Từng loại hình đầu tư bất động sản

Từng loại hình đầu tư bất động sản

Có rất nhiều chiến lược đầu tư bất động sản khác nhau, mỗi loại thì lại có một đặc thù riêng, phù hợp với chiến lược đầu tư theo chu từng chu kỳ, từng thị trường, từng nhà đầu tư các nhau, khi đi vào từng loại thì anh chị phải nhớ đi từ CHU KỲ tới dòng sản phẩm. 

Tôi có thể ví dụ như này: 

Chu kỳ Chính Trị: Coi BĐS du lịch là mũi nhọn kinh tế, 

Chu kỳ vùng đất: 2014-2019: Thì các tỉnh có tiềm năng về du lịch biển, điều kiện tự nhiên tốt đều rất phát triển như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn, …Giá đất tăng gấp 2 đến ba lần? những vùng đất biển được phát triển và bán hàng đắt như tôm tươi, và ta thấy ĐẤT NỀN ven biển phát triển rực rỡ, bất động sản nghỉ dưỡng phát triển rực rỡ thế nào. 

Vậy tiếp đây 2023-2028 anh chị có chọn được cho mình vùng nào sẽ phát triển không? có phải là BIỂN tiếp? không theo tôi là không biển đã nhiều và không còn nóng nữa, du lịch đâu chỉ có biển, mà còn du lịch trải nghiệm khám phá, du lịch di sản? và sau biển đây sẽ là xu hướng du lịch tại Việt Nam, vậy Quảng Bình với Hệ thống hang động nhất thế giới, Huế với di sản văn hóa? mà lại không ở đâu có thể có và thay thế? 

Anh chị sẽ chọn sản phẩm gì để đầu tư tại 2 địa phương này? vâng vẫn là đất nền nhỉ? vì ta thấy có trải nghiệm quá tốt trong chu kỳ 2014-2019 vừa rồi. 

Xem thêm Căn Hộ Takashi Ocean Suite Quy Nhơn tại đây

Từng loại hình đầu tư bất động sản - 3
Trước khi lựa chọn loại hình bất động sản để đầu tư thì bạn nên bắt đầu từ việc theo dõi chu kỳ. 

Một ví dụ nữa: 

Chu kỳ chính trị: Việc phát triển công nghiệp sản xuất, tạo công ăn việc làm. Bất động sản công nghiệp sẽ phát triển? 

Chu kỳ vùng đất: Vậy vùng đất nào sẽ phát triển BĐS công nghiệp tốt? Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vũng Tàu… 

Và ta sẽ đi tìm đất để đầu tư, xây dựng kinh doanh các dịch vụ quanh các khu công nghiệp tạo dòng tiền? ta đang ở đầu xu hướng bất động sản công nghiệp, giống như khi đầu tư bất động sản du lịch những năm 2016. 

Trên là một vài ví dụ để anh chị thấy CHU KỲ CHÍNH TRỊ rất quan trọng, SAU ĐÓ CHU KỲ VÙNG ĐẤT, ở một đất nước đang phát triển như Việt Nam còn rất nhiều thứ thiếu, từ cơ sở hạ tầng, mở rộng đô thị, các tiện ích sống mới, các loại hình du lịch, phát triển công nghiệp… khi có đều là những lý do khiến cho bất động sản tăng giá mạnh. Thế nền đầu tư bất động sản Việt Nam nhiều khi không giống đâu, bởi nhìn lên thì các nước đã phát triển qua giai đoạn này từ lâu, không còn những cơ hội như vậy, đầu tư bất động sản tại Việt Nam cần nhiều trải nghiệm và kiến thức phân tích vĩ mô nhiều hơn. 

Và các loại hình đầu tư bất động sản phổ biến ở Việt Nam là gì? tôi xin liệt kê như sau và sẽ đi vào chi tiết từng loại phổ biến và tôi có trải nghiệm nhiều nhất. Về cơ bản thì chúng ta có thể nhận thấy các loại hình đầu tư bất động sản như sau: 

 • Đất nền 
 • Đầu cơ đón đầu quy hoạch 
 • Chung cư 
 • Nhà phố/ shophouse 
 • Văn phòng/ Officetel 
 • BĐS Nghỉ dưỡng 
 • Thuê cho thuê 
 • Lưu trú: Nhà trọ, homestay, nhà nghỉ… 
 • Mua sửa lại xong bán 
 • Đầu tư bất động công nghiệp 
 • Phát triển dự án 
Từng loại hình đầu tư bất động sản - 4
Tại Việt Nam hiện đang có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản hấp dẫn và có tiềm năng sinh lời cao.

Các anh chị cũng biết nếu có kiến thức và trải nghiệm chỉ cần chọn một dòng sản phẩm và làm sâu tại một thị trường, vùng đất cụ thể thì cũng có thể tăng tài sản của mình nên nhiều lần với một trong số các loại hình bất động sản trên. Và hiếm khi có một người nào mà đầu tư giỏi tất cả các dòng bất động sản được liệt kê ở trên, chúng ta có thể chọn một, hoặc hoặc 2 dựa trên khả năng, năng lực và kiến thức mở rộng của mình để chuyên sâu. 

Tác giả: Trần Minh

4.9/5 - (75 bình chọn)

Tin tức khác