Hương trái cây giúp bán nhà được giá cao hơn

Hương trái cây giúp bán nhà được giá cao hơn

Mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu của cam, chanh… có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà, trong khi mùi thức ăn như gà, bánh nướng hoặc mùi tất, giày lại cho kết quả hoàn toàn ngược lại.

Đây là kết quả cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang Realestate.com.au, phối hợp với đầu bếp nổi tiếng Gary Mehigan và chuyên gia về mùi hương Mega Thornton. Để thực hiện khảo sát, 44 người tham gia được lựa chọn là những khách hàng đang có ý định mua nhà. Họ sẽ được chia ngẫu nhiên thành các nhóm và đi xem cùng 1 ngôi nhà nhưng với những mùi hương khác nhau, bao gồm: hương trái cây (cam, chanh, quýt); mùi gà và bánh mì nướng; mùi chocolate, hạnh nhân; mùi cà phê…

Sau đó, nhóm khách hàng sẽ được hỏi xem họ sẵn sàng trả giá bao nhiêu cho ngôi nhà này. Kết quả là, ngôi nhà có hương trái cây dễ bán nhất và người mua sẵn sàng trả giá cao hơn so với ngôi nhà có mùi thức ăn hay cà phê… Cụ thể, họ định giá cho ngôi nhà có hương trái cây lên tới 850.000 USD, trong khi ngôi nhà có mùi gà nướng được định giá thấp hơn hẳn, chỉ với 749.000 USD.

1 cái bình hoa được đặt trên bàn, bên cạnh là một quả cam và một chai tinh dầu
Hương trái cây giúp bán nhà được giá cao hơn.

Chuyên gia Mega Thornton cho rằng, hương trái cây nhẹ nhàng và tinh tế nên dễ thu hút khách hàng, trong khi những mùi mạnh hơn hoặc quá rõ ràng sẽ khiến họ cảnh giác. Không loại trừ trường hợp khách hàng hoài nghi việc chủ nhà cố tình dùng nước hoa hay mùi thức ăn thơm phức để che đậy mùi ẩm mốc và dễ bán nhà hơn.

Còn theo Gary Mehigan, ngôi nhà có mùi hương của cam, quýt không những tạo cảm giác dễ chịu, sạch sẽ mà còn hạn chế gây mất tập trung cho người mua. Nhờ đó, họ có thể thoải mái xem xét và chắc chắn với quyết định mua nhà của mình.

Trước đó, một nghiên cứu của Đại học Washington năm 2012 cũng phát hiện ra hương cam trong các cửa hàng có thể khuyến khích người mua sắm chi tiêu nhiều hơn 20%. Nhà nghiên cứu Eric Spangenberg (trường ĐH Bang Washington, Mỹ) cũng cho rằng, việc tận dụng những mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu có thể là công cụ rất hiệu quả phục vụ cho tiếp thị hay bán hàng.

Mở bán dự án Takashi Ocean Suite chung cư mặt biển Quy Nhơn, nằm tại khu kinh tế Nhơn Hội, giá chỉ từ 35 triệu /m2

4.5/5 - (117 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác