Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Trong phong thủy, việc trồng cây cảnh trước nhà được coi là một trong những cách để tạo nên sự sinh động và xanh mát cho không gian sống. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trước cửa nhà theo quan niệm phong thủy. Có những loại cây được cho là kiêng kỵ trồng trước nhà vì có thể mang lại vận xui, rủi ro cho gia chủ. Vậy những loại cây kiêng kỵ đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Cây nào không nên trồng trước cửa nhà?

Trong phong thủy, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hài hòa và cân bằng của không gian sống, trong đó có việc trồng cây cảnh trước nhà. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trước cửa nhà. Dưới đây là những loại cây không nên trồng trước cửa nhà theo quan niệm phong thủy.

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm là một loại cây có tán lá rộng, sum suê nên được đánh giá là đẹp và thường được trồng làm cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, cây dâu tằm không nên trồng trước cửa nhà vì có thể mang lại vận xui cho gia chủ.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dâu tằm có khả năng hút tài lộc và may mắn vào nhà, khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc và tài chính. Đặc biệt, nếu cây dâu tằm được trồng ở vị trí trước cửa nhà, nó có thể làm giảm sự giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Ngoài ra, cây dâu tằm cũng có thể gây ra những bất hòa trong gia đình, khiến các thành viên dễ xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Vì vậy, nếu muốn trồng cây dâu tằm, bạn nên chọn vị trí khác trong nhà để tránh những tác động tiêu cực này.

Cây liễu

Cây liễu là một loại cây có dáng vẻ ủy mị, mềm yếu nên cũng không được khuyến khích trồng trước cửa nhà. Trồng cây liễu trước nhà được cho là có thể gây ra những bất hòa trong gia đình, khiến các thành viên dễ xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, cây liễu cũng có thể mang lại sự bất an và không yên tĩnh cho gia đình. Vì vậy, nếu muốn trồng cây liễu, bạn nên chọn vị trí khác trong nhà để tránh những tác động tiêu cực này.

Cây sung

Cây sung là một loại cây có quả ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo phong thủy, cây sung không nên trồng trước cửa nhà vì có thể dẫn đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cây sung có khả năng hút tài lộc và may mắn vào nhà, khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc và tài chính. Đặc biệt, nếu cây sung được trồng ở vị trí trước cửa nhà, nó có thể làm giảm sự giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Ngoài ra, cây sung cũng có thể gây ra những bất hòa trong gia đình, khiến các thành viên dễ xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Vì vậy, nếu muốn trồng cây sung, bạn nên chọn vị trí khác trong nhà để tránh những tác động tiêu cực này.

Cây đa

Cây đa là một loại cây lớn, có tán lá rậm rạp nên có thể che khuất ánh sáng mặt trời vào nhà. Theo phong thủy, cây đa không nên trồng trước cửa nhà vì nó có thể khiến gia chủ bị mất vận may và tiền tài.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Ngoài ra, cây đa cũng có thể gây ra sự bất an và không yên tĩnh cho gia đình. Vì vậy, nếu muốn trồng cây đa, bạn nên chọn vị trí khác trong nhà để tránh những tác động tiêu cực này.

Cây thông

Cây thông là một loại cây thường xanh nên được nhiều người chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, cây thông không nên trồng trước cửa nhà vì nó có thể mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cây thông có khả năng hút tài lộc và may mắn vào nhà, khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc và tài chính. Đặc biệt, nếu cây thông được trồng ở vị trí trước cửa nhà, nó có thể làm giảm sự giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Ngoài ra, cây thông cũng có thể gây ra sự bất an và không yên tĩnh cho gia đình. Vì vậy, nếu muốn trồng cây thông, bạn nên chọn vị trí khác trong nhà để tránh những tác động tiêu cực này.

Những cây kiêng trồng trước nhà là gì?

Trên đây là những loại cây không nên trồng trước cửa nhà theo quan niệm phong thủy. Ngoài ra, còn có nhiều loại cây khác cũng được cho là kiêng kỵ trồng trước nhà vì có thể mang lại vận xui, rủi ro cho gia chủ. Dưới đây là danh sách các loại cây kiêng trồng trước nhà theo phong thủy.

 • Cây bạch dương: Theo quan niệm phong thủy, cây bạch dương có thể gây ra sự bất hòa và mâu thuẫn trong gia đình.
 • Cây bồ công anh: Cây bồ công anh có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong tài chính và công việc.
 • Cây hoa hồng: Theo phong thủy, cây hoa hồng có thể gây ra sự bất an và không yên tĩnh trong gia đình.
 • Cây lan: Cây lan có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong tài chính và công việc.
 • Cây sen đá: Theo quan niệm phong thủy, cây sen đá có thể gây ra sự bất hòa và mâu thuẫn trong gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi trồng cây trước nhà

Ngoài việc chọn loại cây phù hợp để trồng trước cửa nhà, còn có một số điều kiêng kỵ khác khiến cho việc trồng cây trước nhà trở nên không may mắn. Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi trồng cây trước nhà theo quan niệm phong thủy.

 • Không nên trồng cây quá nhiều: Việc trồng quá nhiều cây trước cửa nhà sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và không thoáng mát, gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của năng lượng trong nhà.
 • Không nên trồng cây quá cao: Nếu cây trước nhà quá cao, nó có thể che khuất ánh sáng và không khí vào nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
 • Không nên trồng cây quá gần cửa nhà: Việc trồng cây quá gần cửa nhà sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và không thoáng mát, gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của năng lượng trong nhà.
 • Không nên trồng cây quá gần với nhau: Nếu các cây trước nhà được trồng quá gần nhau, chúng có thể cạnh tranh về năng lượng và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nhau.

Những cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà theo tuổi

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có một số tuổi phù hợp với những loại cây khác nhau. Dưới đây là danh sách các loại cây không nên trồng trước cửa nhà theo từng tuổi.

Tuổi Cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà
Cây bạch dương, cây hoa hồng
Sửu Cây đa, cây sen đá
Dần Cây sung, cây lan
Mão Cây thông, cây bồ công anh
Thìn Cây bạch dương, cây hoa hồng
Tỵ Cây đa, cây sen đá
Ngọ Cây sung, cây lan
Mùi Cây thông, cây bồ công anh
Thân Cây bạch dương, cây hoa hồng
Dậu Cây đa, cây sen đá
Tuất Cây sung, cây lan
Hợi Cây thông, cây bồ công anh

Trồng cây trước nhà hợp phong thủy

Mặc dù có nhiều loại cây không nên trồng trước cửa nhà theo quan niệm phong thủy, nhưng cũng có những loại cây có thể mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là danh sách các loại cây hợp phong thủy để trồng trước cửa nhà.

 • Cây tiền: Theo phong thủy, cây tiền có khả năng hút tài lộc và may mắn vào nhà, giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang và thịnh vượng.
 • Cây kim ngân: Cây kim ngân có tên gọi khác là cây tiền vàng, được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây trúc đào: Theo quan niệm phong thủy, cây trúc đào có khả năng hút tài lộc và may mắn vào nhà, giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang và thịnh vượng.
 • Cây mai vàng: Cây mai vàng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng trong phong thủy.
 • Cây hoa hồng vàng: Theo phong thủy, cây hoa hồng vàng có khả năng hút tài lộc và may mắn vào nhà, giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang và thịnh vượng.

Những cây không nên trồng trước cửa nhà theo hướng nhà

Ngoài việc chọn loại cây phù hợp để trồng trước cửa nhà, còn có một số loại cây không nên trồng theo hướng nhà để tránh những tác động tiêu cực. Dưới đây là danh sách các loại cây không nên trồng trước cửa nhà theo hướng nhà.

 • Cây sung: Không nên trồng cây sung ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.
 • Cây đa: Không nên trồng cây đa ở hướng Đông Nam và Tây Bắc.
 • Cây thông: Không nên trồng cây thông ở hướng Đông Nam và Tây Bắc.
 • Cây tiền: Không nên trồng cây tiền ở hướng Tây Nam và Tây Bắc.
 • Cây kim ngân: Không nên trồng cây kim ngân ở hướng Đông Nam và Tây Bắc.

Video

Kết luận

Trong phong thủy, việc trồng cây trước cửa nhà có thể mang lại nhiều tác động tích cực hoặc tiêu cực cho gia chủ. Vì vậy, khi lựa chọn loại cây để trồng trước cửa nhà, bạn nên cân nhắc kỹ và tuân theo những quan niệm phong thủy truyền thống để đảm bảo sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu không chắc chắn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được sự lựa chọn tốt nhất.

4.7/5 - (107 bình chọn)

Tin tức khác