Diamond Centre Point – Đón đầu chu kỳ phát triển vượt bậc của Bình Phước

Diamond Centre Point – Đón đầu chu kỳ phát triển vượt bậc của Bình Phước

Diamond Centre Point sở hữu vị trí ngay trung tâm hành chính mới Phú Riềng. Hạ tầng đồng bộ, mọi tiện ích cao cấp chỉ cách vài phút đi bộ là những yếu tố thu hút giới “đại gia” Bình Phước.

Hàng hiếm, có tiền chưa chắc mua được

Đại đô thị Trung tâm hành chính mới huyện Phú Riềng được quy hoạch gần 180ha, tọa lạc ngay với mặt tiền đường DT741, là một trong dự án được kỳ vọng sẽ thay đổi, nâng tầm bộ mặt đô thị tỉnh Bình Phước. Trong đó, phân khu Diamond Centre Point là vị trí đắc địa bậc nhất trong tổng thể đại đô thị này. Đây là vị trí cực kỳ đắt giá khẳng định đẳng cấp của chủ nhân tương lai, trong một dự án bất động sản tầm cỡ và khác biệt.

Theo khảo sát, đây là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Bình Phước được đầu tư điện âm, và hệ thống hạ tầng theo tiêu chuẩn cao cấp. Hiện các công trình hành chính, trường học trong đại đô thị cơ bản đã hoàn thành và đi vào hoạt động, tạo bộ mặt mới khang trang, đồng bộ.

Phối cảnh dự án Diamond Centre Point
Phối cảnh dự án Diamond Centre Point

Bên cạnh đó, trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza, trái tim của phân khu Diamond Centre Point cũng đã được khởi công. Với quy mô trên 5.000m2, khi hoàn thành đây sẽ là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Bình Phước, nơi hội tụ những tiện ích vượt trội, nâng tầm đẳng cấp của giới đại gia.

Diamond Centre Point chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 20 phút di chuyển. Đặc biệt, dự án nằm trên mặt tiền tuyến đường DT.741, là tuyến đường huyết mạch kết nối từ thành phố Đồng Xoài lên thị xã Phước Long, 2 khu vực phát triển kinh tế mạnh nhất của tỉnh Bình Phước. Vị trí dự án tọa lạc ngay trung tâm của 2 “đầu tàu”, ngay trục đường động lực kinh tế sẽ là lợi thế khác biệt đảm bảo sự gia tăng giá trị bền vững theo thời gian.

Mặc dù mới công bố được vài ngày nhưng dự án Diamond Centre Point đã thu hút hàng trăm khách hàng giao dịch đặt chỗ. Đặc biệt, phần lớn khách hàng là người dân địa phương, đã chờ đợi từ lâu để được sở hữu sản phẩm bất động sản cao cấp, trong khu đô thị kiểu mẫu của tỉnh Bình Phước. Với quy mô chỉ khoảng 150 nền, dự báo nguồn cung của dự án này sẽ không đủ cầu. Do vậy, những người chậm chân dù có tiền cũng chưa chắc mua được.

Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza, trái tim của phân khu Diamond Centre Point đã được khởi công
Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza, trái tim của phân khu Diamond Centre Point đã được khởi công

Đón đầu chu kỳ phát triển vượt bậc của Bình Phước cùng Diamond Centre Point

Tỉnh Bình Phước với những lợi thế hạ tầng kết nối, quỹ đất sạch rẻ với quy mô lớn… đang được đánh giá là cực kỳ tiềm năng trong phát triển về bất động sản công nghiệp. Tiềm năng này đang từng bước hiện thực khi Becamex – “Đại bàng” đi đầu thúc đẩy công nghiệp, kinh tế Bình Dương hiện đã đặt chân đến Bình Phước và đầu tư nhiều khu công nghiệp hàng tỷ USD. Trong đó, dự án khu công nghiệp Becamex – Bình Phước thuộc địa bàn huyện Chơn Thành đang triển khai có tổng diện tích 4.600 ha, với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Bên cạnh dự án khu công nghiệp này, tỉnh Bình Phước cũng đang đề xuất xây dựng mới 2 khu công nghiệp rộng 7.617 ha, đó là khu công nghiệp Phú Riềng 1.300 ha và khu công nghiệp Becamex IDC 6300 ha (khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú). Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2030, Bình Phước còn thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 3 khu công nghiệp và thành lập mới 4 khu công nghiệp, nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17.

Để tiếp tục đẩy mạnh thu hút giới đầu tư, Bình Phước đang chú trọng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ; xây dựng hệ thống giao thông kết nối nội vùng và liên vùng tương đối hoàn thiện. Bình Phước đã được quy hoạch hàng loạt dự án giao thông lớn, như đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh; khởi công tuyến đường gần 1.000 tỉ đồng nối Quốc lộ 13 với cửa khẩu Hoa Lư; xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành…

Tỉnh này còn kiến nghị và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương cho thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm, như cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) – Chơn Thành (tỉnh Bình Phước). Lãnh đạo tỉnh Bình Phước kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Bình Phước làm đầu mối để triển khai các dự án giao thông kết nối tỉnh với sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và cảng Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Dự án Diamond Centre Point toạ lạc ở mặt tiền đường DT741, ngay trung tâm hành chính mới Phú Riềng
Dự án Diamond Centre Point toạ lạc ở mặt tiền đường DT741, ngay trung tâm hành chính mới Phú Riềng

Với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, cùng chính sách ưu đãi, quỹ đất dành cho bất động sản công nghiệp bậc nhất Đông Nam Bộ và sự xuất hiện của “đại bàng” Becamex, nhiều chuyên gia dự báo, chu kỳ phát triển kinh tế của Bình Phước sẽ lặp lại tốc độ ngoạn mục như Bình Dương khoảng 10 năm trước.

Bình Phước đang có những lợi thế phát triển tương đồng với hình mẫu Bình Dương, nơi thu hút vốn FDI thứ 3 cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Các chuyên gia dự báo, trong vòng 3 – 5 năm tới, địa phương này sẽ tiệm cận sự phát triển của Bình Dương, trở thành điểm sáng bất động sản công nghiệp của cả nước. Kéo theo đó, một lượng lớn chuyên gia, công nhân đến làm việc, làm gia tăng nhu cầu ở thực và thúc đẩy thanh khoản, tăng giá bất động sản. Khi đó, những dự án đắt giá như Diamond Centre Point chắc chắn là không gian sống lý tưởng, nâng tầm và khẳng định đẳng cấp của giới nhà giàu.

4.9/5 - (59 bình chọn)

Tin tức khác