Tại sao lại gọi là cò đất???

Tại sao lại gọi là cò đất???

Đã bao giờ bạn tự hỏi sao người Việt Nam hay gọi mấy cái nghề mang tính môi giới là “cò”, như cò đất, cò bệnh viện, cò dự án, cò bến xe… Dân mình gọi thế với thái độ chẳng tích cực gì, toàn thấy gọi là bọn “cò” chứ có thấy gọi anh cò, cô cò , hay bác cò gì đâu vì vốn lẽ dân mình rất dị ứng với những cái tên trên. Vì đâu nên nỗi những cái nghề mang tính kết nối giữa cung và cầu quan trọng trong vận hành một nền kinh tế bị dân mình hạ thấp vậy? Vậy tại sao lại gọi là cò đất???

Tại sao lại gọi là cò đất
Tại sao lại gọi là cò đất? Con cò hay được ví von với người làm môi giới.

Theo thiển ý của mình những cái nghề có chữ cò đứng trước đều xuất phát từ hai từ “cò môi”. Dân mình con gì động đậy cũng ăn được nên con cò dù trong văn thơ dân gian nó có hình ảnh đẹp thế cũng bắt ăn được, để bắt cò người ta dùng cò mồi họ nuôi để bắt những con cò tự nhiên, họ làm những vồng cỏ kết lại để lại nơi mé nước và cho cò mồi đã bị buộc dây đứng đó, xung quanh là những vồng cỏ khác cắm đầy bẫy dính. Khi có đàn cò bay qua người ta nấp trong bụi kín giật giây cho các con cò mồi liêu xiêu mà vẫy cánh, bọn cò trên trời thấy có đồng loại bên dưới đang vẫy cánh tưởng an toàn sà xuống và bị tóm gọn, vì loài cò không biết nói nên chúng mãi chả rút kinh nghiệm cho nhau được là thấy bọn cò mồi thì đừng có bay xuống nên họ hàng chúng đưa nhau vào sách đỏ cả rồi. Dân mình gọi những người lừa gạt đưa người khác vào chỗ bất lợi là bọn cò mồi, sau này gọi ngắn lại còn mỗi chữ cò thôi!

Xem thêm căn hộ Takashi Ocean Suite tại đây

Môi giới bất động sản đang tư vấn cho khách hàng.
Môi giới bất động sản đang tư vấn cho khách hàng.

Mình tin vào nhân quả! Suy nghĩ và hành động xấu thì sao có kết cục đẹp được, lừa đảo xúi người ta ôm bđs xấu, chộp giựt… thôi thì đủ 36 kế bán nhà bán đất cuối cùng vay rồi cũng trả đủ thôi. Thiết nghĩ những chuyện xấu thì cũng tại anh tại ả tại cả đôi bên mình không bàn sâu, nhưng cái quyết định vẫn là cái tâm của nghười theo nghề. Mình giúp khách hàng được thì ngoài cái lợi tài chính dù có ít tí thì còn cái lợi tích phúc đức cho con cháu sau này cái đó lớn không đo đếm được. Chúc các cò sớm bỏ tà theo chính bỏ ngay chữ cò mà bấy lâu nay các cò theo đuổi, một nền kinh tế lành mạnh thì ai cũng có lợi trong đó, nên nhớ các cò vẫn chỉ có cái lợi rất ít về tài chính thôi còn con gì đứng sau lợi khủng thì dừng ba giây là nghĩ ra ngay!

Xem thêm dự án Sun Grand City Hillside Residence tại đây

4.8/5 - (93 bình chọn)

Tin tức khác