Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì sinh lời nhanh lại an toàn?

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì sinh lời nhanh lại an toàn?

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết đầu tư gì sinh lời nhanh lại an toàn? Việc phát huy nguồn vốn hiệu quả thực sự là mong ước của bất cứ nhà đầu tư nào. Dưới đây là một số gợi ý hi vọng sẽ giúp bạn lóe lên một vài ý tưởng.

Đầu tư có rất nhiều kênh từ truyền thống đến hiện đại. Trước đây, những người muốn an toàn thường hay đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng – những kênh này được gọi là đầu tư ăn chắc mặc bền. Còn bạn muốn đầu tư gì sinh lời nhanh thì đồng nghĩa với việc chỉ số an toàn sẽ thấp hơn hay nói cách khác bạn phải chấp nhận mạo hiểm lớn hơn.

Đầu tư gì sinh lời nhanh 1
Ý tưởng đầu tư sinh lời nhanh và hiệu quả

Đầu tư bất động sản

Đây là kênh đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến bởi nó đáp ứng được gần như 2 tiêu chí sinh lời nhanh và an toàn. Thực tế hầu như những người có tiền đều đầu tư vào bất động sản bởi nó tạo nên nguồn thu nhập thụ động. Bất động sản không mất đi mà sẽ còn mãi và ngày càng gia tăng giá trị.

Những ai đầu tư bất động sản năm 2020 – 2021 chắc hẳn đã chứng kiến giá đất tăng vùn vụt trong thời gian qua. Mua một tỷ sau vài ba tháng bán 1.5 tỷ, có khi 2 tỷ hoặc hơn. Có những người chỉ cần mua qua tay đã lời vài trăm triệu. Dù là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn bất động sản đều mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng trong thời gian vừa qua.

Chúng ta có rất nhiều hình thức để đầu tư vào bất động sản. Đó không chỉ là việc mua đi bán lại mà bạn có thể kinh doanh bất động sản theo kiểu đầu tư cho thuê hay xây dựng rồi bán… tùy vào nguồn vốn và sở trường mà người đầu tư chọn loại hình thích hợp.

Xem thêm: Các kiểu nhà đầu tư trong bất động sản

Ưu điểm của hình thức đầu tư này đó là khả năng sinh lời cao hàng chục, hàng trăm triệu thậm chí tiền tỷ. Bất động sản là tài sản ít hao hụt, tăng giá đều, ổn định. Tuy nhiên, thị trường không phải lúc nào cũng thuận lợi và cũng nhiều người gặp phải các rủi ro như pháp lý…

Đây là kênh bạn phải bỏ ra số tiền lớn trong khi đó rủi ro khá lớn, vì thế phải cẩn thận và có hiểu biết. Tìm hiểu thật kỹ trước khi bước chân vào thị trường đồng thời phải tìm được các sản phẩm tiềm năng mới đảm bảo khả năng sinh lời.

Nên xem: Rủi ro khi đầu tư bất động sản-Kinh nghiệm đầu tư để thắng

Đầu tư gì sinh lời nhanh 2
Chứng khoán là một thị trường đầu tư rộng mở

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư ít vốn và sinh lời nhanh không thể không kể đến chứng khoán. Chứng khoán là kênh hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cũng như bất động sản, chứng khoán có những thời điểm đã đưa nhiều người gia nhập hàng đại gia. Bởi nguồn lợi nhuận nó mang lại là siêu khủng. Một thuận lợi khác là  hiện tại có nhiều công cụ hỗ trợ, dịch vụ cố vấn để giúp bạn đạt được lợi. Quá trình gia nhập thị trường rất dễ dàng dù ít vốn hay nhiều vốn đều tham gia được.

Nhưng sinh lời nhanh cũng đi đôi với rủi ro cao, có khi chỉ trong 1 đêm nó có thể biến bạn từ đại gia thành kẻ trắng tay. Vì thế, đừng thấy người ta tham gia mà hấp tấp vội vàng thử sức. Hãy dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu thị trường để có những kiến thức. Bạn cũng phải dành nhiều thời gian để cập nhật thông tin chứng khoán là liên tục.

Với người đầu tư mới nên tham khảo tìm hiểu những mã chứng khoán ổn định, tuy lời ít nhưng đây là cách bạn thăm dò thị trường, học hỏi kinh nghiệm. Khi bạn đã có trong tay những kiến thức cần thiết lúc đó có thể triển khai đầu tư theo ý muốn của mình. Đừng đầu tư theo tâm lý đám đông sẽ rất nguy hiểm.

Tiền kỹ thuật số (bitcoin, libra…)

Đây mà một kênh đầu tư tài chính phi truyền thống mới xuất hiện vài năm gần đây. Bởi thế, tham gia kênh này chủ yếu là những nhà đầu tư trẻ. Nó thực sự là kênh đầu tư không dành cho người “ yếu tim” bởi mức độ biến động giá rất lớn. Tuy nhiên ngược lại khả năng sinh lời của nó cao thậm chí còn hơn cả chứng khoán. Việc tham gia thị trường cũng khá dễ dàng, chi phí giao dịch thấp. Đồng thời chứng khoán cũng có nhiều công cụ hỗ trợ.

Tuy nhiên độ rủi ro của kênh đầu tư tiền ảo cũng được xếp đầu bảng. Thị trường đã từng chứng kiến việc tăng giảm đến vài chục phần trăm chỉ trong một thời gian ngắn. Một rủi ro nữa của kênh đầu tư này là về pháp lý khi mà tiền kỹ thuật số chưa được công nhận, chưa phải là phương tiện thanh toán tại Việt Nam. Ngoài ra, hiện có nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến kênh này nên bạn cũng cần cẩn thận tránh rơi vào bẫy nguy hiểm.

Vì vậy, lời khuyên thật lòng rằng bạn là người ưa mạo hiểm thì hãy đầu tư kênh này. Thêm nữa phải tìm hiểu thông tin thật kỹ nắm được bản chất hiểu rõ trước khi bắt tay vào đầu tư. Thực tế, thời gian qua có nhiều người giàu lên nhờ tiền ảo nhưng cũng có những người trắng tay mất tất cả với khoản đầu tư này.

Đầu tư gì sinh lời nhanh 3
Đầu tư thị trường phái sinh là hình thức khá mới mẻ

Đầu tư vào thị trường phái sinh

Khái niệm đầu tư này còn khá mới mẻ nhưng nó phù hợp với những người có nguyện vọng đầu tư ngắn hạn nhưng lãi cao. Đây là kênh đầu tư hấp dẫn với lãi suất cao từ 7-10 % mỗi tháng, việc giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì đầu tư phái sinh là một hình thức giao dịch hàng hóa trong tương lai với một mức giá xác định nào đấy. Hai bên sẽ xác định các mục như: giá, thời gian giao hàng, số tiền danh nghĩa, nghĩa vụ….

Để tham gia vào thị trường phái sinh chứng khoán thì bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán. Bạn sẽ ký quỹ một phần của giá trị hợp đồng tương lai như một phương pháp đòn bẩy, để kỳ vọng nhận được khoản lãi lớn trong tương lai.

Đây cũng là một kênh đầu tư mới nên đòi hỏi người chơi có nhiều thời gian nghiên cứu, đọc bảng giá cũng như biểu đồ chứng khoán chính xác. Nó cũng bắt buộc người đầu tư phải có tầm nhìn, sự phán đoán.s

Khởi nghiệp

Hay nói cách khách đây là cách mà bạn bỏ vốn vào để đầu tư cho  các doanh nghiệp khởi nghiệp, các startup mà ban đánh giá là tiềm năng, hiệu quả.  Trong thời gian gần đây hình thức đầu tư này ở Việt Nam phát triển khá mạnh  vốn đầu tư tư nhân tăng trung bình 15 – 18%/năm. Sau khi dịch covid được khống chế làn sóng khởi nghiệp càng tăng mạnh.

Hiện nay, nhiều mô hình kinh doanh mới, lĩnh vực đầu tư mới như Fintech, Proptech (công nghệ bất động sản) thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến, Digital marketing, công nghệ thông tin, viễn thông … rất tiềm năng đồng thời cũng là cơ hội để người đầu tư khám phá ngành nghề mới.

Khi đầu tư vào khởi nghiệp có nghĩa là bạn sẽ góp vốn vào cùng sở hữu doanh nghiệp và có quyền tham gia quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh. Nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả bạn sẽ thu lợi tốt. Nhưng để đầu tư kênh này bạn cần vốn lớn và độ rủi ro khá cao do những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startup nên vấn đề thành công hay thất bại vẫn còn nhiều bàn cãi.

Đầu tư gì sinh lời nhanh 4
Tham gia vào các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng là cách đầu tư sinh lời nhanh

Tham gia các quỹ đầu tư mạo hiểm

Quỹ đầu tư mạo hiểm là các quỹ đầu tư quản lý tiền dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm và rót vốn đầu tư vào các công ty mới thành lập, công ty chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán mà được họ đánh giá là tiềm năng, tăng trưởng tốt tương lai sẽ phát triển.

Với các quỹ này thì nguồn lợi nhuận thu về khá cao. Đồng thời hỗ trợ các nhà đầu tư sẽ có chuyên gia quản lý nguồn vốn đầu họ sẽ hướng dẫn, cung cấp chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn, có chỗ đứng trên thị trường.

Tuy nhiên, cách này cũng tồn tại rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư trước khi rót vốn phải có sự nhìn nhận, đánh giá chính xác. Khi tham gia quỹ này nhà đầu tư không cần đặt cọc,, kỹ quỹ. Giống như tên gọi nhà đầu tư phải chấp nhận mạo hiểm vì khi doanh nghiệp thất bại họ sẽ mất trắng

Đầu tư kinh doanh

Ngoài các kênh đầu tư trên thì nếu bạn có đam mê, mong muốn thử sức mình ở một lĩnh vực kinh doanh nào đó thì hoàn toàn có thể thử sức đầu tư kinh doanh. Có vô vàn hình thức kinh doanh để bạn lựa chọn với các mức vốn khác nhau để bạn lựa chọn.

Nếu muốn đầu tư 300 triệu hay đầu tư 500 triệu, bạn có thể lựa chọn các mô hình bình dân như kinh doanh quán ăn, đồ mỹ phẩm, quần áo….Nếu vốn nhiều có thể lựa chọn những hình thức khác mà bản thân thấy phù hợp. Có những hình thức kinh doanh sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận nhanh chóng.

Tuy nhiên so với các hình thức đầu tư trên thì đầu tư kinh doanh bạn sẽ phải bỏ ra thời gian, công sức và tâm huyết nhiều hơn. Nó cũng sẽ là hình thức mạo hiểm nếu bạn chưa có kinh nghiêm. Thực tế hầu như những người mới bắt tay vào kinh doanh đều ít nhiều gặp các lần thất bại và những thử thách to lớn. Vì thế bạn cần có quyết tâm, cố gắng cao.

Ngoài những hình thức trên thì nếu bạn mong muốn một mức lợi nhuận trung bình nhưng an toàn và không phải bận tâm lo lắng quá nhiều thì có thể lựa chọn đầu tư các kênh truyền thống như: đầu tư vàng, gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm… Với gửi ngân hàng bạn sẽ hưởng mức lãi suất khoảng 6-7%. Hầu hết những người mong muốn chọn kênh an toàn sẽ lựa chọn hình thức này.

Trên đây là các gợi ý đầu tư gì sinh lời cao. Nhìn chung các hình thức đầu tư muốn sinh lời cao và nhanh thì đều gắn với rủi ro và mạo hiểm. Vì thế khi đầu tư chúng ta cần chuẩn bị cả kiến thức lẫn tâm lý vững vàng. Nhưng với những kênh đầu tư này khi đi đúng hướng sẽ mang lại nguồn lợi lớn Và nếu thực sự thành công với những cách đầu tư trên thì con đường tương lai sẽ rộng mở với chúng ta.

4.9/5 - (66 bình chọn)

Tin tức khác