Dũng Lò Vôi là ai? Thông tin về đại gia Huỳnh Uy Dũng mới nhất

Dũng Lò Vôi là ai? Thông tin về đại gia Huỳnh Uy Dũng mới nhất

Dũng lò vôi có tên thật là Huỳnh Uy Dũng và được biết đến như một doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cũng những thông tin nổi bật bên lề cuộc sống của vợ chồng ông khiến nhiều người luôn tò mò muốn tìm hiểu thông tin về vị đại gia này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông tin về vị doanh nhân này cũng như con đường thành công của ông qua bài viết dưới đây nhé!

Dũng lò vôi là ai?

Dũng lò vôi có tên thật là Huỳnh Uy Dũng sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ông là chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch Đại Nam. Với việc sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến với diện tích lên đến 450ha tại Bình Dương đã khiến cho ông và công ty của mình nổi tiếng trên khắp nước Việt Nam.

Ngoài việc sở hữu công ty cổ phần du lịch Đại Nam kể trên, đại gia Dũng lò vôi còn là nhà đầu tư chính trong các dự án lớn khác như khu công nghiệp Sóng thần 1, 2, 3. Với khả năng kinh doanh cùng đầu óc đầu tư nhạy bén, Dũng lò vôi đã từng bước ghi tên mình vào danh sách những đại gia giàu nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Ông từng có thời gian dài tham gia quân ngũ tại quân khu 5 và quân khu 7 trước khi trở thành một doanh nhân. Ngoài ra, ông còn có khoảng thời gian tham gia vào chính trị với vai trò nguyên đại biểu Quốc hội khóa X. Năm 1994 đến năm 1996, ông từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS).

Chân dung đại gia Dũng lò vôi
Chân dung đại gia Dũng lò vôi

Trong cuộc đời sự nghiệp của ông, ông còn được nhiều người biết đến bởi những hoạt động từ thiện với kinh phí vô cùng khổng lồ. Ông thành lập quỹ thiện nguyện lấy tên con trai mình là Hằng Hữu, quỹ được lập ra với mục đích chuyên cung cấp kinh phí cho các ca mổ tim của trẻ nhỏ. Quỹ từ thiện này được trích từ một phần lợi nhuận đến từ công ty cổ phần du lịch Đại Nam và các doanh nghiệp mà ông đang sở hữu. Ông được rất nhiều người trên cả nước ngưỡng mộ và yêu quý bởi những gì mà ông đã và đang giúp ích cho cộng đồng và xã hội chúng ta hiện nay.

Tóm tắt tiểu sử của đại gia Huỳnh Uy Dũng 

Từ lâu, đại gia Dũng lò vôi được biết đến là một trong những người giàu bậc nhất Việt Nam. Ông được biết đến là một doanh nhân thành công với số tài sản khổng lồ lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Sở hữu khối bất động sản khổng lồ cũng như hệ thống doanh nghiệp mà đại gia Huỳnh Uy Dũng đang nắm giữ, đại gia khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước khối tài sản kếch xù mà ông sở hữu.

 • Tên đầy đủ: Huỳnh Uy Dũng
 • Tên gọi khác: Dũng Lò Vôi
 • Sinh ngày: 26 tháng 1 năm 1961
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Nơi ở hiện tại : Bình Dương
 • Quê quán gốc : xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, chính trị gia, tỷ phú Việt Nam
 • Vợ trước: Trần Thị Tuyết con gái con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé lúc này
 • Vợ hiện tại: Nguyễn Phương Hằng tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền biệt danh Hằng Canada
 • Các con ông Dũng Lò Vôi : Huỳnh Trần Phi Long, Huỳnh Hằng Hữu…
 • Nổi tiếng: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam, cựu chủ tịch Hiệp Hội điều Việt Nam, xây dựng khu công nghiệp Bình Dương, khu CN Sóng Thần 1, vụ kiện UBND tỉnh Bình Dương.
Dũng lò vôi được biết đến là một doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam.
Dũng lò vôi được biết đến là một doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam.

Cuộc đời của đại gia Dũng lò vôi

Đại gia Dũng lò vôi trước đây theo nghiệp lính khi chưa học hết lớp 12. Ông nhập ngũ và tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam và phục vụ công tác hậu cần tại quân khu 5 và quân khu 7. Nhiệm vụ của ông là tiếp tế lương thực, thực phẩm và các dụng cụ thiết yếu cho bộ đội ngoài chiến trường. Sau một thời gian hoạt động tại biên giới Tây Nam, ông được điều hướng chuyển công tác về bộ phận hậu cần thuộc công an thị xã Thủ Dầu Một.

Trong quá trình hoạt động tại đây, ông Dũng phát triển nên ý tưởng làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp,… Ông lập gia đình với bà Trần Thị Tuyết là con gái của ông Ba Thu, Giám đốc sở nông nghiệp tỉnh sông Bé nay là tỉnh Bình Dương. Năm 1996, ông chính thức xin nghỉ việc nhà nước và thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Ông bắt tay xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên tại Bình Dương và là người đầu tiên tiên phong mô hình này. Nhờ công việc làm ăn thuận lợi, lợi nhuận ngày một tăng cao, ông được mọi người gắn với cái tên Dũng “lò vôi” và đây cũng là cái tên gắn liền với ông từ lúc khởi nghiệp đến tận bây giờ.

Sau đó, ông được lãnh đạo tỉnh sông Bé giao cho làm giám đốc công ty sơn mài Thành Lễ. Nhờ sự quản lý tài giỏi cùng đầu óc nhạy bén, công ty Thành Lễ đã thoát khỏi tình trạng thua lỗ và đạt mức tăng trưởng cao vượt trội.

Khu du lịch Đại Nam của đại gia Dũng lò vôi.
Khu du lịch Đại Nam của đại gia Dũng lò vôi.

Sự nghiệp của đại gia Huỳnh Uy Dũng

 • Năm 1990 – 1993, Huỳnh Uy Dũng tham gia xây dựng khu công nghiệp sóng thần 1 và khu công nghiệp Bình Đường. Sau đó, ông rót vốn xây dựng khu công nghiệp Thành Lễ.
 • Năm 1993 – 1996, ông tiếp tục xây dựng khu công nghiệp sóng thần 2
 • Năm 1999, khu công nghiệp Thành Lễ đổi tên thành công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp sóng thần.
 • Năm 1999, khu du lịch Đại Nam được xây dựng và triển khai với quy mô lên đến 6 nghìn tỷ đồng.
 • Năm 2005, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng khu công nghiệp sóng thần 3
 • Năm 2007, công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp Thanh Lễ đổi tên thành công ty cổ phần Đại Nam. Ông giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của công ty.
 • Trải qua nhiều năm phát triển, ngày nay, Công ty Cổ Phần Đại Nam là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tốt. Khu du lịch Đại Nam có quy mô lớn đã được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Tài sản của ông Huỳnh Uy Dũng

Sở hữu trong tay nhiều bất động sản có tiếng và khối tài sản khổng lồ như: khu công nghiệp sóng thần 2, khu công nghiệp sóng thần 3, khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, khu dân cư sóng thần, khu đô thị thương mại dịch vụ sóng thần. Tuy có đời sống vô cùng nổi tiếng bởi những lùm xùm xung quanh cuộc sống, tài sản của vị đại gia này vẫn chưa hề được công bố chính thức và luôn là ẩn số với nhiều người tò mò nó. Theo một số các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông có thể lên đến hàng nghìn chục tỷ đồng nếu thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán (theo nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, tài sản của ông lên khoảng 50 nghìn tỷ đồng.

Gia đình và đời tư của ông Huỳnh Uy Dũng

Gia đình của đại gia Huỳnh Uy Dũng
Gia đình của đại gia Huỳnh Uy Dũng

Huỳnh Uy Dũng được sinh ra trong một gia đình nghèo, ông tham gia nhập ngũ khi chưa hoàn thành chương trình học lớp 12. Sau khi xuất ngũ, ông kết hôn với bà Trần Thị Tuyết. Tuy ông Dũng và bà Tuyết sau một thời gian chung sống với nhau đã ly hôn nhưng đã có với nhau 3 người con là 2 người con trai và một người con gái. Con trai cả của ông là Huỳnh Trần Phi Long đã được tham gia vào việc quản lý điều hành công ty.

Sau khi ly hôn, vào ngày 8 tháng 6 năm 2010, Huỳnh Uy Dũng kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền với biệt danh là Hằng Canada. Sau một khoảng thời gian chung sống, hai người có với nhau 1 người con trai là Huỳnh Hằng Hữu.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử cũng như đời tư của nhà doanh nhân Dũng lò vôi. Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý độc giả có thể hiểu thêm phần nào về vị đại gia này cũng như trả lời được câu hỏi “Dũng lò vôi là ai”. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp có cái nhìn rõ hơn về con đường chinh phục thành công của ông.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết! Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác về cẩm nang doanh nhân và các doanh nghiệp của chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công.

4.5/5 - (71 bình chọn)

Tin tức khác