Sale bất động sản là gì ? Kỹ năng sale bất động sản ai cũng nên biết

Sale bất động sản là gì ? Kỹ năng sale bất động sản ai cũng nên biết

Sale bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản là một nghề rất được ưa chuộng và phát triển hiện nay. Đây còn được xem là nghề dễ và nhanh hái ra tiền nhất, với mỗi giao dịch thành công người sale có thể nhận về từ 5%-20% tiền hoa hồng được tính theo giá trị của sản phẩm bán được. Chính vì khả năng kiếm tiền nhanh với giá trị lớn như vậy nên số lượng người tham gia vào nghề này ngày càng đông.

Tuy nhiên không phải ai cũng trụ được lâu trong ngành, có những người chỉ làm được một vài tháng là đã không thể tiếp tục. Vậy có cách gì để người làm sale bất động sản có thể thành công? Hãy tìm hiểu thông tin hữu ích về Sale Bất Động Sản Là Gì cũng như các kỹ năng sale thành công trong nội dung dưới đây.

sale bất động sản là gì Hình 1: Sale bất động sản là gì?

1.    Sale Bất Động Sản Là Gì?

Là một ngành, nghề hot với số lượng nhân viên rất lớn nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được thế nào là sale bất động sản. Vậy Sale Bất Động Sản Là Gì?

−      Khái niệm sale bất động sản

Sale bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản hoặc nhân viên tư vấn bất động sản là người đưa các sản phẩm bất động sản  (nhà, đất, căn hộ, biệt thự,…) của người bán đến với người mua thông qua các hoạt động như tư vấn, quảng cáo, tiếp thị,… Họ là người thúc đẩy các hoạt động mua bán bất động sản giúp việc mua bán diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Với mỗi hoạt động thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tương ứng.

−      Tác phong của một người sale bất động sản

Tác phong là điều kiện cần để giúp người sale bất động sản nhận được sự chú ý, cảm tình, sự tin tưởng của người mua. Nếu một người sale có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn thì sẽ dễ dàng thực hiện việc mua bán của mình với tỉ lệ thành công cao hơn. Tác phong tuy chỉ là những hành động bình thường, cơ bản nhưng để đạt được sự thành thục, chuyên nghiệp thì cần nhiều thời gian để luyện tập và kiên trì.

Các tác phong chuyên nghiệp của một người sale bất động sản gồm:

 • Nói chuyện với khách hàng nhẹ nhàng, tinh tế, nắm bắt được các ý chính và quan trọng trong quá trình trao đổi.
 • Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển, lịch sự.
 • Trang phục chỉn chu, lịch sự và chuyên nghiệp.
 • Nắm vững được các kỹ năng sale bất động sản.
 • Linh hoạt trong cách ứng xử với mỗi khách hàng, luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của khách hàng.
 • Giao tiếp lưu loát, ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm, sử dụng từ ngữ chắc chắn, logic.
 • Tự tin giao tiếp và luôn nhìn thẳng vào khách hàng khi trao đổi.
 • Luôn đúng giờ.
 • Kỷ luật và luôn có trách nhiệm trong mọi quy trình sale.
 • Chân thành và trung thực với mọi khách hàng.

−      Cơ hội và thách thức cho người sale bất động sản

Sale bất động sản đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức, khó khăn cho người tham gia. Để có thể tồn tại lâu dài trong ngành thì người làm sale cần phải có quyết tâm, nỗ lực và sự kiên trì cao.

sale bất động sản là gì
Hình 2: Sale bất động sản đem lại nguồn thu nhập rất lớn

+      Cơ hội cho người sale bất động sản

Người làm sale bất động sản sẽ nhận được nhiều cơ hội lớn khi tham gia ngành này, bao gồm:

 • Thu nhập cao.
 • Tự do về thời gian làm việc.
 • Không lo thất nghiệp.
 • Có mối quan hệ rộng.
 • Nâng cao nhiều kỹ năng mềm.
 • Có nhiều cơ hội phát triển và thành công.
Xem thêm  Làm việc ở nhà, những người thành công nhất làm sao để duy trì được sự tự giác kỉ luật?

+      Thách thức, khó khăn cho người sale bất động sản

Bên cạnh các cơ hội thì người sale bất động sản còn phải đứng trước nhiều thách thức, khó khăn như:

 • Khó tìm kiếm khách hàng.
 • Khó khăn về tài chính.
 • Khó khăn về kiến thức, kỹ năng.
 • Khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ.
 • Áp lực công việc cao.
 • Sự cạnh tranh khốc liệt.

2.    Kỹ năng sale bất động sản mà ai cũng nên biết

Để thực hiện sale bất động sản có hiệu quả thì người làm sale cần nắm và thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng sau:

−      Kỹ năng làm việc nhóm

Tuy rằng chốt sale là việc của mỗi người những để đạt được hiệu quả sale tốt nhất với doanh thu cao nhất thì mỗi người cần xây dựng một nhóm sale gắn kết. Việc đoàn kết, giúp đỡ nhau sẽ làm tăng thêm nhiều cơ hội thành công và còn hỗ trợ bù đắp cho nhau những kỹ năng thiếu sót. Tuy nhiên mỗi người đều sẽ có cái tôi và sự ích kỷ nên để nhóm làm việc hiệu quả, mỗi người cần học tập và thực hành tốt kỹ năng làm việc nhóm mỗi ngày.

−      Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ người sale thuộc bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Một người có kỹ năng giao tiếp tốt, lịch sự, tạo được sức thu hút, sự tin tường thì khả năng thành công sẽ càng cao. Có những người bẩm sinh có khả năng giao tiếp tốt nhưng cũng có những người trải qua quá trình học tập, rèn luyện sẽ thành. Do đó, nếu bạn là người chưa thật sự đạt được khả năng giao tiếp tốt thì hãy kiên trì luyện tập và học hỏi từ những người có kỹ năng tốt từng ngày.

sale bất động sản là gì

Hình 3: Giao tiếp là kỹ năng quan trọng hàng đầu của người làm sale

−      Kỹ năng phân tích (thị trường và sản phẩm)

Thị trường bất động sản khá đa dạng với rất nhiều sản phẩm khác nhau và khách hàng cũng có những nhu cầu sử dụng khác nhau. Người làm sale cần nắm vững về sản phẩm của mình đồng thời tìm được đúng khách hàng có nhu cầu tương ứng. Bên cạnh đó việc xem xét thị trường chung cũng là điều cần quan tâm, việc biết càng nhiều thì khả năng tạo mối quan hệ sẽ càng tốt và tỉ lệ chốt sale thành công cũng sẽ tăng lên.

−      Kỹ năng chốt sale

Chốt sale là kỹ năng quan trọng của những người làm sale. Với những người thực hành tốt kỹ năng này sẽ biết được khi nào thì là thời điểm chốt sale hiệu quả, khi nào cần tiếp tục chăm sóc. Việc nắm vững kỹ thuật này sẽ giúp người làm sale tiết kiệm thời gian tư vấn đồng thời tăng cơ hội ký kết hợp đồng. Để phát triển tốt kỹ năng chốt sale, người làm sale cần tìm hiểu thêm nhiều về tâm lý, mong muốn, trạng thái của khách hàng.

−      Kỹ năng Telesale

Telesale là bước đầu tiên mà nhân viên sale tiếp xúc với khách hàng và đây cũng là giai đoạn nhận được nhiều sự từ chối nhất. Nếu bạn không có kỹ năng telesale và không biết nắm đúng trọng tâm cuộc nói chuyện thì rất dễ bị khách hàng gác máy hoặc để lại ấn tượng xấu cho cuộc điện thoại thứ hai. Một người sale giỏi sẽ có những mẹo, phương pháp, nội dung tiếp xúc khách hàng riêng biệt để tạo được sự thu hút, sự chú ý từ phía khách hàng. Để rèn luyện được kỹ năng này thì người làm sale cần dành nhiều thời gian để tập luyện và khám phá những phương pháp riêng biệt, phù hợp với bản thân.

−      Kỹ năng tư vấn bán hàng

Để sale tốt thì người làm sale cần nắm bắt được tâm lý khách hàng và thực hiện tư vấn vào đúng từng trạng thái tâm lý. Trước khi ký kết được hợp đồng thì nhân viên tư vấn sẽ phải trải qua nhiều thời gian để trò chuyện nhằm nắm bắt được nhu cầu, mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Mỗi quá trình người kinh doanh cần tìm hiểu và nắm được trạng thái tâm lý của khách hàng để có phương pháp tư vấn phù hợp.

Xem thêm  Lương tháng hàng chục triệu cũng không tránh khỏi bị cắt giảm, tôi sống sót được nhờ 4 nguyên tắc 'bất di bất dịch'

−      Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Làm thế nào để khách hàng cũ sẽ mua sản phẩm hoặc giới thiệu bạn đến với những người khác có nhu cầu? Điều đó phụ thuộc vào kỹ năng chăm sóc khách hàng của người làm sale. Người làm sale nên chăm sóc tận tình, chu đáo và cũng nên chia sẻ, quan tâm đến những nhu cầu, ý kiến, mong muốn của khách hàng.

Để duy trì mối quan hệ tốt, mỗi người sale cần dành thời gian tìm hiểu khách hàng về sở thích, ngày lễ kỷ niệm,… và có những hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm của bản thân đến khách hàng. Tất cả những điều này sẽ giúp người sale bất động sản dần trở thành bạn của khách hàng, từ đó cơ hội sale thành công sẽ cao hơn.

sale bất động sản là gì
Hình 4: Chăm sóc khách hàng tốt giúp tạo nhiều cơ hội thành công hơn

3.    Kinh nghiệm khi tham gia sale bất động sản

Sale bất động sản là một nghề tương đối khó do vậy để thành công thì ngoài sự may mắn thì còn cần đến nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Các kinh nghiệm khi tham gia sale bất động sản được nhiều người tin tường và áp dụng bao gồm:

−      Kiên trì, sáng tạo để tạo sự khác biệt

Như đã nói, sản phẩm sale bất động sản có giá trị lớn nên không phải khách hàng nào cũng có khả năng mua; ngoài ra trên thị trường còn có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản và người làm sale bất động sản, do vậy mỗi người sale cần phải kiên trì và cố gắng từng ngày. Sẽ có những trường hợp người sale mất vài tháng thậm chí cả năm mới có được hợp đồng đầu tiên chính vì vậy mà sự kiên trì là điều rất quan trọng với người làm sale bất động sản.

Đối với nghề sale về bất động sản, người làm sale không cần phải quá nổi bật mà chỉ cần kiên trì là đã tạo được sự khác biệt. Và sự khác biệt sẽ đem đến cho người đó nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, người sale bất động sản không chỉ cần kiên trì mà còn cần luôn đổi mới và sáng tạo để làm mới bản thân, làm mới công việc.

−      Giữ vững đam mê với nghề

Sale bất động sản là ngành có mức độ cạnh tranh và đào thải rất cao do vậy nếu không có đủ đam mê thì bạn sẽ khó thành công. Để rèn luyện mức độ đam mê nghề người làm sale không chỉ cần tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày mà còn cần phải tiếp xúc nhiều với những người khác giỏi hơn, lấy họ làm gương để không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Với những người làm sale bất động sản thì việc một vài tháng không có khách hàng, không có đơn hàng là bình thường do vậy giữ vững đam mê là điều rất quan trọng.

sale bất động sản là gì
Hình 5: Đam mê vừa là kinh nghiệm vừa là yêu cầu của người làm sale bất động sản

−      Chăm chỉ học tập để đổi mới

Để sale tốt thì những người làm sale cần học tập và phấn đấu mỗi ngày. Họ không những phải học tập về ngành nghề đang thực hiện mà còn phải tìm hiểu thêm kiến thức mới để có nhiều cơ hội trao đổi với khách hàng. Bên cạnh đó, người làm sale còn cần đổi mới để tạo được sự thu hút và tạo nên sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng.

Với các thông tin hữu ích bên trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu được Sale Bất Động Sản Là Gì và các kỹ năng cần có của nghề. Để đạt thành công người làm sale cần dành nhiều thời gian, công sức để học tập, rèn luyện các kỹ năng và kiến thức. Bên cạnh đó việc lựa chọn công ty uy tín, chất lượng cũng là tiền đề quan trọng giúp người sale thành công.

Vậy hãy đến với Công ty TNHH Công nghệ và Bất Động Sản GIA AN (https://giaanproperty.vn) – Công ty bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam để có nhiều cơ hội đạt được nhiều cơ hội và thành công hơn.

Tin tức khác