FARMSTAY – Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn

FARMSTAY – Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn

Farmstay là gì?

Farmstay là mô hình du lịch nghỉ dưỡng mới lạ, tại tại đây khách du lịch sẽ được tới thăm nông trại sản xuất, cộng trải nghiệm các công việc hằng ngày của 1 người nông dân, tận hưởng khoảng không gian yên tĩnh, tham gia vào các hoạt động của nông trại. Đây có thể được xem là phiên bản đời thực của trò chơi giải trí “Nông trại vui vẻ” nổi tiếng 1 thời.
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 10
Mô hình du lịch này đã xuất hiện từ các năm 1980 ở Italia và nhanh chóng tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Á. Tại Việt Nam, trong các năm mới đây, Farmstay đã bắt đầu xuất hiện và được đa dạng du khách yêu thích.

Đặc điểm thu hút của mô hình nghỉ dưỡng mới Farmstay

Điều đặc trưng chỉ có ở mô hình nghỉ dưỡng Farmstay này là những du khách thích tận hưởng không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, an toàn về sức khỏe, muốn hạn chế xa những ồn ào chốn đô thị hoặc đơn thuần muốn chọn một nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng thì buộc phải nghỉ dưỡng tại Farmstay là phải chăng nhất, bởi vì:
– Địa điểm của loại hình Farmstay này thường xuất hiện ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, vùng quê hoặc đồi núi có không gian rộng thoáng, gần với những địa điểm du lịch nên rất thích hợp để nghỉ dưỡng và trải nghiệm.
– Những nơi mà Framstay được lựa chọn để xây dựng thì đa số đều là nơi yên tĩnh, cảnh sắc nên thơ, không quá xa đô thị nhưng lại không ồn ào phồn hoa mà đơn giản chỉ là một vùng yên tĩnh, phong cảnh hữu tình để du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên hoặc có thể tự trải nghiệm làm một người nông dân chân chính tại Farmstay nhằm giúp cuộc nghỉ dưỡng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
Đặc biệt tại Farmstay khách du lịch có thể trực tiếp tham gia vào canh tác, nuôi trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả hay rau xanh và những sản phẩm thu hoạch được có thể sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn tại nơi nghỉ dưỡng.
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 11
Thử hình dung vào những ngày cuối tuần, bạn có thể cùng cả gia đình thưởng thức những bữa ăn tươi rói tự tay chế biến giữa thiên nhiên, được đắm mình trong cây lá, núi rừng, thảo nguyên, trải nghiệm làm người nông dân đích thực. Điều mà tại các homestay, khách sạn, resort hiện nay khách hàng chưa thể tìm thấy được . Như thế thì còn gì tuyệt vời bằng !!!
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 12
Việc thiết kế ra một Farmstay cho du khách cũng vô cùng đơn giản. Mỗi địa phương đều có những điểm địa lý, địa hình, văn hóa địa phương khác nhau, vì vậy việc thiết kế Farmstay sẽ dựa vào những đặc điểm trên để tạo ra một Farmstay chuẩn chất nhất phù hợp với kiến thức cảnh quan và văn hóa địa phương của từng vùng miền khác nhau nhằm thu hút mạnh mẽ khách du lịch hơn.
Cùng xem một số hình ảnh dưới đây cùng Gia An Property để cảm nhận rõ hơn về mô hình du lịch nghỉ dưỡng mới Farmstay nhé !!!
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 13
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 14
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 15
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 16
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 17
FARMSTAY - Mô hình nghỉ dưỡng mới lạ và hấp dẫn - 18
4.5/5 - (72 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức khác