Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025.

Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025.

Từ một vùng nổi tiếng với những sản phẩm nông nghiệp thuần tuý như là cây chè, dâu tằm và cafe thì nay thành phố này đã trở thành đô thị nổi tiếng về du lịch, nghỉ dưỡng, giá trị đất đai tăng vọt.
Đồi chè Tâm Châu ở Bảo Lộc Lâm Đồng từ một vùng sản xuất nông nghiệp thuần tuý, xuất khẩu thô, vùng này đã tiến thêm một bước phát triển nông nghiệp công nghệ cao sau đó chế biến sâu – nâng giá trị nông sản.

Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025.
Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025.

Dẫn lời Ông Trần Quang Đăng – Quản lý nông trường chè Tâm Châu, Bảo Lộc, Lâm Đồng có nói: “trồng cafe một năm thu nhập chỉ được khoảng 50 triệu/ha (đã trừ chi phí), Nhưng khi chuyển qua Nông nghiệp công nghệ cao như cây Chè thì thu nhập của người dân được tăng lên, có thể được 200tr/ha/năm”.

Chưa hết, với hàng triệu lượt du khách ghé thăm một năm, mục tiêu tiếp theo là nơi này sẽ trở thành điểm Du Lịch Canh Nông. Đây cũng chính là chiến lược phát triển của cả thành phố Bảo Lộc. Từ nông nghiệp thuần tuý đến nông nghiệp công nghệ cao, hoàn thành nông thôn mới nay đang chuyển mình qua thương mại dịch vụ. Đặc biệt là du lịch, nghỉ dưỡng với lợi thế về địa lý, khí hậu. Giá trị đất đai, hiệu quả kinh tế từ đó cũng tăng theo. Từ vài chục, vài trăm triệu một héc-ta thu nhập hàng năm từ sản xuất nông nghiệp nếu được đầu tư thành những khu nghỉ dưỡng thì doanh thu sẽ tính bằng tiển tỷ mỗi tháng.

Dẫn lời ông Nguyễn Văn Triệu – Bí Thư Đảng Uỷ TP Bảo Lộc: “Quy hoạch rất cụ thể khu vực đất ở, khu trung tâm, khu nghỉ dưỡng, làm sao phát huy hài hoà; vừa giữ được cảnh quan mà vừa thu hút được nhân dân vào”.

Để thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025, Bảo Lộc cần phải có ít nhất 200.000 dân nghĩa là phải thu hút thêm 50.000 người nữa. Không cần cơ chế đặc biệt nào, chính quyền địa phương đã vận dụng mọi nguồn lực hiện có để quy hoạch hợp lý đẩy mạnh thu hút đầu tư. Hiện Bảo Lộc đang có tới 92 dự án đầu tư với tổng số vốn gần 7000 tỷ đồng và 35 triệu đôla mỹ.

Dẫn lời ông Nguyễn Văn Triệu – Bí Thư Đảng Uỷ TP Bảo Lộc: “Để làm sao nhân dân ấm no hạnh phúc, đó là chủ trương, là cái đích, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Chính vì vậy, bằng mọi cách mà chúng tôi làm sao để bà con nhân dân ủng hộ chương trình thu hút đầu tư, và thấy rằng thu hút đầu tư rất là rõ, tiếp cận được cả con người, tiếp cận được cả nguồn lực”.
Trả cho a Kiên đoạn text :D. Dùng nội dung này cho NVKD quay clip nói, hiệu ứng rất tốt luôn

4.7/5 - (71 bình chọn)

Tin tức khác