Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tạo cú hích nhờ sóng hạ tầng

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tạo cú hích nhờ sóng hạ tầng

Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương luôn trong diện dẫn đầu cả nước về đầu tư công. Trong giai đoạn 2021 – 2025, tổng nhu cầu vốn đầu tư công là khoảng 112.351 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2016 – 2020…

Cảng Thị Vải, Cái Mép công suất lên tới 200 triệu tấn/năm.
Cảng Thị Vải, Cái Mép công suất lên tới 200 triệu tấn/năm.

Mặc dù cũng phải chịu nhiều tác động từ dịch bệnh Covid-19, song trong hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn sôi động và có sức hút nhất định đối với nhà đầu tư. Một trong những nguyên nhân chính là do địa phương này đang nhận được làn sóng đầu tư lớn để phát triển cơ sở hạ tầng.

ĐẦU TƯ LỚN VÀO HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương luôn trong diện dẫn đầu cả nước về đầu tư công. Trong giai đoạn 2021 – 2025, tổng nhu cầu vốn đầu tư công là khoảng 112.351 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2016 – 2020. Được biết, nguồn vốn đầu tư công tại tỉnh trong giai đoạn này sẽ ưu tiên phân bổ cho các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, mang tính chất kết nối vùng và phát triển kinh tế xã hội.

Trong tổng số 42 dự án, công trình lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 10 dự án trọng điểm sẽ được ưu tiên và tập trung mọi nguồn lực để triển khai bao gồm: Dự án cầu Phước An (nối Bà Rịa – Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai); dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu; Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ; dự án đường 991B; Vườn thú hoang dã Safari; Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải; Khu đô thị Tây Nam; Cải tạo trục đường khu vực Bãi Sau; dự án công viên 30-4 và dự án Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức.

Đây đều là những dự án quan trọng được đánh giá sẽ trở thành mắt xích giúp Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải đang được triển khai.

Nổi bật trong 10 dự án trọng điểm đó, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu dài khoảng 76km với tổng vốn đầu tư 23.700 tỉ đồng, được kỳ vọng sẽ là dự án giao thông giúp tăng cường khả năng kết nối từ Tp.HCM xuống Bà Rịa – Vũng Tàu. Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu kết hợp cùng với những tác động tích cực từ dự án sân bay quốc tế Long Thành với công suất 100 triệu lượt khách/năm và cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được triển khai, sẽ tạo thành mạng lưới cao tốc, sân bay vô cùng đẳng cấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó mang lại những tín hiệu tích cực giúp nền kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Mạng lưới giao thông phát triển mạnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu tạo cú hích tăng giá cho bất động sản khu vực.
Mạng lưới giao thông phát triển mạnh tại Bà Rịa – Vũng Tàu tạo cú hích tăng giá cho bất động sản khu vực.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VỚI NHIỀU TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ

Lợi thế về đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, kết hợp với việc phát triển công nghiệp và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã có những tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thực tế cho thấy, các thông tin về xây dựng cao tốc, sân bay và các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng trong khu vực phía Nam đã khiến cho bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu rục rịch tăng giá.

Đặc biệt, khi sân bay Long Thành chính thức khởi công, bất động sản tại khu vực Long Thành – Đồng Nai tăng giá mạnh khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm những thị trường có mức giá mềm hơn mà vẫn nhiều dư địa tăng giá, trong đó có Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo ghi nhận, bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang bước vào một chu kỳ “sốt nóng” mới nhờ thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông và phát triển công nghiệp. Giá đất tại thị trường này luôn giữ mức tăng trưởng ổn định, từ 20 – 30%/năm. Hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản có dấu hiệu tăng giá nhanh hơn khi các thông tin đầu tư hạ tầng được đẩy mạnh.

Một trong những lý do khác khiến bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động và hấp dẫn giới đầu tư chính là vì mức giá còn khá mềm so với các khu vực khác, khả năng sinh lời cao. Đặc biệt, phân khúc đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu có giá từ 12,5 triệu đồng/m2, gần cao tốc, gần khu công nghiệp có lượng giao dịch khá tốt.

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu tạo cú hích nhờ sóng hạ tầng - Ảnh 1

Bên cạnh giới đầu tư đến từ khu vực Tp.HCM, nhà đầu tư ngoài Bắc, cụ thể là tại Hà Nội cũng đang bắt đầu dành sự quan tâm tới thị trường này. Với tâm lý đầu tư muốn đón sóng hạ tầng, lướt sóng theo hạ tầng hay đầu tư lâu dài, đất nền tại Bà Rịa – Vùng Tàu đều có khả năng đáp ứng. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn muốn sở hữu những sản phẩm bất động sản gần khu công nghiệp để đầu tư cho thuê.

Không thể phủ nhận, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là phân khúc đất nền đón sóng hạ tầng, liền kề khu công nghiệp có sức hút rất lớn đối với giới đầu tư trong thời điểm này. Những lợi thế về phát triển hạ tầng, khu công nghiệp, du lịch đã mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản của tỉnh khởi sắc và tăng trưởng. Nhất là khi giá bất động sản tại đây còn mềm và dư địa tăng giá còn rất lớn.

4.8/5 - (100 bình chọn)

Tin tức khác