với áp lực

Nghề môi giới bất động sản là một nghề rất áp lực. Đầu tiên đó là về thu nhập. Không giống như những ngành nghề khác sống bằng lương tháng, nghề môi giới sống bằng tiền hoa hồng. Do đó, bạn phải luôn phải cố gắng có để giao dịch thành công, nhưng chốt sale là chuyện không hề dễ dàng.
Nếu như ở các ngành khác bạn chỉ cần đi làm 8 tiếng, thì với nghề môi giới bất động sản, bạn có thể phải làm 10 – 14 tiếng. Trong khi những nghề khác đến giờ là được nghỉ thì bạn chỉ được nghỉ khi công việc của bạn hoàn thành. Thậm chí bạn còn không có cả cuối tuần, vì phải đi gặp khách hàng. Đơn giản vì cuối tuần khách hàng mới có thời gian để gặp bạn.

MÔI TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ? - 4
Áp lực đến từ sự cạnh tranh khốc liệt với các nhân viên môi giới khác. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi là khách hàng của bạn bị rơi vào tay của môi giới khác. Luôn có nhiều môi giới xung quanh khách hàng của bạn. Và nếu bạn làm sai ở một quy trình nào đó thôi, khách hàng không chọn bạn nữa thì mọi công sức trước đó sẽ rơi xuống sông xuống biển.
Và còn nhiều áp lực khác mà nếu bạn vượt qua được thì chắc chắn bạn sẽ thành công không chỉ trong nghề môi giới bất động sản, mà ở tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm dự án Takashi Ocean Suite Quy Nhơn sắp mở bán. Xem thêm Vị Trí Căn Hộ Takashi Ocean Suite Quy Nhơn tại đây

Môi trường bất động sản: Rèn tính kiên trì, nẫn nại

Kiên trì là yếu tố quan trọng của để thành công. Những ai sở hữu được tính kiên trì đều trở thành những người thành đạt.
Với nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ được rèn luyện tính kiên trì nhẫn nại cao hơn bất kể nghề nào hết. Và nếu bạn bám trụ với nghề một thời gian đủ dài thì đức tính tốt này sẽ trở thành một phần tính cách của bạn.
Để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thì đòi hỏi nhân viên môi giới phải kiên trì gọi hàng chục, hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày. Bạn sẽ phải nhẫn nại với những sự từ chối của khách hàng và coi đó là một chuyện bình thường ở chuyện mà bất kỳ ai làm nghề này đều phải trải qua hết.
Một giao dịch thành công cần phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, có khi mấy tháng mới có được. Do đó, các nhân viên môi giới phải luôn cố gắng lạc quan vượt qua được những cảm xúc tiêu cực, chán nản để tiếp tục công việc. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thành quả có rất nhiều ý nghĩa, không chỉ là mức hoa hồng hậu hĩnh.

Bản thân năng động, tự tin hơn

Bạn phải biết chủ động trong công việc. Với đặc tính của nghề môi giới bất động sản bạn cần phải liên tục di chuyển đến nhiều địa điểm để tìm kiếm, gặp gỡ hay giao dịch với khách hàng. Bạn sẽ không cơ hội để ngồi ì ở văn phòng từ sáng từ sáng đến tối được.
Bạn sẽ phải tự lên kế hoạch làm việc cho mình, học cách sử dụng thời gian sao cho hiệu quả nhất, để vừa có thể tìm kiếm được khách hàng mà vừa có thể gặp gỡ tư vấn thuyết phục khách hàng…

MÔI TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ? - 5

Nâng cao các kỹ năng mềm

Bạn có thể là một sinh viên giỏi trong trường đại học nhưng chưa chắc bạn đã có thể thành công trong cuộc sống nếu không có kỹ năng mềm. Thực tế cho thấy chỉ 25% người thành đạt dựa vào kỹ năng cứng- kiến thức chuyên môn, 75% còn lại là những người có kỹ năng mềm tốt.
Nghề môi giới bất động sản là làm việc giữa người với người trong một giao dịch liên quan giá trị vật chất lớn, vì vậy yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng mềm tốt. Kỹ năng mềm hay còn được hiểu là kỹ năng thực hành xã hội, liên quan đến tính cách con người. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết phục đàm phán, kỹ năng vượt qua áp lực, sáng tạo và đổi mới…là những ví dụ của điển hình.

Môi trường bất động sản: Vượt ra khỏi vùng an toàn, thiết lập các mối quan hệ

Câu nói “nhất tiền tệ nhì quan hệ” nghe thì tiêu cực nhưng nó đúng với cuộc sống hiện tại của chúng ta. Có được mối quan hệ rộng sẽ giúp ích cho chúng ta trong nhiều trường hợp. Nghề môi giới bất động sản buộc bạn phải vượt ra vùng an toàn của mình nơi có các mối quan hệ thân thiết, để mở rộng các mối quan hệ mới.
Với cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều tầng lớp trong xã hội. bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới. Hãy cố gắng nuôi dưỡng tốt các mối quan hệ của bạn bằng cách chân thành nhất.

MÔI TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ? - 6

Môi trường bất động sản: Đưa mình vào phong cách chỉn chu

Bạn có để ý rằng những người làm nghề môi giới bất động sản thường là những người ăn mặc rất chỉnh chu không. Đặc tính công việc làm việc với khách hàng buộc họ phải ăn vận nghiêm túc, lịch sự để thể hiện tính chuyên nghiệp của mình. Không một khách hàng nào có đủ can đảm để tin tưởng và giao một số tiền lớn của mình cho một người mà ăn mặc nhếch nhác, không nghiêm túc cả.

Môi trường bất động sản: Có thêm kiến thức về bất động sản

Có bao nhiêu người trẻ trong số chúng ta phân biệt được sổ hồng, sổ đỏ, có bao nhiêu người biết được về phong thủy nhà đất, có bao nhiêu người biết được hướng nào tốt/ xấu?
Khi còn trẻ bạn thường cho rằng đây là việc dành cho người lớn, mình chưa cần phải quan tâm nhiều. Nhưng bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của các kiến thức này, khi bạn phải lo cho nơi ở cho gia đình mình như xây, mua hay thuê một căn nhà. Việc có được kiến thức nhà đất sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và người thân của bạn trong việc tìm được một nơi ở phù hợp. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức về nhà đất càng sớm càng tốt nhé.
Bài viết trên là những chia sẻ của Gia An Property về lợi ích của môi trường bất động sản mang lại. Hy vọng, đã mang đến khách hàng những thông tin cần thiết và bổ ích.

5/5 - (108 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác