Shark Hưng là ai? Tiểu sử chi tiết của “ông trùm” BĐS Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng là ai? Tiểu sử chi tiết của “ông trùm” BĐS Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng là một doanh nhân nổi tiếng với những quyết đoán, nhạy bén, thông minh được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Ông cũng là một trong những người có nhiều phát ngôn gây “bão” trên sóng truyền hình và mạng xã hội bởi lối nói chuyện tinh tế hài hước cùng bản lĩnh của một doanh nhân tài ba.

Ông được nhiều người biết đến với vai trò nhà đầu tư chính tại chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”. Shark Hưng đang là cái tên thu hút sự quan tâm, tìm kiếm của giới truyền thống cũng như giới doanh nhân hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Shark Hưng là ai cũng như tiểu sử và sự nghiệp của ông trong bài viết dưới đây nhé.

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng
Doanh nhân Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng là ai? 

Tên đầy đủ của Shark Hưng là Phạm Thanh Hưng. Ông sinh năm 1972 tại thành phố Hải Dương, Việt Nam. Hiện ông đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội. Ông hiện đang là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Phạm Thanh Hưng là một doanh nhân có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. Sau quá trình tham gia và hoạt động trên thương trường nhiều năm, ông đã tích lũy cho mình một lượng kiến thức cùng một số vốn khổng lồ để đầu tư vào các dự án lớn. Ông rất có duyên với kinh doanh và được mọi người biết đến là một trong những ông trùm khét tiếng trong giới bất động sản. Shark Hưng cũng là một trong những doanh nhân hiếm hoi được đào tạo ở nhiều nơi trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý tổ chức, thương mại điện tử.

Theo như những số liệu thống kê tính toán của một số chuyên gia mà chúng tôi thu thập được, công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu về lợi nhuận hơn 110 tỷ đồng. Ông cũng là doanh nhân sở hữu khối tài sản khủng, lọt top 1000 người giàu nhất Việt Nam.

Ông được mọi người biết đến nhiều hơn thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông luôn được mọi người mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi ông rất khó tính khi chọn lựa dự án để đầu tư. Với vẻ ngoài lịch lãm, phong độ cùng tính cách hài hước, dí dỏm, ông nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả trên màn ảnh nhỏ cũng như những bạn trẻ khởi nghiệp.

Thông tin sơ lược về Shark Hưng
Thông tin sơ lược về Shark Hưng

Thông tin sơ lược về Shark Hưng 

Phạm Thanh Hưng với biệt danh Shark Hưng là một doanh nhân nổi tiếng với những quyết đoán, lý lẽ sắc bén và thông minh, lối nói chuyện tinh tế hài hước, ông đã tạo ra được những hiệu ứng khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ. Biệt danh Shark Hưng của ông được mọi người biết đến trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Trong các tập phát sóng của chương trình, ông luôn mang lại cho người xem nhiều kiến thức quý báu, kinh nghiệm tích lũy được qua những năm tháng chinh chiến trên thương trường, kèm theo đó là những câu nói dí dỏm, hài hước giúp các bạn trẻ lấy được sự bình tĩnh, tự tin khi tham gia chương trình.

 • Ngày sinh: 01/01/1972
 • Nơi sinh: Hải Dương
 • Tuổi: 50 tuổi
 • Nơi sống/ làm việc: Hà Nội
 • Nghề nghiệp: Chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST,  Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CEN GROUP, tân phó chủ nhiệm khoa quản trị của trường quản trị và kinh doanh, đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học vấn: Thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Gia đình: Nguyễn Thị Thu Trang (vợ) sinh năm 1988 (34 tuổi)
 • Facebook: https://www.facebook.com/hungpham7968

Tiểu sử của vị “cá mập kén ăn” Phạm Thanh Hưng 

Shark Hưng là một vị doanh nhân tài ba với nhiều phát ngôn gây chú ý trên sóng truyền hình cũng như các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không ít lần, những quan điểm của ông đưa ra cũng đã gặp phải những phản ứng, luồng tranh cãi gay gắt. Để có được những thành công đạt được như ngày hôm nay, doanh nhân Phạm Thanh Hưng đã phải trải qua quãng được học vấn cùng sự nghiệp vô cùng khổ luyện:

Con đường học vấn của Shark Hưng

Để có thể giữ được những chức vụ quan trọng trong bộ máy phát triển của tập đoàn CEN Group cũng như làm chủ CENINVEST thì học vấn và khả năng của Shark Hưng phải cực kỳ khủng:

 • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại đại học Bách khoa Hà Nội
 • Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại Đại Học Ngoại ngữ Hà Nội
 • Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế
 • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ
 • Đặc biệt nhất: Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.
 • Vào tháng 10/1998: Ông tham gia Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ
 • Vào tháng 05/2005: Ông tham gia vào Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản
 • Vào tháng 11/2000: Ông tham gia khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức tại Đức, Pháp và Hà Lan.
 • Vào tháng 6/2001: Ông tham gia khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” tại Hoa Kỳ.
 • Vào tháng 8/2001: Ông tham gia khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.
 • Từ năm 2002 đến nay: Ông tham gia nhiều khóa đào tạo quản lý tri thức và tham gia nghiên cứu về thị trường bất động sản các nước trong khu vực châu Á như: Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan,…
 • Tháng 8/2001: Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất – chất lượng tại Hàn Quốc
 • Tháng 5/2002: Quản lý tri thức trong tổ chức tại Ấn Độ
 • Tháng 12/2008: Tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường BĐS trong khu vực
 • Tháng 11/2009: Hội thảo, hội chợ triển lãm BĐS Hoa Kỳ tại các quốc gia: Đức, Pháp, Hà Lan
Shark Hưng, ông trùm BĐS Việt Nam
Shark Hưng, ông trùm BĐS Việt Nam

Con đường sự nghiệp của Shark Hưng

 • Năm 1996 – 1997, Shark Hưng giữ vai trò phụ trách cho hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing của công ty TOYOTA Motor Vietnam.
 • Năm 1997 – 2004: Giữ chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc trung tâm năng suất việt nam.
 • Năm 2004 – 2005: Giữ chức vụ phó giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà ( kinh doanh bất động sản ).
 • Năm 2005 – 2008: Giữ chức vụ chủ tịch công ty Cổ Phần tư vấn kinh tế và đầu tư EPIC. Năm 2008: Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá hoàng quân hà nội.

Chức vụ của Shark Hưng 

 • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CENGROUP
 • Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE) Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)
 • Chủ tịch, Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng Bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS)
 • Chủ tịch, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Thế kỷ – CEN INVEST.
 • Giám đốc – Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ.

Gia đình của Shark Phạm Thanh Hưng 

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng là người nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên thông tin liên quan đến gia đình của ông xuất hiện trên truyền thông vô cùng ít. Thông tin duy nhất về gia đình của Shark Hưng đó là vợ của ông Nguyễn Thu Trang sinh năm 1988, kém ông 16 tuổi, quê gốc ở Nam Định và hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Praha cộng hòa Séc.

Nguyễn Thu Trang đạt danh hiệu Á hậu 1 trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại cộng hòa Séc vào năm 2010 nhờ sở hữu vẻ đẹp thánh thiện, thân hình cân đối cùng tài năng vượt trội, cô đã chiếm được ánh nhìn của ban giám khảo. Không chỉ sở hữu nhan sắc đáng ngưỡng mộ, Thu Trang còn sở hữu cho mình một trình độ học vấn vô cùng tuyệt vời không hề kém cạnh với Shark Hưng. Cô tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa và ngoại giao và thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Nga, Đức, Latin.

Shark Hưng và vợ Thu Trang tổ chức đám cưới trong mơ vào ngày 24/3/2018 khiến nhiều người xung quanh và khán giả phải hâm mộ và trầm trồ ngưỡng mộ. Dù chênh lệch tuổi tác song cả hai vẫn được nhiều người ủng hộ bởi độ đẹp đôi khi đứng cạnh nhau.

Shark Hưng trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ 

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư chính cho các startup có triển vọng. Ông luôn có niềm đam mê với những startup có tính sáng tạo, đột phá, những thứ độc lạ chưa ai làm. Ông cũng rất muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ phát triển được niềm đam mê sáng tạo, tạo được dấu ấn riêng và khẳng định được bản thân. Với những startup có tính chất mới lạ sẽ được ông chú ý và lựa chọn đầu tư.

Phạm Thanh Hưng tại Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam
Phạm Thanh Hưng tại Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam

Sở hữu vẻ ngoài lịch lãm, phong độ cùng lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm khổng lồ nhiều năm tích lũy trên thương trường, ông luôn đưa ra những nhận xét toàn diện mang tính thực tế, thiết thực. Mỗi startup ông luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chính vì vậy mà ông còn có tên gọi khác là “Cá mập kén ăn”. Nhờ sự hòa đồng và tài năng cùng nguồn năng lượng tích cực mà Shark mang đến sẽ là tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập theo. Sự tham gia của Shark Hưng trong chương trình Shark Tank sẽ hứa hẹn mang lại nhiều hy vọng cho các Startup trẻ đang nuôi ước mơ khởi nghiệp hiện nay.

Những câu nói hay để đời của Shark Hưng 

Shark Hưng là người vô cùng tích cực giải đáp thắc mắc của khán giả với giọng điệu hóm hỉnh, vui tươi cùng sự thông minh, nhạy bén. Shark Hưng luôn được mọi người nhắc đến như là một bách khoa toàn thư. Shark Hưng là một nhà đầu tư tài ba và có nhiều kiến thức khác nhau không chỉ riêng về công nghệ mà còn có cả tài chính, thị trường, kiến thức xã hội, các lĩnh vực về nghệ thuật và những tài lẻ như ca hát, thể thao khiến cho khán giả hâm mộ yêu thích. Để có được vị trí như ngày hôm nay thành công nhất định trên thị trường bất động sản, Shark Hưng đã có những nỗ lực không ngừng phát triển, trở thành người truyền lửa nhiệt huyết cho các bạn trẻ có quyết tâm khởi nghiệp tại Việt Nam.

Câu nói hay truyền cảm hứng của Shark Hưng
Câu nói hay truyền cảm hứng của Shark Hưng

Dưới đây là một trong những câu nói ấn tượng nhất của Shark Phạm Thanh Hưng mà chúng tôi thu thập được, cùng điểm qua nhé:

 • “Làm công việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ.”
 • “Nếu thấy công việc không được thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút lui để đổi công việc khác.”
 • “Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn.”
 • “Cần cù thôi thì không đủ, muốn làm chủ thì bạn phải tinh khôn.”
 • “Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn.”
 • “Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.”
 • “Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.”
 • “Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.”
 • “Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”
 • “Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”
 • “Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”

Trên đây là những thông tin chi tiết về Shark Hưng cũng như những thông tin chi tiết về cuộc đời, sự nghiệp của ông. Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý độc giả có thể hiểu thêm phần nào về vị “cá mập” tài ba này cũng như trả lời được câu hỏi “Shark Hưng là ai”. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp có cái nhìn rõ hơn cũng như giúp bạn thêm phần ngưỡng mộ và khâm phục vị “cá mập” nổi tiếng này.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết! Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác về cẩm nang doanh nhân và các doanh nghiệp của chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công.

4.4/5 - (45 bình chọn)

Tin tức khác