TOP 6 Cách bố trí các phòng trong nhà ống hợp phong thủy

TOP 6 Cách bố trí các phòng trong nhà ống hợp phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố bất kỳ ai đều quan tâm và luôn chú ý tới mỗi khi công việc lớn. Người Châu Á nói chung và người Việt Nam ta đặc biệt coi việc phong thủy tượng trưng cho sự may mắn. Việc mua nhà hay trang trí nhà ở cũng không ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bố trí các phòng trong nhà ống hợp phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải chia các phòng trong nhà hợp phong thủy?

Mang đến sự an tâm cho gia chủ

Người Việt Nam ta là một trong số những nước đặt nặng các vấn đề về tôn giáo trong bất cứ những công việc quan trọng như xây nhà, làm ăn,… Khi mọi thứ đều suôn sẻ theo ý định sắp xếp từ trước, người ta tin rằng mọi thứ trong nhà khi sống về lâu dài sẽ yên bình, thuận buồm xuôi gió, không bị những ám khí xấu ảnh hưởng.

>> Có thể bạn quan tâm: #1 Cách xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản nhất

Cách bố trí các phòng trong nhà
Vì sao phải chia các phòng trong nhà hợp phong thủy?

Để có cách bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy dựa vào rất nhiều những yếu tố như: thiên nhiên, tâm linh, lòng tin của con người vào một hiện tượng nào đó.

Giúp căn nhà ngăn nắp hơn

Ngoài việc mang đến sự an tâm cho gia chủ thì việc sắp xếp các phòng một cách khoa học sẽ giúp những thành viên trong gia đình luôn đi theo sự sắp xếp từ trước đó. Đặc điểm của nhà ống là khá hẹp về chiều ngang nhưng lại có lợi về chiều dài, từ đó căn nhà lúc nào cũng sẽ ngăn nắp và gọn gàng.

Có thể bạn quan tâm dự án Takashi Ocean Suite Quy Nhơn sắp mở bán. Xem thêm Vị Trí Căn Hộ Takashi Ocean Suite Quy Nhơn tại đây

Cách bố trí các phòng trong nhà ống hợp phong thủy

Với lợi thế là chiều dài, bạn có thể chia các phòng theo thứ tự chiều dài để giúp diện tích giữa các phòng có thể thoải mái hơn khi sinh hoạt. Với ống thường có 3 loại nhà ống, mỗi loại nên bố trí các phòng như sau:

  • Nhà có 1 tầng: hầu hết những nhà ống 1 tầng thường là nhà vườn hoặc có mảnh sân nhỏ, để có thể chia không khí thoáng cho tất cả các phòng, bạn nên chia theo thứ tự cách bố trí các phòng trong nhà từ mặt tiền vào như sau: phòng khách liên thông phòng bếp, một hoặc hai phòng ngủ và cuối cùng là nhà vệ sinh.
Cách bố trí các phòng trong nhà
Cách bố trí các phòng trong nhà ống hợp phong thủy
  • Nhà có hai tầng: Với nhà 2 tầng có phần thoải mái hơn, bạn có thể chia:

o   Tầng 1: nhà xe, phòng khách, nhà vệ sinh và phòng bếp

o   Tầng 2: 3 phòng ngủ, sân phơi và ban công.

  • Nhà có 3 tầng: Thay vì chia theo chiều dài của nhà thì với nhà ống có 3 tầng, bạn có thể chia như sau:

o   Tầng 1: nhà xe, phòng khách, nhà vệ sinh và phòng bếp

o   Tầng 2: hai phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung

o   Tầng 3: phòng thờ, sân phơi và ban công, phòng ngủ

Một vài lưu ý khi sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Tạo cho phòng khách vuông vức

Nghe có lẽ rất vô lý nhưng có rất nhiều trường hợp khi xây nhà gặp phải sự cố khiến cho phòng khách bị lỗi các góc cạnh hay méo mó. Điều này ảnh hưởng đến cách bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy của ngôi nhà bởi nhiều người cho rằng một căn phòng vuông vắn mang đến sự trọn vẹn cho gia đình.

Để khắc phục điều này, với những góc cạnh có phần méo mó trong phòng khách, bạn có thể đặt những đồ vật vừa để trang trí vừa để tránh sự chú ý của người khác như chậu cây, chậu hoa, hoặc kê tủ…. Ngoài ra, bạn không nên để phòng tắm ở cuối bởi điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến các thành viên trong nhà dễ mắc bệnh.

Lưu ý với phòng bếp

Phòng bếp được coi là nơi giữ lửa trong mỗi một gia đình nên bạn cần chú ý tới việc đặt đồ vật sao cho hợp lý nhất. Phòng bếp nên có cách bố trí các phòng trong nhà được bố trí theo hướng đông hoặc hướng đông nam của ngôi nhà điều này giúp cho gia chủ có nhiều sức mạnh trong công việc.

Chén bát và đồ dùng phải được vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng, tránh việc phòng bếp lúc nào cũng ẩm ẩm gây cảm giác khó chịu và còn rất ảnh hưởng tới sức khỏe bởi đây là nơi dễ sản sinh vi khuẩn. Tránh để các vật sắc nhọn chĩa thẳng lên trên điều này khiến cho gia chủ dễ thất thoát tiền bạc.

Cách bố trí các phòng trong nhà
Một vài lưu ý khi sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Cửa phòng bếp nên được bố trí lệch so với cửa chính của căn nhà hoặc cửa phía sau nếu có. Ngoài ra, bạn có thể treo bức tranh hoặc bức vẽ trong phòng bếp, tránh để gương trong phòng bếp.

Lưu ý với phòng thờ và phòng ngủ

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, căn nhà dù có bố trí hợp lý như thế nào mà bỏ qua phòng thờ sơ sài thì cũng không có tác dụng. Điều đặc biệt lưu ý là không để phòng thờ để gần hoặc để cạnh nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Đặt như vậy làm mất sự linh thiêng của bàn thờ bởi những thứ không tốt.

Với phòng ngủ, bạn không nên trang trí quá cầu kỳ, không nên đặt những tấm xà nhà hoặc dầm nhà ngang hoặc chéo trong phòng ngủ. Khi đó, người khi ngủ sẽ dễ rơi vào trạng thái nặng nề khi ngủ. Ngoài ra, tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngủ hay bị giật mình giữa đêm.

Đó là toàn bộ những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn tham khảo được cách bố trí các phòng trong nhà ống một cách hợp lý và hợp phong thủy nhất!

4.6/5 - (119 bình chọn)

Tin tức khác