“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc

“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc

Đồi chè Tâm Châu thuộc địa phận huyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, mang khí hậu quanh năm dịu mát và được bao phủ bởi sắc màu xanh lá bạt ngàn của đồi núi trập trùng. Tâm Châu là quê hương của 4 nông trường cung cấp chè Ô Long cao cấp nổi tiếng là Tứ Quý, Thanh Tâm, Thúy Ngọc, Kim Xuyên. Mỗi nhãn hiệu đều với bí quyết riêng trong việc chăm sóc và chế biến chè.

Hình ảnh đồi trà Tâm Châu (Ảnh: ST)
Hình ảnh đồi trà Tâm Châu (Ảnh: ST)

Trong các hành trình du lịch Bảo Lộc, ghé thăm những đồi chè ở Bảo Lộc và khám phá những nông trường bát ngát 1 màu xanh sẽ mang lại cho du khách rộng rãi trải nghiệm thích thú. Nông trường chè xanh Tâm Châu sẽ là 1 trong các lựa mua xuất sắc cho du khách.

đồi chè tâm châu (ảnh: st)
Những lá trà xanh mơn mởn (Ảnh : ST)

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc thuộc địa phận huyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có khí hậu quanh năm dịu mát và được bao phủ bởi sắc màu xanh lá bạt ngàn của đồi núi trập trùng. Ko rét lạnh như ở Đà Lạt hay nóng bức như ở Sài Gòn, quanh năm, nhiệt độ tại đây dao động ở mức 17 đến 28 độ C, là điều kiện cực kỳ phải chăng để tăng trưởng nghề trồng cây công nghiệp, và ngành chế biến các sản phẩm từ chè Tâm Châu đã gắn ngay lập tức sở hữu tên tuổi những thương hiệu chè danh tiếng ở trong nước và trên thế giới.

  • Xem thêm dự án Sun Grand City Hillside Residence tại đây
Địa điểm check-in hợp lý (Ảnh: ST)
Địa điểm check-in hợp lý (Ảnh: ST)

“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc - 6

Đường đi đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc là con đường đèo mang đôi chút quanh co, nhưng lúc bạn đặt chân được đến nơi đây, bao nhiêu mệt mỏi của cuộc hành trình đều sẽ tan biến.

Con đường đất đỏ bazan quanh co giữa các luống chè (Ảnh : ST)
Con đường đất đỏ bazan quanh co giữa các luống chè (Ảnh : ST)

“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc - 7

tới sở hữu đồi trà Tâm Châu Bảo Lộc, bạn sở hữu thể thư giãn trong bầu ko khí trong lành của các lá chè sạch mang mùi hương đặc trưng, bạn sẽ được tìm hiểu quy trình trồng và chăm bón chè. Giả dụ như may mắn, bạn sẽ được tận mắt thấy lãng đãng trên đồi chè có các cô thôn nữ đang hái chè. 1 Điều rất thú vị. Các cô gái vượt trội giữa thiên nhiên mây trời trong veo, các dải chè trải dài tít tắp có hình ảnh nên cù lao động.

đồi chè tâm châu (ảnh: st)
những cô thôn nữ hái chè (Ảnh: ST)
những cô thôn nữ hái chè (Ảnh: ST)
những cô thôn nữ hái chè (Ảnh: ST)

Tâm Châu là quê hương của 4 nông trường cung ứng chè Ô Long cao cấp nổi danh là Tứ Quý, Thanh Tâm, Thúy Ngọc, Kim Xuyên. Mỗi thương hiệu đều mang bí quyết riêng trong việc chăm sóc và chế biến chè.

Rời khỏi nông trường để tới có công xưởng chế biến, bạn sẽ được sắm hiểu các quá trình sản xuất ra chè Ô Long Tâm Châu. Một điều mà bạn khó mang thể bỏ qua trong chuyến tham quan. Nhà máy sở hữu dung tích hơn 5 hecta và dây chuyền cung ứng công nghệ sạch hiện đại nhất có hệ thống trang bị từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, cung ứng các cái chè nhài, chè Ô Long, chè xanh Nhật, các chiếc cà phê, chè túi lọc, và chè xanh Việt Nam cao cấp.

Du lịch đồi chè Tâm Châu (Ảnh: ST)
Du lịch đồi chè Tâm Châu (Ảnh: ST)

“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc - 8

Trải qua nhiều khâu quá trình và chế biến tỉ mỉ nhất là chè Ô Long từ việc phơi những lá chè tươi nguyên, sấy khô, đến ủ chè vào tạo hình lá chè khô…

Tập trung vào việc tăng trưởng hoạt động du lịch gắn ngay lập tức sở hữu quảng bá những đặc sản bản địa, siêu thị Chè Oolong Tâm Châu đang dần dần đưa du khách đến gần các sản phẩm của mình hơn.

đồi chè tâm châu (ảnh: st)
Check-in tại đồi chè (Ảnh: ST)

“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc - 9

Mỗi chuyến đi rong chơi, tới Bảo Lộc cùng bạn bè, thăm nông trường trà Tâm Châu hay nhiều nông trường khác, những tiệm trà đã khiến bắt buộc phố trà Bảo Lộc, đều đem đến cảm giác nguyên sơ và bình yên. Không khí ở Bảo Lộc thanh mát và phảng phất mùi hương cỏ hoa, bất kỳ nơi nào đều mang thể cảm nhận được mùi hương thơm ngát của các lá trà, những loài hoa.

Chụp hình cùng bạn bè (Ảnh: ST)
Chụp hình cùng bạn bè (Ảnh: ST)

“Khám phá” đồi chè Tâm Châu bát ngát sắc xanh tại Bảo Lộc - 10

một địa điểm đón những du khách đặt chân tới tham quan khá thường xuyên là nhà máy chè Phương Nam, chuyên chế biến và cung cấp các mẫu chè, tiêu biểu là chè xanh. Ở đây bạn mang thể sắm hiểu gần như thông tin về đặc sản này: các giai đoạn cung cấp, công dụng từng mẫu chè.

Hãy đến và tham quan đồi chè Tâm Châu (Ảnh: ST)
Hãy đến và tham quan đồi chè Tâm Châu (Ảnh: ST)

đồi chè tâm châu (ảnh: st)

Đến đồi chè Tâm Châu, bạn với thể thư giãn trong bầu ko khí trong lành của những lá chè sạch mang mùi hương đặc trưng, bạn sẽ được tậu hiểu quy trình trồng và chăm bón chè. Hãy đến và cảm nhận mùi hương thoang thoảng và thanh mát của những lá trà, những loài hoa nơi đây.

Có thể bạn quan tâm dự án Takashi Ocean Suite Quy Nhơn : căn hộ view biển,chuẩn bị ra mắt, giá chỉ từ 1,5 tỷ/ căn

4.6/5 - (89 bình chọn)

Tin tức khác