Tìm hiểu về vòng Thái Tuế trong Tử Vi

Tìm hiểu về vòng Thái Tuế trong Tử Vi

Trong tử vi có 3 vòng quan trọng là Vòng Thái Tuế, Vòng Tràng Sinh, Vòng Lộc Tồn. Tuy nhiên nhiều người vẫn đánh giá, Vòng Thái Tuế chính là vòng quan trọng nhất. Tại sao lại như thế, vòng này liệu có gì đặc biệt mà được xem trọng như vậy? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây.

1. Vòng Thái Tuế là gì?

Vòng Thái Tuế gồm 12 sao

Tương tự như 2 vòng Trường Sinh và Lộc Tồn, Vòng Thái Tuế cũng có 12 sao:  Sao Thái tuế, Sao Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Sao Thiếu dương, Sao Quan Phù, Sao Tuế Phá, Sao Tử phù, Sao Long đức, Sao Phúc đức, Sao Bạch Hổ, Sao Trực Phù và Sao Điếu khách.

Trong đó Vòng Thái Tuế được chia ra thành 4 nhóm sao tam hợp với nhau, với các tính chất nhiều điểm khác biệt.

  • Nhóm 1: Sao Thái tuế – Bạch Hổ – Quan phù. Bộ 3 này gọi tắt là bộ Tuế Hổ Phù mang ý chỉ đương số là người tính tình bộc trực, thẳng thắn, chính trực, có lý tưởng, sống đoàng hoàng khiến người ta nể phục. Bộ sao này nếu không bị các nhóm sao xấu tác động, phá cách thì đều là người đoàng hoàng, không làm chuyện xấu xa, giấu diếm. Vì thế họ dễ dàng đạt được thành công, được mọi người xung quanh mến trọng, yêu quý hết lòng.
  • Nhóm 2 bao gồm: Sao Tử Phù – Thiếu dương – Phúc đức là những người có  tinh thần sáng suốt, minh mẫn, thông minh nhờ sao Thiếu dương nhưng tính cách họ cũng thích lấn át, cạnh tranh người khác để chiếm phần lớn về phía mình. Nhưng do Thiên không đồng cung với Thiếu Dương nên nếu như tranh chấp gian xảo hãm hại người khác thì sẽ thành công cốc, mất trắng, bởi đây là sao chim trời gãy cánh. Nhưng nếu bộ này cũng thường đồng cung với tứ đức như Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức, thì đương số sẽ có xu hướng làm việc thiện, khéo tay.
  • Nhóm 3 bao gồm: Sao Tuế Phá, Sao Tang môn và Sao Điếu khách. Vì vị trí đối kháng và xung phá với tam hợp Thái tuế, Bạch Hổ và Quan Phù nên tại vị trí này thường xảy ra chống đối bằng các phương tiện. Đương số ở nhóm này sẽ gặp khó khăn để có thể đạt được thành công, ước nguyện trong cuộc đời, đa phần sẽ phải làm những công việc không như mong muốn của mình. Đổi lại vì mạng ở thế xung phá Thái tuế thường sẽ xuất hiện Thiên mã nên đều là những người có trí chất thông minh, tháo vát, năng động.
  • Nhóm 4 bao gồm: Long Đức – Thiếu âm – Trực phù. Tam hợp này đương số thường sẽ là kiểu người ít tham vọng, khiêm nhường, từ tốn, thông thường họ sẽ biết tiến dừng đúng mức. Nhất là mẫu người mệnh có sao Thiếu Âm, như một mặt trăng nhỏ, họ thiên về sự nhẫn nhịn, thường làm chức bị thấp, an nhàn, không có sự tham vọng. Mẫu người này luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là kiểu người có trách nhiệm, nhưng một phần vì tính cách này nên dễ bị người khác lấn át, cướp công.

2. Mệnh đắc vòng Thái Tuế là gì

Người Thái Tuế là người sống nhân nghĩa tử tế

Những người Mệnh Tài Quan có Sao Thái Tuế trong tam hợp mệnh thì được gọi là Đắc Vòng Thái Tuế. Họ luôn luôn sống tự hào vì mình sẽ là người mang lại quang minh, chính đại cho người khác, sống ngẩng cao đầu,nhân sinh quan, phẩm hạnh tốt. Mọi người đánh giá cao người đắc vòng Thái Tuế nhất là mệnh Thái Tuế vì họ sống cho cộng đồng, sống theo chính nghĩa, sẵn sàng cống hiến, bảo vệ đường chân chính, hy sinh cái nhỏ vì cái lớn.

Thái Tuế trong xã hội họ thường có địa vị, điểm đứng, họ thường đảm nhiệm ở những chức vụ cao như giám đốc, ông chủ,.. và được đồng nghiệp, cấp dưới thậm chí là sếp của nọ trọng dụng, nể trọng.

Tuy nhiên để đạt được những điều đó, Mệnh Tài Quan phải hội tụ được các sao tốt đẹp, miếu vượng như Cơ Lương Đồng Nguyệt, Tử Phủ Vũ Tướng, Khoa Lộc Quyền thì tài năng và năng lực của họ càng dễ phát triển. Tuy nhiên, nếu không may đi cùng các ám bại tinh như Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kình Đà Không Kiếp, các chính tinh hãm địa như Cự Môn, Sát Phá Tham thì tính cách họ ít nhiều cũng dễ bị biến chất hoặc gặp các tai tiếng, thị phi.

Nhược điểm của người Thái Tuế phải kể đến là một lối sống quy củ, riêng biệt, thích các lễ nghi, họ cũng là người bảo thủ, rất ít khi lắng nghe ý kiến, nhận xét từ mọi người. Nhưng xét ở một khía cạnh nào đó nhiều khi chính sự kỷ luật, bảo thủ này cũng là bí quyết giúp họ có được thành công.

Đặc biệt, Thái Tuế trong trường hợp không gặp Tuần hoặc Triệt và rơi vào cung mệnh Vô Chính Diệu được gọi là Hung Tinh Đắc Địa

3. Tính chất các sao trong vòng Thái Tuế

Vòng Thái Tuế gồm 12 sao, được chia thành 4 nhóm tuy có tác động đến nhau, nhưng tính cách mỗi sao sẽ có nhiều điểm riêng biệt.

3.1 Thái Tuế.

Như đã nói trên người Thái Tuế là kiểu người thẳng thắn, cương trực, không nể nang ai cả, họ là kiểu người sẵn sàng hi sinh, sống vì người khác. Tuy nhiên người Thái Tuế là kiểu người khá cố chấp, khó thay đổi, quyết gì là phải làm bằng được. Họ cũng sẵn sàng cãi nhau, không ngại biện luận, tranh luận để đạt điều mình muốn. Nếu ở các cung Lục Thân, thái tuế cũng thể hiện sự khắc khẩu, hay tranh cãi.

3.2  Thiếu Dương

Thiếu Dương mang tính chất của mặt trời nhỏ, mặt trời thứ 2 sau Thái Dương, nó cũng là phụ tinh ngay sau Thái Tuế. Người có Thiếu Dương là người thông minh, giỏi giang, đa tài; đi cạnh có Thiên Không như quân sư, tư vấn người thầy chỉ bảo, để Thiếu Dương luôn thận trọng, không lạc lối, mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Thiên Không cũng như người răn đe, sẵn sàng trừng phạt để Thiếu Dương luôncó tấm lòng lương thiện, nhân hậu không vì tranh đoạt mà bất chấp.

Thiếu Dương gặp Đào Hoa thì có nhiều người đa tài, nhiều theo đuổi nhưng lại không có kết quả. Thiếu Dương gặp các sao trong bộ sao Tứ Đức, Hồng Loan, Cô Quả thì có cơ duyên tìm hiểu, biết đến các vấn đề về tâm linh, phật pháp.

3.3 Tang Môn

Bạn là mẫu người quá lo lắng, lo xa, trên mặt người có nét buồn, đăm chuyên. Bất kể việc gì bạn cũng phải phản ứng rất mạnh, tiêu cực hơn người khác. Tang môn đi trên đất tuyệt thì dễ bị bế tắc, càng suy nghĩ càng bế tắc.

Sao Tang Môn không nên nhập mệnh thân nhất là nữ mệnh

Hạn đến Tang Môn nếu đi kèm thêm với Hình, Kỵ, Thiên Mã, Cô Quả thì thường thiên về chuyện tang tóc, buồn rầu. Cung lục thân nào có Tang Môn bạn cũng dễ khổ tâm vì họ. Tang Môn luôn xung chiếu Bạch Hổ, điều này cũng khiến cho nỗi buồn nhân đôi thêm.

3.4 Thiếu Âm

Người có Thiếu Âm cư mệnh thường ít nói, kín tiếng, họ rất biết quan sát và rất biết nhường nhịn, nhưng họ sẽ âm thầm đánh giá người khác. Người có Thiếu Âm sẽ không bao giờ sân si hay nói ra lời nặng nề với người khác họ  sống hài hoà và khiêm nhường. Họ chỉ cần làm tốt việc của họ, dù nhiều khi người khác nhân hết phần lợi họ vẫn bình tĩnh, lùi một bước không tranh chấp, nhưng khả năng của họ rất lớn, họ chỉ không muốn quá thể hiện ra mà thôi

3.5 Quan Phù

Người Quan Phù hơi khác vì họ dễ dính vào thị phi, tranh luận, nhiều lúc miệng họ hơi hỗn, không ái ngại ai cả, do đó cũng không được lòng mọi người.  Họ có chí tiến thủ nhưng thiếu sự cầu thị cũng như khả năng lắng nghe. Thành công sẽ đến muộn chút. Người Quan Phủ nhớ lâu mà còn thù dai nữa, tuy họ không hẳn sẽ trả thù nhưng tốt nhất  không nên gây thù với họ.

3.6 Tử Phù

Người Tử Phù nhẹ nhàng, êm ái, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ thường có duyên với tâm linh, phật pháp, giác quan tốt. Những người Tử Phù khá dễ tự ái, họ rất giàu lòng tự trọng, nếu một câu hỏi hay hành động của ai đó làm họ tổn thương danh dự, họ sẽ khiến bạn phải ân hận đấy

3.7 Tuế Phá

Sao Tuế Phá ở cung Mệnh là người tính tình ngang ngược, cứng đầu, khó bảo,  nghịch ngợm, cũng là ý chỉ sự phá tán. Người này thích kể lể về nỗi khổ của bản thân, hoàn cảnh, họ thích đổ lỗi cho môi trường xung quanh hơn là nhìn nhân về bản thân. Do đó dù quyết tâm cao nhưng người Tuế Phá thường thành công muộn hơn.

3.8 Long Đức

Người có Long Đức là người đúc độ, sống vị tha, trí tuệ và khiêm nhường. Đây đích thị là một người quân tử thông minh luôn biết lấy đại cục làm trọng. Lấy lợi ích cá nhân để đem lại lợi ích lớn cho cộng đồng. Khác Với Thái tuế người Long Đức lại sống khiêm nhường và lắng nghe nhiều hơn, họ không thích tranh cãi, đối đầu.

3.9 Bạch Hổ

Người có Bạch Hổ,số phận thường phải gặp trắc trở rồi mới thành công. Người Bạch Hổ có Tang Môn xung chiếu nên họ cũng hay lo xa. Người Bạch Hổ mặt cũng có nét hơi buồn, ánh mắt đăm chiêu. Một số cách cục tốt như Bạch Hổ Phi Liêm hay Bạch Hổ Tham Lang cũng chỉ người đa tài.

3.10 Phúc Đức

Đúng như tên, Phúc Đức là sao tính thiện và phật tính trong người họ rất lớn. Sống lương thiện, từ tốn, đặt chính nghĩa, nhân ái lên đầu, không sân si, đố kỵ, ganh ghét. Thật chẳng có gì lạ khi người Phúc Đức được mọi người nể trọng về nhân cách,  

3.11 Điếu Khách

Điếu khách là người có máu ăn chơi cờ bạc, đam mê tửu sắc. Điều này tiêu tốn kha khá tiền bạc của bạn đấy. Tuy là người có nghị lực sống rất lớn vì có Thiên Mã tam hợp, nhưng người Điếu Khách cũng thường thích đổ lỗi cho hoàn cảnh, bất mãn với cuộc đời. Khi vào hạn Điếu Khách cũng chỉ sự tang tóc, đen đủi.

Điếu khách mà đồng cung với Tham Lang, song hao thì dễ mê cờ bạc tửu sắc

3.12 Trực Phù

Người trực phù hay đa nghi, sức khỏe khá kém, nhiều khi còn có hơi luộm thuộm. Sao Trực Phù có tính chất thẳng thắn, hiền lành và nhân hậu, thường nhận nhiều phần thiệt thòi về mình, vất vả cống hiến nhưng không được nhận thành quả xứng đáng với công sức.

4. Lời Kết

Vòng Thái Tuế trong tử vi được đánh giá cao hơn các vòng khác vì khả năng và tài năng của họ. Thật tốt đẹp nếu may mắn sở hữu 3 vòng Tràng Sinh, Thái Tuế, Lộc Tồn nhưng nếu không thì đắc vòng Thái tuế cũng đã tốt đẹp rồi. Truy cập vào website thanglongdaoquan.vn để cập nhật thêm các tin tức hữu ích về phong thủy tử vi.

Xem thêm:

4.4/5 - (67 bình chọn)

Tin tức khác