Top 6 những điều cấm kỵ khi mua nhà

Top 6 những điều cấm kỵ khi mua nhà

Nhà là nơi để gia chủ ăn ở và sinh hoạt cùng với gia đình. Nhiều người thường không xét đến những điều cấm kỵ khi mua nhà trong phong thuỷ đã gây ảnh hưởng không ít đến sinh khí, vận khí và có thể bị những hao tài tốn của của gia chủ. Vậy nên có những điều cấm kỵ nào mà chúng ta cần biết để tránh khi mua nhà?

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc top 6 những điều cấm kỵ khi mua nhà cho gia chủ.

những điều cấm kỵ khi mua nhà
Tại sao cần tìm hiểu những điều cấm kỵ khi mua nhà

Điều cấm kỵ trong hình khối kiến trúc nhà

Điều cấm kỵ trong hình khối kiến trúc nhà

Hình khối kiến trúc của một ngôi nhà sẽ có những ảnh hưởng tới “hướng khí” của ngôi nhà đó. Chính vì vậy nếu “hướng khí” không hợp sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi tới những người sinh sống trong ngôi nhà. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu những điều cấm kỵ khi mua nhà sau trong quá trình mua nhà ở.

– Phía trái nhà, vị trí này được tính từ hướng mặt tiền hướng khí, dài hơn so với phía bên phải. Khi bạn mua nhà như vậy sẽ khiến người sống tại ngôi nhà  đó khó xử mọi điều trong cuộc sống.

– Nhà được thiết kế và xây dựng có dạng “thóp hậu” (hay còn có hình dạng nhìn bằng mắt thường đó là đằng trước rộng và đằng sau nhỏ dần). Ở trong những căn nhà như này gia chủ sẽ luôn có những cảm giác bất an, không an toàn.

– Mái của nhà khi xây dựng bị nghiêng lệch về bên trái hoặc nghiêng lệch về bên phải nhà (độ nghiêng này được tính theo mặt tiền của hướng khí). Khi xây dựng nhà cửa, gia chủ cần chú ý đến vị trí mái phải cân bằng và ngang bằng.

– Tường xây dựng bao quanh nhà bị xây nghiêng đổ về phía bên trong nhà.

– Nhà bị hư hỏng về phía bên trái. Đây được biết đến là một điềm báo cho những điều xấu sẽ phát sinh sau này.

– Cầu thang bị những sạt lở (điều này được tính cả những cầu thang lên xuống ngoài nhà nếu gia chủ ở những căn chung cư). Đây là một trong những điềm xấu, gia đạo sẽ không tốt, không gặp may mắn.

những điều cấm kỵ khi mua nhà
Kiến trúc của nhà ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ

Những cấm kỵ về môi trường khi mua nhà

Những cấm kỵ về môi trường khi mua nhà

– Xung quanh nhà ở mà bạn nhìn thấy có nước tù đọng thì không nên mua những ngôi nhà đó. Bởi lẽ đây là một trong những điều cấm kỵ tiên quyết về môi trường nhà ở. Ao tù, nước đọng được xem là nơi chứa nhiều vượng khí ẩm, vì vậy sẽ dễ sinh bệnh tật, ốm đau và sự nghèo túng.

– Mua nhà nằm ngay tại vị trí giữa chợ hay tại vị trí sát chợ là ngôi nhà được xem là không an lành. Chợ là một nơi nhộn nhạo, không khí ở đây thường xuyên ô nhiễm, nhiều chất xú uế; đây cũng là nơi dễ sinh bệnh tật và có nhiều người dòm ngó nhà cửa.

– Nhà ở cạnh bến đò, bến phà cũng là một nơi được coi là đất dữ “lục súc”. Theo phong thủy, khi gia chủ mua nhà tại nơi như vậy sẽ không tốt cho việc xây dựng nhà ở.

Những cấm kỵ về cảnh quan khi mua nhà bạn cần lưu ý

Những điều cấm kỵ về cảnh quan khi mua nhà

– Nhà ở có những ngôi nhà bị bỏ hoang hay có bãi tha ma phía trước sẽ là điều cấm kỵ bởi đây được coi là những nơi đất dữ. Nếu gia chủ mua nhà tại những địa điểm đó, gia chủ sẽ luôn có những cảm giác lo lắng, cảm thấy bồn chồn, bi quan, dễ sinh những tật ách.

– Nhà ở đơn độc giữa một cánh rừng cũng là một điều cấm kỵ khi mua nhà. Vị trí cảnh quan này được coi là hung trạch. Nhà nằm giữa rừng là ngôi nhà nặng âm khí, thiên khí và địa khí không hài hòa với nhau.

– Trước nhà có con đường chạy qua, giữa hai bên đường có ao hồ là nơi đất dữ.

– Thấy sau nhà có dòng nước chảy lung tung, đường ngõ lung tung không theo quy hoạch nào là một điều rất cấm kỵ. Mua nhà tại những nơi này, gia chủ dễ lâm bần cùng, cảm thấy khổ sở, gia đình dễ có những bất hòa, người thân ly tán.

Có thể bạn quan tâm dự án Takashi Ocean Suite Quy Nhơn sắp mở bán. Xem thêm Tiến độ xây dựng dự án Căn Hộ Takashi Ocean Suite tại đây

những điều cấm kỵ khi mua nhà
Cảnh quan quanh nhà có ảnh hưởng gì đến gia chủ

Những điều cấm kỵ về các nhà lân cận khi mua nhà

Những cấm kỵ về các nhà lân cận khi quyết định lựa chọn mua nhà

– Cổng nhà ở phía trước đối diện với cổng của nhà mình là một điều cấm kỵ. Một trong hai nhà sẽ bị những triệt bại, những khó khăn, luôn bị soi mói và ganh tị.

– Phía trước của cổng nhà chỉ có một ngôi nhà đơn độc trơ trọi đây là điềm xấu. Khi mua nhà này, gia chủ sẽ có những khó khăn trong việc mưu sinh, đối với nữ gia chủ thì sẽ dễ bị cô quả.

– Đối diện nhà ở là một nơi thờ cúng (ví dụ như chùa, đền, miếu,…) đều không có lợi cho gia đạo. Đây là một nơi âm khí nặng nề, u ám cho gia chủ.

– Nhà ở phía trước có tháp nhọn sẽ tạo nên những cảm giác cho gia chủ luôn bị đe dọa, không bình an. Ở trong ngôi nhà này về lâu dài dễ bị những ức chế về mặt tâm lý.

Những điều cấm kỵ về đường lộ khi mua nhà

Những điều cấm kỵ về đường lộ khi thực hiện mua nhà

Đường lộ sẽ bao gồm phố xá, ngõ ngách lân cận nhà ở,…đều có những ảnh hưởng lớn tới gia trạch và gia chủ. Khi mua nhà nếu tránh được một số điều cấm kỵ sau thì gia chủ dễ đạt được con đường hạnh phúc, tránh đường họa sau này.

– Đường lộ cấm kỵ nhất đó là đường lộ đâm thẳng vào nhà. Nó sẽ giống như bị ám thị cho một mũi tên bắn thẳng, tượng trưng cho sát khí vô hình luôn bao trùm lên những người sống trong ngôi nhà đó.

– Khi mua nhà, gia chủ cũng nên tránh những nhà mà có cổng nhà nhìn ngay ra ngã tư  của đường. Đây là điềm hung, điềm xấu đối với gia đạo.

– Trước nhà có các con đường bắt chéo với nhau. Khi bạn mua những ngôi nhà này, người ở thường có những do dự trong các quyết định và điều đó sẽ dễ gây những ảnh hưởng tới sự thăng tiến trong công việc, học hành của các thành viên trong gia đình.

– Bốn phía xung quanh của ngôi nhà đều có các giao lộ là một trong những điều đại kỵ. Nhà ở những nơi này là những nơi cực kỳ hung hại.

những điều cấm kỵ khi mua nhà
Những điều cấm kỵ về đại lộ khi mua nhà

Những điều cấm kỵ về địa hình khi mua nhà

Những điều cấm kỵ về địa hình khi gia chủ lựa chọn mua nhà

Địa hình dù là tự nhiên hay do nhân tạo, nhưng sẽ ít hay nhiều cũng sẽ gây nên những tác hại đến gia chủ khi mua nhà. Vì vậy, chúng ta cần có những lưu ý những điều cấm kỵ khi mua nhà như sau:

– Nhà ở thấp hơn so với mặt đường, điều này có ảnh hưởng đó là gia đình không phát triển được cộng thêm nước mưa dễ tràn vào nhà gây nên những ô nhiễm, dịch bệnh hoành hành,…

– Phía Đông của ngôi nhà (hay được gọi là phía trái của ngôi nhà) có núi cao lớn. Khi lựa chọn mua những ngôi nhà này thường hay gặp những tai họa do mưa lũ mang lại.

– Phía Tây nhà có ao hồ (tính từ hướng khí mặt tiền). Người thường khi sinh sống tại nơi đây sẽ dễ cảm thấy buồn khổ, bi quan.

Kết luận

Mua nhà là một trong những mốc quan trọng của một đời người, vì vậy trước khi mua nhà, cần cân nhắc kỹ các yếu tố để có thể lựa chọn ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ. Bài viết trên mong rằng sẽ cung cấp một cái nhìn tổng thể cho bạn đọc về những điều cấm kỵ khi mua nhà.

4.3/5 - (54 bình chọn)

Tin tức khác