10 Mẫu Bàn Thờ, Tủ Thờ Gia Tiên Đẹp, Chuẩn Phong Thủy

10 Mẫu Bàn Thờ, Tủ Thờ Gia Tiên Đẹp, Chuẩn Phong Thủy

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong văn hóa của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn ông bà tổ tiên. Việc chọn nội thất thờ tự cũng được mỗi gia đình lựa chọn kỹ càng đặc biệt là bàn thờ. Bàn thờ không chỉ là cầu nối tâm linh, bàn thờ gia tiên đẹp, chuẩn phong thủy còn mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, phúc lộc, mọi việc hanh thông.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, tủ thờ gia tiên chuẩn phong thủy mà gia chủ nên tham khảo:

Bàn thờ gia tiên kết hợp tranh trúc chỉ trang nghiêm

10 Mẫu Bàn Thờ, Tủ Thờ Gia Tiên Đẹp, Chuẩn Phong Thủy - 4

Tranh trúc chỉ là một loại hình nghệ thuật giấy mang đậm dấu ấn, bản sắc dân tộc Việt Nam và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện ước muốn bình an, may mắn, hướng thiện. Bàn thờ gia tiên kết hợp cùng tranh trúc chỉ tạo cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng và linh thiêng hơn.

Ngoài ra, trong ý nghĩa phong thủy màu vàng của tranh trúc chỉ tượng trưng cho ánh sáng mặt trời thể hiện sự ấm áp, sung túc và vui vẻ. Mẫu bàn thờ gia tiên kết hợp với tranh trúc chỉ còn giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực, thăng tiến trong công việc, gia đình hạnh phúc, quan lộc hanh thông.

Bàn thờ gia tiên hoa sen màu vàng ánh sáng

Hoa Sen là loài hoa hội tụ đủ trong mình những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa âm dương ngũ hành. Đặc biệt, hoa sen còn là biểu tượng của nhà Phật. Theo truyền thuyết, khi Đức thích Ca đản sinh, Ngài bước 7 bước đi và liên tục có 7 bông hoa sen đỡ chân Ngài. Hoa Sen được ví như cái tâm tịnh, tu hành đạt được sau khi tu tập và thanh tịnh hóa.

Mẫu bàn thờ gia tiên hoa sen vàng ánh sáng mang lại cho gia chủ cảm giác thanh tịnh, an yên, hóa giải những điều xấu xa Không chỉ vậy, trong tín ngưỡng thờ cúng gia tiên hoa sen giúp gia chủ thể hiện được sự biết ơn đến ông bà, tổ tiên. Nét đẹp thuần khiết từ hoa sen cũng như một lời hứa, lời tuyên thệ sẽ giữ gìn nếp sống trong sạch, liêm khiết trong gia đình của con cháu đối với thế hệ đi trước. Đồng thời, cầu mong những điều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Bàn thờ gia tiên khắc chữ Vạn tinh xảo

10 Mẫu Bàn Thờ, Tủ Thờ Gia Tiên Đẹp, Chuẩn Phong Thủy - 5

Chữ Vạn tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho vũ trụ, hệ mặt trời là nơi phát sinh nguồn sống vĩnh cửu. Chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Phật, nằm trước ngực Ngài. Nó ứng hiệu trên ngực Phật với ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn, thanh tịch, trong sáng và phát tường. Nếu gia chủ sử dụng bàn thờ gia tiên khắc chữ Vạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, nhận nhận được phước báu và sự độ trì từ tổ tiên. Giúp cho gia đình ngày càng hưng thịnh, phúc lộc, an khang, vạn sự thành công. Sử dụng mẫu bàn thờ gia tiên khắc chữ Vạn tinh xảo với mục đích cầu mong những phước lành về sự sống và trí tuệ.

Tủ thờ gỗ Sồi tứ quý đẹp

Trong văn hóa phương Đông, tứ quý khắc họa bốn loại cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Tứ quý biểu hiện cho sự đầy đủ, trường tồn vĩnh cửu như đất trời, non nước. Còn có thể được xem như là tứ phương, tứ trụ, tứ đức, từ thời.

Tủ thờ gỗ Sồi tứ quý, được kết hợp giữa chất liệu gỗ Sồi quý hiếm và chạm khắc tứ quý thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên. Ngoài ra, còn giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Tủ thờ gỗ chạm Phúc, Lộc, Thọ, Tứ Linh

10 Mẫu Bàn Thờ, Tủ Thờ Gia Tiên Đẹp, Chuẩn Phong Thủy - 6

Tam Đa Phúc có nghĩa nghĩa là “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” hay còn gọi là “Tam Đa”. Chữ Phúc là phúc phần thể hiện sự tốt lành, con hiền, cháu thảo. Chữ Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Chữ Thọ với ý nghĩa trường thọ và sức khỏe.

Tứ Linh được biết đến là 4 linh vật long, lân, quy, phụng mang đến những may mắn về sức khỏe, vạn sự tốt lành. Sử dụng tủ thờ gỗ chạm Phúc, Lộc, Thọ, Tứ Linh kết hợp mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, sinh khí dồi dào. Không những vậy, tủ thờ Phúc, Lộc, Thọ, Tứ Linh còn là biểu tượng của trí tuệ, trường thọ, sự tái sinh và bất diệt. Hạnh phúc trường tồn.

Tủ thờ gỗ Sồi chạm chữ Phúc đẹp

Chữ Phúc là tượng trưng của sự may mắn, sung túc, hạnh phúc. Bàn thờ gỗ Sồi chạm chữ Phúc không chỉ thể hiện khát vọng ấm no, may mắn, hạnh phúc vẹn toàn mà còn là sự cầu phúc của gia chủ gửi gắm đến các bậc thần linh, tổ tiên nơi vĩnh hằng, cầu may cho con cháu chốn nhân gian. Chữ Phúc tương đồng với chữ Phú là tượng trưng cho sự giàu sang giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, mọi điều suôn sẻ.

BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

  • Website: https://banthotamviet.vn
  • Showroom 1: Số 666 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
  • Showroom 2: Số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0906 214 666
  • Showroom 3: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
  • Showroom 4: Số 40 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Hải Phòng – ĐT: 0901 184 666
  • Showroom 5: Số 291 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM – ĐT: 0905 032 016
  • Showroom 6: Số 342 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh, TPHCM – ĐT: 0932 180 586
  • Showroom 7: Số 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0936 190 156
  • Xưởng SX Hà Nội: 30 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666
  • Xưởng SX HCM: 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0905 032 016
4.5/5 - (98 bình chọn)

Tin tức khác