Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá

Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá

Hiện nay, việc dùng các vật liệu tự nhiên đã trở thành xu hướng được ưa chuộng trong xây dựng. Và nhà tre trúc mái lá một trong những lựa chọn thú vị cho người dùng yêu thích không gian xanh. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo nhà tre an toàn trong quá trình sử dụng, việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín là điều rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ tại Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá để đảm bảo chất lượng.

Lý do nên lựa chọn thi công nhà tre trúc mái lá?

Thẩm mỹ cao và gần gũi với thiên nhiên

Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá - 4

Lý do đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn thi công nhà tre trúc mái lá chính là tính thẩm mỹ cao và bạn có thể gần gũi với thiên nhiên hơn. Cấu trúc của ngôi nhà được làm từ những thanh tre ghép lại với nhau, mang đến không gian ấn tượng và độc đáo. Không gian xanh mát mẻ đã tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, nhà tre trúc mái lá còn có thể kết hợp với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau. Đặc biệt, kiểu công trình này còn có thể áp dụng với các không gian từ lớn đến nhỏ như nhà vườn, homestay hoặc resort.

Độ bền và thân thiện với môi trường

Nhà tre mái trúc được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nên sẽ có tuổi thọ cao và không làm ô nhiễm môi trường. Vật liệu tre trúc được lựa chọn kỹ càng, xử lý mối mọt cẩn thận để giúp nhà có độ bền cao, hạn chế các ảnh hưởng từ thời tiết. Ngoài ra, thi công nhà tre mái trúc còn giúp giảm lượng rác thải ra môi trường, mang lại không gian sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên.

Không gian thích hợp với nhà tre trúc mái lá?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn phong cách dân dã và thiên nhiên như cà phê, quán ăn, nhà hàng hay homestay, resort,… Thiết kế nhà tre mái trúc đẹp còn mang lại sự thoáng đãng và mát mẻ. Hơn nữa, các đơn vị kinh doanh còn thể hiện được mong muốn bảo vệ môi trường.
Đặc biệt, đối với các không gian nghỉ dưỡng thì nhà tre trúc mái lá luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Phần lớn khách du lịch đến với địa điểm nghỉ dưỡng đều có mong muốn tránh khỏi sự đông đúc và phồn hoa của đô thị để đến với cuộc sống thiên nhiên, hoang dã.

Các bước thi công nhà tre trúc mái lá đẹp

Bước 1: Chuẩn bị

Muốn có được những thanh tre đảm bảo an toàn, chất lượng và thẩm mỹ thì việc lựa chọn vật liệu kỹ lưỡng là vô cùng quan trọng. Các thanh tre sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, bỏ đi những thanh bị mối mọt hay hư hỏng.

 • Mái che: Sử dụng lá dừa nước, lá cọ hay cỏ tranh lợp nhà
 • Cột: Dùng tre luồng
 • Vì kèo: Dùng tre hóp đá
 • Dui, mè: Sử dụng tre tầm vông
 • Vác nhà: Sử dụng hóp làm khung, cót ép, cây trúc khô

Bước 2: Nhân công và thiết bị

Khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên vật liệu, bạn cần lưu ý thuê đủ số lượng nhân công và thiết bị, máy móc phục vụ cho quá trình thi công. Bên cạnh các loại máy móc quen thuộc, bạn cần chuẩn bị thêm: máy cưa, máy cắt,…

Bước 3: Thi công

Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá - 5

 • Tính toán độ phơi mái thích hợp để tránh tình trạng mái bị thấp, khiến không gian tối, còn phần mái quá cao sẽ thoáng nhưng nhanh mục. Do đó, bạn nên để độ phơi mái trung bình khoảng 1.5cm.
 • Lợp mái: Mái dày (khít mắt) thì mỗi tấm lá đôi cần cách nhau 10cm và lá chiếc là 8cm. Đối với lá thưa (li lá) thì khoảng cách thích hợp là 15cm. Lớp lá dày hoặc thưa sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của chủ nhà.
 • Phần dựng vách 2 bên đầu xo. Với phần tiếp giáp mặt đất dùng tre để làm sườn và tiến hành dựng vách bằng lá xé. Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì mỗi vách nên để 3 cột. Tiếp đến dùng thanh tre làm cây ép lép để dằn bên ngoài vách lá. Cuối cùng là buộc chặt vào bộ khung vách.

Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá chuyên nghiệp

Hiện nay, Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường.

Tre tầm vông Đàm Phương chuyên thi công nhà tre trúc mái lá - 6

Đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Đến với Tre tầm vông Đàm Phương, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn về tre tầm vông ngâm bùn và tre tầm vông hun khói, giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Liên hệ ngay với đơn vị để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ

 • Tre Tầm Vông Đàm Phương
 • Website: https://tretamvong.com/
 • Điện thoại: (+84) 333 622 383
 • tretamvongdamphuong@gmail.com
 • Nhà Cung Cấp Tre Tầm Vông Đàm Phương
 • Thanh An, Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước
5/5 - (49 bình chọn)

Tin tức khác