Mách bạn #9 cách bán đất hiệu quả và nhanh chóng

Mách bạn #9 cách bán đất hiệu quả và nhanh chóng

Bạn có một mảnh đất và muốn bán nhanh chóng với giá cao? Vậy bạn hãy tham khảo ngay cách bán đất hiệu quả trong nội dung dưới đây nhé!

Thị trường bất động sản luôn là một trong những thị trường đem lại lợi nhuận cao nhất cho người kinh doanh, chính vì vậy số lượng những người môi giới, người mua – người bán là rất nhiều. Tuy nhiên việc bán được đất nhanh chóng và hiệu quả lại là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang có mảnh đất cần bán và muốn tìm được người mua phù hợp với giá cả hợp lý thì hãy tham khảo những cách bán đất hiệu quả và nhanh chóng dưới đây.

cách bán đất hiệu quả 1
Bất động sản là thị trường kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận nhất hiện nay

Bán đất có khó không?

Rất nhiều người khi tham gia vào thị trường bất động sản đều đặt ra câu hỏi bán đất có khó không? Vậy bán đất có thật sự khó hay dễ?

Không thể nói hoàn toàn việc bán đất là khó hay dễ. Bởi vì, nếu nói khó thì sao có những người bán được rất nhiều lô đất đem về lợi nhuận hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, nhưng nếu nói dễ thì cũng không đúng vì có những người chỉ bán được một vài mảnh đất trong một khoảng thời gian dài.

Thực tế, việc kinh doanh bất động sản hay tham gia bán đất hiệu quả còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như duyên bán hàng, trình độ, kinh nghiệm, khả năng học hỏi, khả năng quan sát,… Do vậy, để thực sự thành công được với ngành nghề này thì bạn cần dành nhiều thời gian học hỏi và thực hành. Chính vì vậy, cho dù bạn không thực sự giỏi thì vẫn có thể bán đất thành công, hiệu quả bằng các áp dụng với những cách bán đất trong bài này.

Những cách bán đất hiệu quả và nhanh chóng

Đất đai là một loại tài sản có giá trị cao do đó không phải trường hợp nào muốn bán hoặc muốn mua đất đều dễ dàng thực hiện. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng bán đất hiệu quả với lợi nhuận cao thì hãy tham khảo các cách bán đất sau:

Định giá bán đất hợp lý

Định giá đất hợp lý là cách đầu tiên và cũng là cách quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian bán đất. Muốn bán đất nhanh chóng thì bạn cần lựa chọn mức giá phù hợp “vừa mua hợp bán”, không đặt ra mức giá thấp khiến bạn bị lỗ hoặc đặt giá quá cao sẽ khó tìm được người mua. Vậy giá đất hợp lý là được định như thế nào?

Một giá đất được định hợp lý sẽ căn cứ theo các điều kiện sau:

  • Vị trí và địa hình của lô đất: Một lô đất có vị trí đẹp, địa hình bằng phẳng thì không thể nào được định giá thấp thậm chí có thể đặt cao hơn so với giá thị trường nhưng vẫn có rất nhiều người mua. Còn nếu lô đất đó có vị trí không được đẹp và địa hình gồ ghề thì người bán cần cân nhắc tham khảo giá thị trường để đưa ra mức giá vừa phải.
  • Thời gian muốn bán: Giá bán đất thường không cố định mà sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Do đó, người bán dự kiến bán trong khoảng thời gian nào thì cần tìm hiểu thị trường giá cả bất động sản tại thời điểm đó để định giá phù hợp. Nếu bạn định bán trong thời gian đất đang “sốt” thì nên định giá cao hơn so với giá thị trường, còn nếu là thời gian thị trường bất động sản bị “chững lại” thì nên đặt giá bằng giá thị trường hoặc cao hơn nhưng không nhiều. Nên tránh bán đất vào tháng 7 âm lịch hoặc thời điểm đấu nằm vì đây là khoảng thời gian người mua sẽ kiêng kỵ việc mua đất.
  • Tài sản có trên đất: Nếu lô đất của bạn có thêm các giá trị tài sản khác như nhà ở thì cần định giá khác so với giá bán lô đất không có tài sản. Việc định giá này có thể tính bằng cách cộng thêm % giá trị của tài sản trên đất vào tổng giá bán lô đất không tài sản. Người bán cần xem xét kỹ để cân nhắc đưa ra mức giá phù hợp.
Xem thêm  Mua đất Bảo Lộc năm 2021 nên hay không?

Việc định giá đất và giá tài sản hợp lý là điều khá khó do vậy người mua nên tìm đến những người có kinh nghiệm để nhờ tư vấn. Tuy nhiên, người mua không nên sử dụng đúng con số mà người tư vấn đã đưa ra mà nên cân nhắc để xác định con số nào là phù hợp nhất.

cách bán đất hiệu quả 2
Định giá đất hợp lý ảnh hưởng nhiều đến khả năng bán đất hiệu quả hay không

Sử dụng hình ảnh thực tế đi kèm thông tin bán đất

Tâm lý của người mua là luôn muốn nhìn thấy hình ảnh thực tế, chính xác nhất của sản phẩm, tài sản do đó để bán đất nhanh chóng thì người mua nên chụp và đăng kèm ảnh thực tế với thông tin bán đất cơ bản mà người mua sẽ quan tâm. Các thông tin được đăng tải phải có sự đầy đủ, chi tiết để người mua cân nhắc tránh việc đăng thông tin sơ sài tạo ấn tượng không tốt.

Nếu lô đất của bạn không quá đẹp thì cũng không nên lấy hình ảnh của lô đất khác để sử dụng vì người mua sẽ cảm thấy bị lừa dối khi tới xem xét thực tế. Bên cạnh hình ảnh thực tế thì người bán nên đăng tải các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc bản đồ quy hoạch để tạo thêm nhiều cơ sở quyết định cho người mua.

cách bán đất hiệu quả 3
Sử dụng hình ảnh thực tế giúp tạo ấn tượng tốt cho người mua

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Cũng giống như bán các loại sản phẩm, dịch vụ khác thì việc tìm hiểu và nắm bắt đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là cơ sở hàng đầu quyết định khả năng bán được nhanh chóng hay không. Bạn nên xem xét vị trí và các điều kiện của lô đất để xác định tầng lớp khách hàng phù hợp. Sau khi lựa chọn được khách hàng mục tiêu thì người bán cần tìm hiểu kỹ về các thông tin liên quan đến khách hàng như khả năng tài chính, nhu cầu, tâm lý mua hàng, người quyết định mua,…để tìm cách tư vấn sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình thương lượng với khách hàng người bán có thể đưa ra các chiết khấu hoặc ưu đãi khác để đẩy nhanh quyết định mua đất. Những người bán đất giỏi là người hiểu được tâm lý cũng như khả năng của người mua và có cách tiếp cận, tư vấn phù hợp nhất.

cách bán đất hiệu quả 4
Xác định khách hàng mục tiêu giúp hiệu quả bán đất tăng cao hơn

Nắm bắt tâm lý khách hàng và học cách thuyết phục

Nắm được tâm lý khách hàng thì tỷ lệ bán thành công đất sẽ rất nhanh chóng hơn rất nhiều. Người bán cần hiểu được trong một cuộc thương lượng nên chốt sale ở giai đoạn nào hay cần thêm những chi tiết nào để việc quyết định mua diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, khả năng thuyết phục cũng là kỹ năng quan trọng mà những người bán cần học tập và rèn luyện. Có thể lô đất đó không đẹp nhưng với những người bán có kinh nghiệm, hiểu được tâm lý khách hàng và có kỹ năng thuyết phục tốt thì hoàn toàn có thể bán lô đất đó với giá cao để nhận được nhiều lợi nhuận hoặc hoa hồng.

cách bán đất hiệu quả 5
Tỷ lệ bán thành công cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng và kỹ năng thuyết phục

Lựa chọn các trang đăng thông tin bất động sản uy tín

Việc đăng tải thông tin bán đất trên các trang mua bán bất động sản hay các trang mạng xã hội đang là xu thế bán hàng mới đem lại hiệu quả cao. Hiện nay, nhu cầu sử dụng và tìm kiếm thông tin mua hàng trên các trang chuyên đề hoặc trang mạng xã hội đang rất phổ biến. Vì vậy để giúp lô đất của bạn được nhiều người biết đến nhằm tăng cơ hội bán thì việc lựa chọn đăng tin online là điều kiện cần thiết.

Khi thực hiện đăng tải thì bạn cần cân nhắc sử dụng các thông tin đúng, phù hợp và nhắm đến đúng đối tượng khách hàng đã xác định. Bên cạnh đó việc bổ sung thêm hình ảnh thực tế là điều rất quan trọng. Bạn cũng có thể lựa chọn các sàn trao đổi bất động sản trả phí nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng mua hơn đặc biệt là những người mua ở tầng lớp cao.

Xem thêm  Không gian nghỉ dưỡng thoáng đẹp trên sườn đồi ở Bồ Đào Nha
cách bán đất hiệu quả 6
Đăng thông tin trên sàn giao dịch giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Tìm tới môi giới bất động sản

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm bán đất thì hãy tìm đến các nhà môi giới bất động sản. Họ là những người chuyên nghiệp, am hiểu thị trường cũng như tâm lý khách hàng, điều này giúp việc định giá và tìm khách hàng mua đất sẽ nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, những nhà môi giới thường có một lượng khách hàng sẵn có giúp người bán tiết kiệm được thời gian và chi phí tìm người mua. Họ cũng là người có nhiều kiến thức, kỹ năng giúp việc đàm phán, giải đáp thắc mắc của người mua chi tiết và hợp lý hơn từ đó giúp bạn tránh bị “hớ” nếu như gặp người mua đất sành sỏi. Tuy nhiên khi lựa chọn người môi giới thì bạn cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định được gọi là hoa hồng. Tỷ lệ hoa hồng tùy thuộc vào sự thỏa thuận của người bán đất và nhà môi giới.

cách bán đất hiệu quả 7
Sử dụng môi giới bất động sản là lựa chọn của nhiều người bán

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Trước khi bán đất bạn nên xem xét lại các giấy tờ cần thiết liên quan để đảm bảo chắc chắn việc mua bán và sang nhượng đất sẽ diễn ra nhanh chóng ngay sau khi người mua quyết định mua. Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết giúp nâng cao được sự uy tín và chuyên nghiệp của người bán. Điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và quyết định của người mua.

cách bán đất hiệu quả 8
Giấy tờ pháp lý là cơ sở tạo nên sự tin tưởng cho người mua

Sử dụng các ấn phẩm đăng tin

Bên cạnh việc đăng tải trên các trang mua bán đất động sản hay mạng xã hội thì người mua cũng nên chủ động tiếp cận khách hàng bằng cách sử dụng các ấn phẩm quảng cáo, rao bán khác như tờ rơi, băng rôn, treo biển bán đất,… Việc thực hiện này khá tốn kém nên người mua cần cân nhắc xác định đúng khách hàng mục tiêu để lựa chọn ấn phẩm phù hợp nhất.

cách bán đất hiệu quả 9
Tờ rơi quảng cáo bán đất

Sử dụng các mối quan hệ

Việc sử dụng các mối quan hệ sẵn có là cơ hội và là phương thức bán hàng nhanh chóng, hiệu quả được rất nhiều người bán lựa chọn. Có thể những người quen của bạn không có nhu cầu mua nhưng những người quen khác của người đó lại có nhu cầu, do vậy việc sử dụng mối quan hệ là cách mà rất nhiều người đã áp dụng thành công và hiệu quả. Tuy nhiên, khi gặp được đối tượng muốn mua hàng thì người bán cũng không nên quá hấp tấp mà nên bình tĩnh, cẩn trọng và có thái độ phù hợp nhằm tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ trước đó.

cách bán đất hiệu quả 10
Sử dụng mối quan hệ là cách bán đất hiệu quả và an toàn

Những lưu ý trước khi tiến hành bán đất

Trước khi tiến hành bán đất thì bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Xây dựng nội dung bán đất phù hợp với từng lô đất, không nên rao bán quá hoa mỹ với những lô đất có vị trí hoặc địa hình không đẹp.
  • Định giá phù hợp với chất lượng của lô đất.
  • Nên tìm hiểu về luật đất đai, các thông tin quy hoạch trước khi bán.
  • Chuẩn bị sẵn các giấy tờ, hồ sơ cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn các cách bán đất hiệu quả và nhanh chóng mà người bán nào cũng có thể áp dụng. Nếu bạn chưa nắm hết kỹ năng hoặc muốn tìm đơn vị môi giới bất động sản uy tín thì hãy truy cập website: https://www.giaanproperty.vn/ để được tư vấn. Bên cạnh đó, trên website của công ty Công ty TNHH Công nghệ và Bất động sản Gia An còn có rất nhiều thông tin dự án bất động sản uy tín, chất lượng để người mua và người bán tham khảo. Truy cập ngay để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Đánh giá post

Tin tức khác