Tổng quan nước Bỉ & bản đồ chi tiết, mới nhất

Tổng quan nước Bỉ & bản đồ chi tiết, mới nhất

Bản đồ nước Bỉ hay đầy đủ là bản đồ các đơn vị hành chính của bỉ Bỉ trên thế giới giúp bạn đọc tra cứu thuận lợi và dễ dàng hơn về thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của nước này. Bài viết sau đây được Công ty TNHH Công nghệ & Bất Động sản Gia An gửi đến những thông tin uy tín, chi tiết quý vị tất cả về bản đồ Bỉ.

1. Tổng quan về nước Bỉ

Bỉ là một quốc gia liên bang có tên chính thức là Vương quốc Bỉ, đây là một quốc gia có Tây Âu, thuộc vùng Trung Âu. Nằm ở ngã tư của Châu Âu được bao bọc bởi Pháp ở Tây Nam, Đức, Hà Lan và Lúc xăm bua. Quốc gia Bỉ có đường biên giới với Pháp dài nhất là 620km, rồi Hà Lan là 450km, Đức (167 km), cuối cùng là Luxembourg (148 km).

Là biên giới giữa châu Âu German và châu Âu Latinh, nên vì vậy Bỉ là sự giao thoa của 2 nền văn hoá. Quốc gia này là nhà của hai nhóm ngôn ngữ chính, Flemish và người nói tiếng Pháp, một cộng đồng nhỏ sử dụng tiếng Đức. 59% dân số nói tiếng Hà Lan Flanders ở phía bắc và số còn lại nói tiếng Pháp ở phía nam là Wallonia. Vùng thủ đô Brussels, chủ yếu nói tiếng Pháp. Một nơi nói tiếng Đức ở đông Wallonia. Sự đa dạng ngôn ngữ và văn hoá sắc tộc của Bỉ đã phản ánh sự phức tạp trong lịch sử chính trị và một hệ thống chính phủ phức tạp.

Nước Bỉ
Hình ảnh nước Bỉ

Dưới đây là một số thông tin cần biết về nước Bỉ:

  • Diện tích: Nước trên bản đồ Bỉ Có tổng diện tích tự nhiên khá nhỏ khoảng 30.278 km². Bỉ thuộc cả hai vùng văn hoá châu Âu German và châu Âu Latinh.
  • Dân số: Theo số liệu thống kê mới nhất năm 2021 từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của Bỉ là 23.870.306 người đứng thứ 81 trên bảng xếp hạng dân số thế giới . Độ tuổi trung bình là 42,1 tuổi. Tổng dân số nước Bỉ hiện chiếm chiếm 0,15% dân số thế giới. Trong đó, 98,08% dân số sống ở thành thị (11.366.979 người vào năm 2019).Mật độ dân số khá cao đạt 385 người/km2.
  • Địa hình: Bỉ có ba miền địa hình chính : đồng bằng ven biển, cao nguyên trung tâm, và miền núi Ardennes. Vùng đồng bằng ven biển trên bản đồ Bỉ là vùng đất thấp có độ cao khoảng 20m so với mực nước biển và trải rộng về phía tây bắc. Bỉ sở hữu tận 67km đường bờ biển nên dọc khắp bờ biển Bắc Hải có nhiều đụn cát và các đất lấn biển, các đồng cỏ bằng phẳng, các cánh đồng được tháo nước bởi các con kênh. Miền cao nguyên trung tâm là vùng đồi gợn sóng với nhiều thung lũng rộng màu mỡ, và được dẫn nước từ nguồn nhiều kênh rạch và hang động. Phía nam và phía đông là núi Ardennes. Đây là vùng cao nguyên có rừng dày bao phủ, thường có nhiều đá đất xấu không thích hợp cho nông nghiệp.
  • Động vật, thực vật:  Động vật nhỏ như cáo, con lửng, gà lôi , sóc, chồn, nai và heo rừng . Thực vật đa dạng bao gồm lan dạ hương, dâu tây, dừa cạn, cây mao địa hoàng và nhiều loại gỗ rừng.
  • Khí hậu: Vib có nhiều bờ biển nên không khí của Bỉ thoáng đãng. Nhiệt độ trung bình ở Bỉ rất mát vào mùa hè là 25 độ, vào mùa đông rét nhưng nhiệt độ trung bình chỉ là 7,2 độ. Trong đó vùng đồi núi Ardennes mùa hè nóng mùa đông lạnh hơn nhiều có sương mù và mưa. Nội địa thì cũng mùa hè nóng mùa đông giá lạnh nhưng ít sương và mưa.
Bản đồ nước Bỉ
Bản đồ hành chính nước Bỉ

2. Các loại bản đồ nước Bỉ

Bản đồ du lịch Bỉ
Bản đồ du lịch Bỉ

Bỉ là một quốc gia có vị trí thuận lợi tại Châu Âu cùng với thời tiết ôn hoà dễ chịu nên đây là một địa điểm phát triển du lịch lý tưởng. Tuy vậy ngành du lịch dịch vụ mặc dù khá phát triển tuy nhiên Bỉ vẫn là một nước công nghiệp mạnh.

Bên cạnh đó, Bỉ là một quốc gia công nghiệp nặng. Nhiều nhà máy tập trung ở phía nam nơi có mỏ than, là nguyên liệu cần thiết cho ngành công nghiệp nặng. Bỉ sở hữu vị trí tiếp giáp với những láng giềng giàu tài nguyên nên quốc gia này thường nhập khẩu quặng sắt của Luxembourg và Pháp Thụy Điển trong đó số lượng nhập từ Thuỵ Điển là tương đối nhiều. Tuy là nước nhỏ nhưng Bỉ là một trong các nước sản xuất sắt thép chính, và hơn nửa sản phẩm làm ra là để xuất khẩu.

Ngoài việc sản xuất sắt thép, các ngành luyện kim màu khác cũng phát triển mạnh mẽ tại Bỉ. Có thời kỳ Bỉ dựa vào nguồn nguyên liệu kẽm nội địa,  hiện nay quốc gia này phải dựa vào nguồn kim loại nhập khẩu từ Thụy Điển Và Italy.

Bản đồ công nghiệp Bỉ bằng tiếng Anh
Bản đồ công nghiệp Bỉ bằng tiếng Anh

Nhìn từ bản đồ trên ta thấy những ngành công nghiệp này khiến Bỉ trở thành một quốc gia giàu có với tổng thu nhập quốc nội thuộc top đầu thế giới, dù cho dân số không được đông. Với khoảng ¾ hàng xuất khẩu được đưa vào các nước Châu Âu, nền kinh tế của Bỉ có độ nhờ vào kinh tế các nước láng giềng.

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin cần thiết nhất đến với quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin về bản đồ Bỉ sẽ hữu ích với quý vị nếu như quý vị có ý định du lịch đến đất nước này hoặc nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào quốc gia Bỉ.

4.6/5 - (94 bình chọn)

Tin tức khác