Mapletree

Năm 2005 Tập đoàn bất động sản Mapletree Singapore chính thức ra mắt trên thị trường Việt Nam. Tuy gia nhập vào thị trường Việt Nam không lâu nhưng tập đoàn này đã thành công ở rất nhiều dự án mang đẳng cấp quốc tế như: trung tâm thương mại SC VivoCity ở quận 7, dự án One Verandah ở Quận 2 – đây là một trong những dự án nổi trội trên thị trường bất động sản hiện nay…

Giới thiệu chủ đầu tư Mapletree

Mapletree là một tập đoàn quản lý đầu tư, đầu tư và phát triển bất động sản, có trụ sở chính đặt tại Singapore. Sở hữu mức vốn có giá trị lên đến $39.5 tỷ đô la vào thời điểm ngày 31/03/2017, tập đoàn này tập trung phát triển ở các lĩnh vực như: nhà ở, văn phòng, kho bãi, nhà ở doanh nghiệp hoặc căn hộ dịch vụ hoặc nhà ở sinh viên…

Mapletree
Tìm hiểu về tập đoàn Mapletree

Hiện trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore, tập đoàn Mapletree đang quản lý 4 quỹ tín thác bất động sản được niêm yết. Đồng thời tập đoàn cũng đầu tư vào các danh mục tài sản đa dạng ở khu vực châu Á và Singapore, cụ thể là có đến năm quỹ đầu tư bất động sản tư nhân tại các khu vực này. 

Ngoài ra tập đoàn Mapletree cũng đang tiếp tục mở rộng đầu tư vào các thị trường khác như: Úc, Hoa Kỳ, Anh quốc… Thị trường của tập đoàn Mapletree có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ Á sang Âu. 

Danh mục tài sản về bất động sản của tập đoàn Mapletree có thể kể đến như: VivoCity – dự án đã đạt giải thưởng tại Singapore, dự án Mapletree Business City và dự án Tata Communications Exchange. Đồng thời không quên kể đến các dự án phức hợp khác như: Business City ở Trung Quốc, VivoCity Thượng Hải, Mapletree Business City Thượng Hải và Nam Hải.

Mapletree
Mapletree tại Việt Nam

Các dự án BĐS đang gây sốt của CĐT Mapletree tại Việt Nam

Khi đến với thị trường Việt Nam, tập đoàn Mapletree cũng có nhiều những dự án nổi bật đã xây dựng cũng như sắp triển khai như:

Khu phức hợp Saigon South Place Complex

Saigon South Place Complex là một dự án phức hợp với diện tích rộng khoảng 4.4 ha, toạ lạc tại TP.HCM. Dự án bao gồm: Mapletree Business Centre với 3 tòa nhà văn phòng hạng A, có 17 tầng; 2 tòa nhà căn hộ được chia làm 2 phân khúc đó là căn hộ dịch vụ và tòa nhà căn hộ để bán; trung tâm thương mại SC VivoCity. 

Tất cả các dự án trên đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế. Dự án nhằm mang lại không gian sinh sống, làm việc và giải trí của một bộ phận dân cư địa phương và quốc tế tại Sài Gòn.

Mapletree
Mapletree đã phát triển nhiều dự án nổi trội

Dự án RichLane Residences

Nằm trong tổng thể quy hoạch của khu phức hợp Saigon South Place Complex dự án khu căn hộ RichLane Residences cũng tọa lạc tại trung tâm quận 7 Sài Gòn. Dự án căn hộ cũng có diện tích rất đa dạng từ 45m2 đến 123m2, sẽ phục vụ cho nhu cầu của đa dạng khách hàng khi đến đây lựa chọn.

Dự án căn hộ One Verandah

Dự án căn hộ One Verandah được mua lại từ công ty Thế Minh, có quy mô khoảng 1,7 ha, nằm tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Dự án này bao gồm 5 tháp, với 29 tầng. Đối tượng khách hàng mà One Verandah muốn hướng đến đó là phân khúc khách hàng trẻ có thu nhập tương đối cao. Dự án chủ yếu tập trung vào chất lượng căn hộ, với các tiện ích sống như phòng gym, bể bơi, sân chơi trẻ em,… và hơn 50 những tiện ích tiêu chuẩn khác của resort. Ước tính giá bán căn hộ One Verandah tầm khoảng 3000 $/1m2.

Trung tâm thương mại SC VivoCity

Với vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD và tọa lạc tại quận 7 – TP.HCM .Trung tâm thương mại SC VivoCity được đưa vào hoạt động khoảng giữa tháng 4 năm 2015. Trung tâm thương mại SC VivoCity thu hút đông đảo lượng khách với mình (bình quân 700.000 khách/tháng).

Mapletree
Trung tâm thương mại Vivo City của Mapletree

Khu phức hợp mPlaza Saigon

Năm 2016 Tập đoàn Mapletree  mua lại tòa nhà Kumho Asiana Plaza và đổi tên thành mPlaza Saigon. 

Dự án này nằm tại khu trung tâm kinh tế của Sài Gòn, với diện tích khoảng 146.000m2, mPlaza Saigon là một dự án phức hợp với 21 tầng văn phòng hạng A, 21 tầng khách sạn, 31 tầng căn hộ dịch vụ, khu bán lẻ và khu vực ăn uống vui chơi. 

Ngoài ra dự án này còn có lợi thế là gần các tòa nhà lớn, các điểm du lịch phổ biến như Nhà thờ Lớn Sài Gòn…

Tòa nhà Pacific Place

Dự án thương mại đầu tiên của Mapletree tại Hà Nội đó là tòa nhà Pacific Place. Đây là một dự án phức hợp với 18 tầng nằm tại khu trung tâm của TP.Hà Nội. 

Đối tượng khách hàng mà tòa nhà Pacific Place muốn hướng đến đó là những người dân có thu nhập cao, các công ty đa quốc gia và cũng là sự lựa chọn của các đại sứ quán của các nước.

Kết luận

Qua những thông tin về tập đoàn Mapletree đã được giới thiệu ở trên, với những hoạt động và thành công mà tập đoàn đã đạt được. Hy vọng rằng đây sẽ là một lối mở cho sự đầu tư hay lựa chọn về nhà ở cho bạn. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình và gia đình.

4.7/5 - (96 bình chọn)

Tin tức khác