Tiềm năng bứt phá cho bất động sản Cần Thơ

Tiềm năng bứt phá cho bất động sản Cần Thơ

Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự phát triển sôi động ở khu vực ĐBSCL, đặc biệt là Cần Thơ khi liên tục có sự xuất hiện của các dự án đại đô thị với quy mô hàng trăm hecta.

Phát triển đại đô thị: Tiềm năng bứt phá cho bất động sản Cần Thơ - Ảnh 1.

Cần Thơ – trung tâm kinh tế vùng Tây Nam Bộ sở hữu nhiều lợi thế phát triển đô thị quy mô lớn

Cần Thơ – Trung tâm kinh tế vùng ĐBSCL

Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ. Đô thị này chỉ cách TP HCM 169 km, cách thành phố Cà Mau 178 km, cách thành phố Rạch Giá 128 km và cách biển khoảng 100 km theo đường sông.

Với vị trí địa lý đắc địa, Cần Thơ được xem là cửa ngõ quan trọng kết nối với các tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó sân bay Cần Thơ là cảng hàng không quốc tế lớn nhất khu vực, số lượng người tiếp cận với dịch vụ hàng không tại đây là rất lớn.

Mô hình đô thị quy hoạch hoàn chỉnh, kết nối tốt với sân bay, tiềm năng bứt phá cho bất động sản Cần Thơ là rất lớn

Đa dạng hệ thống giao thông kết nối liên vùng

Cần Thơ đang triển khai những quy hoạch nền tảng bài bản cho việc phát triển về hạ tầng và quy hoạch đô thị, với chiến lược phát triển đồng bộ từ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, không gian kiến trúc, khả năng kết nối với các hệ thống giao thông khác…

Đây được xem là những yếu tố quan trọng và mang tính liên kết chặt chẽ, tạo nền tảng vững vàng phát triển các đô thị quy mô lớn.

Trong những năm qua, địa phương ưu tiên hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, cải tạo chỉnh trang, mở rộng không gian phát triển đô thị các quận, huyện, nhất là quận Bình Thủy nơi có sân bay quốc tế Cần Thơ.

Xem thêm căn hộ Takashi Ocean Suite tại đây

Về mặt quy hoạch hệ thống giao thông, thành phố đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư các dự án trọng điểm nhằm kết nối sân bay với trung tâm thành phố, các khu đô thị sân bay, khu công nghiệp và cảng biển.

Về khả năng kết nối hệ thống giao thông, Cần Thơ đã đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối cả về đường bộ, đường thủy, đường hàng không, làm cho kết nối giao thông giữa Cần Thơ và các tỉnh thành khác của Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM ngày càng thuận lợi.

Riêng cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có sự kết nối giao thông liên vùng và quốc tế với việc mở rộng nhiều tuyến đường bay nội địa và quốc tế.

Phát triển đại đô thị: Tiềm năng bứt phá cho bất động sản Cần Thơ - Ảnh 2.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Khai thác lợi thế cửa ngõ hàng không

Cần Thơ với nguồn tài nguyên phong phú và được thiên nhiên ưu đãi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trong năm 2019, địa phương đã đón hơn 8,8 triệu lượt du khách, tổng thu từ du lịch đạt hơn 4.400 tỉ đồng.

Nếu trước đây, khách quốc tế muốn tham quan Đồng bằng sông Cửu Long phải hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để tiếp tục di chuyển, thì việc mở rộng đường bay quốc tế tại Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò cửa ngõ hàng không quan trọng của khu vực miền Tây Nam Bộ giàu tiềm năng du lịch này.

Phát triển đại đô thị: Tiềm năng bứt phá cho bất động sản Cần Thơ - Ảnh 3.

Stella Mega City đón đầu làn sóng phát triển đô thị tại Cần Thơ

Với lợi thế và tiềm năng trong việc phát triển mô hình đô thị sân bay tại Cần Thơ, hiện có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang đẩy mạnh rót vốn tại đây với nhiều dự án tầm cỡ, nổi bật trong số đó có thể kể đến dự án Đô thị Ngôi Sao (Stella Mega City) của KITA Group.

Dự án có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng, quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế. Đô thị Ngôi Sao (Stella Mega City) cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ ít phút di chuyển.

Nếu bạn quan tâm đến bất động sản Cần Thơ, liên hệ đơn vị phân phối Gia An Property tại đây

4.7/5 - (70 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác